More

  Thamma.d Cafe ทำมาดี คาเฟ่เล็ก ๆ แถวนวลจันทร์

  Thamma.d Cafe ทำมาดี คาเฟ่เล็ก ๆ แถวนวลจันทร์

  วันสบาย ๆ ในหน้าฝน ที่อากาศไม่ร้อนมากนัก เราก็อยากจะไปนั่งจิบกาแฟหลังอาหารมื้อกลางวันกันสักเล็กน้อย ก็เลยลองค้นหาร้านกาแฟใกล้ฉัน มาเจอกับร้านที่ชื่อว่า Thamma.d Cafe หรือชื่อในภาษาไทย คือ ทำมาดี เห็นร้านดูน่ารักตะมุตะมิดี ก็เลยลองขับรถแวะไปที่นี่กันค่ะ

  Thamma.d Cafe

  ทำมาดีคาเฟ่ จะอยู่ในซอยสะพานข้ามคลองลำเจียก ถ้ามาจากเส้นเลียบด่วนรามอินทรา-เอกมัย ก็ข้ามสะพานข้ามคลองเข้ามาไม่ไกลมากค่ะ เดี๋ยวเราจะแปะพิกัดไว้ให้ท้ายบทความนะคะ ถ้าใครที่ขับรถมาก็สามารถจอดรถที่ริมถนนได้เลยค่ะ

  หลังจากจอดรถเรียบร้อยเราก็เดินเข้าไปสั่งเครื่องดื่มกัน ตัวร้านจะเป็นร้านขนาดเล็กนะคะ ภายในร้านมีที่สำหรับนั่งเล็กน้อยเท่านั้นนะคะ วันนี้เราสั่งเครื่องดื่มไป 2 แก้ว คือ Espresso Cane และ Plum Blossoms หลังจากสั่งเรียบร้อย เราก็ออกไปนั่งรอโซนด้านนอกค่ะ  ข้างนอกนี้ก็จะมีที่นั่งให้เราสามารถมานั่งทานชิล ๆ ใต้ต้นไม้ ร่มรื่นดีมาก ๆ ค่ะ

  Thamma.d Cafe

  วันนี้เราไม่ได้ลองสั่งขนมมาทานเลย แต่จะบอกว่าที่ร้านมีขนมที่น่าทานหลายตัวมาก เช่น Choux Crispy Cream, Dark Choc Dots, Banana Yogurt Cake และ Custard Raisin Roll เป็นต้น

  นั่งรอไม่นาน เครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟ ตัวแรกเป็นเมนูแนะนำนะคะ Espresso Cane แก้วนี้จะใช้น้ำอ้อยคั้นสด ท็อปด้วย Espresso Shot ซึ่งสามารถเลือกได้ด้วยว่าเราจะใช้เมล็ดกาแฟตัวไหน ที่ร้านมีให้เลือกหลากหลายตัวเลย เช่น Brazil Blend, Tepsadej, Pha Tung, Pangkhon, Lao Bolaven และ Doi Chang เป็นต้น แก้วนี้เราเลือกเป็น Pangkhon นะคะ เป็นกาแฟคั่วกลาง แก้วนี้คืออร่อยลงตัวมาก ๆ

  Thamma.d Cafe

  สำหรับอีกหนึ่งแก้ว เอาใจคนไม่ทานกาแฟด้วยเมนู Plum Blossoms ซึ่งมีส่วนผสมหลัก 3 ตัวคือ เก๊กฮวย บ๊วย และโซดา แก้วนี้เหมาะสำหรับทานในวันอากาศร้อน ๆ เพราะสดชื่นมาก ๆ ได้ทั้งความหอมหวานจากเก๊กฮวย ความเปรี้ยวจากบ๊วย และความซ่าจากโซดา อร่อยคลายร้อนได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ

  ใครที่มีโอกาสได้เดินทางมาแถวนี้ ก็อย่าลืมแวะมาชิมเครื่องดื่ม และขนมอร่อย ๆ ที่ทำมาดีคาเฟ่กันนะคะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://g.page/Thamma-d-Cafe?share
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 07.30-17.30 น.
  โทร : 081 721 4455
  Facebook : https://www.facebook.com/Thamma.d.Cafe
  ลักษณะร้านค้า : ร้านขนาดเล็ก, มีที่จอดรถริมทาง
  ระดับราคา : เริ่มต้น 69 บาท

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post