More

  ทำกิจกรรมสนุก ๆ ที่ Thongsomboon Club เขาใหญ่ ถ่ายรูปกับต้นไม้รูปหัวใจ

  ทำกิจกรรมสนุก ๆ ที่ Thongsomboon Club เขาใหญ่ ถ่ายรูปกับต้นไม้รูปหัวใจ

  ก่อนที่เราจะกลับจากเที่ยวพักผ่อนที่เขาใหญ่ เรามีเวลาเหลือประมาณ 1 ชั่วโมง ก็เลยตั้งใจว่าจะแวะหาที่ถ่ายรูปสวย ๆ กันสักหน่อย เราเห็นในรีวิวหลาย ๆ ท่านที่มาเที่ยวเขาใหญ่ มักจะไปถ่ายต้นไม้รูปหัวใจกัน เห็นแล้วสวยมาก ๆ ก็เลยเสิร์จหาว่าต้นไม้นี่อยู่ที่ Thongsomboon Club ก็เลยแวะไปที่นี่กันก่อนกลับค่ะ

  ที่ไร่ทองสมบูรณ์นี้มีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ๆ ถึง 17 กิจกรรมเลยค่ะ เช่น ขี่ม้า, ปืนเลเซอร์, ขับ ATV, นั่งกระเช้าลอยฟ้า, ล่องแก่ง, ขับ Go-Kart และ ยิงปืน BB GUN เป็นต้น

  Thongsomboon Club

  สำหรับค่าเข้ามี 2 แบบนะคะ
  1. 60 บาท (เฉพาะค่าเข้า และค่ารถพ่วงรถราง)
  2. 199 บาท (ค่าเข้า / ค่ารถราง / เลือกกิจกรรม 1 กิจกรรม ยกเว้นขี่ม้า / ป็อปคอร์นและน้ำอัดลม)
  เราเลือกแบบแพ็คเกจที่ 2 นะคะ เพราะตั้งใจจะเล่นกิจกรรมด้วย คุ้มค่ากว่าค่ะ เพราะค่ากิจกรรมถ้าซื้อแยกจะอยู่ที่ 120-150 บาทต่อ 1 ครั้ง

  เมื่อซื้อบัตรเรียบร้อย เดินผ่านทางเข้าไปก็จะเจอกับจุดรับน้ำอัดลม และป็อปคอร์นนะคะ เดินเข้าไปอีกประมาณ 200 เมตร ก็จะเจอกับจุดจอดรถราง ระหว่างทางเดินไปก็จะมีจุดให้ทำกิจกรรมร่อนทอง สอนขี่ม้า จุดขายของฝาก และห้องน้ำ ทุกคนจะต้องขึ้นรถรางนะคะ เพราะที่ทำกิจกรรมจะรวมตัวกันอยู่ด้านในซะส่วนใหญ่ ซึ่งอยู่ไกลมากเลยค่ะ

  Thongsomboon Club

  รถรางก็จะผ่านจุดที่เป็นต้นไม้หัวใจ ซึ่งเราตั้งใจว่าค่อยมาแวะถ่ายตอนขากลับค่ะ เข้าไปดูก่อนว่าจะเลือกเล่นกิจกรรมไหนดี สุดท้ายหลังจากไปดูแล้ว ก็เลยเลือกเล่นLuge (ลูจ) ค่ะ ลูจจะเป็นรถคันเล็ก ๆ ขับเคลื่อนด้วยแรงโน้มถ่วงของโลก ไหลไปตามเส้นทางที่จัดไว้ให้ ซึ่งเรามีหน้าที่แค่บังคับไปให้ตรงทาง และเบรกค่ะ เส้นทางยาวพอสมควร มีสิ่งกีดขวาง และมีทางโค้งหักศอก สนุกและตื่นเต้นดีค่ะ

  เมื่อขับไปจนสุดทาง ก็นั่งกระเช้ากลับขึ้นมาด้านบนค่ะ ก่อนที่เราจะเล่นกิจกรรมนี้ ก็จะมีเจ้าหน้าที่ให้ความรู้ ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง มีหมวกเซฟตี้ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลว่าจะเล่นไม่เป็นนะคะ สำหรับใครที่ไม่ได้ซื้อแพ็คเกจมา ถ้ามาซื้อแยกราคาก็จะอยู่ที่ 120 บาทค่ะ คุ้มค่านะคะ

  หลังจากเล่นกิจกรรมนี้เสร็จก็ใกล้จะหมดเวลาแล้ว เราเลยต้องรีบนั่งรถรางกลับไปยังจุดต้นไม้รูปหัวใจ เพื่อถ่ายรูปสวย ๆ แล้วก็เดินทางกลับกันค่ะ ถ้าใครที่อยากเล่นหลาย ๆ กิจกรรม แนะนำว่าควรมีเวลาสัก 2-3 ชั่วโมงกำลังดีเลยค่ะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/4kVv5kp26nG1zz7B9
  เวลาเปิด-ปิด :
  วันจันทร์ – ศุกร์  08:00 – 17:00 น.
  วันเสาร์ – อาทิตย์  08:00 – 18:00 น.
  โทร : 093 326 6685 / 044 312 248
  Facebook : ไร่ทองสมบูรณ์คลับ@เขาใหญ่

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้า

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post