More

  “ทริปเที่ยวเกาะสำหรับคู่รัก” เปลี่ยนน้ำทะเลให้หวานฉ่ำในวันวาเลนไทน์

  “ทริปเที่ยวเกาะสำหรับคู่รัก” เปลี่ยนน้ำทะเลให้หวานฉ่ำในวันวาเลนไทน์

  วันวาเลนไทน์นี้ ใครยังคิดไม่ออกว่าจะพาแฟนไปสวีตที่ไหนดี Inzpy ขอแนะนำให้พาแฟนไปออกเดทที่ทะเล นอกจากจะได้ความโรแมนติกแล้ว ช่วงนี้ทะเลก็กำลังสวยมาก ๆ อีกด้วยค่ะ ตามมาอ่านรายละเอียดกันได้ในบทความ “ทริปเที่ยวเกาะสำหรับคู่รัก” เปลี่ยนน้ำทะเลให้หวานฉ่ำในวันวาเลนไทน์

  เกาะล้าน พัทยา

  เกาะล้าน เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงโด่งดังเกาะหนึ่งในพัทยา เนื่องจากเป็นเกาะที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าสดใส มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นที่พักสวย ๆ ติดทะเล ร้านอาหารอร่อยบรรยากาศดี มีคาเฟ่เด็ดเก๋ ๆ มากมาย เหมาะสำหรับคู่รักที่มีเวลาน้อย เพราะสามารถไปเที่ยวสั้น ๆ 2 วัน 1 คืนได้ สามารถเดินทางได้ง่ายทั้งรถส่วนตัว และขนรถส่งสาธารณะ

  เกาะกูด ตราด

  ไกลจากกรุงเทพฯ ออกมาอีกสักหน่อย ก็ขอแนะนำเป็นที่เกาะกูด จังหวัดตราด การไปเที่ยวที่นี่ควรมีเวลาอย่างน้อยสัก 2 คืน พักบนเกาะ ที่เกาะกูดนอกจากจะมีทะเลสวย ๆ และชายหาดที่ขาวสะอาดหลายหาดแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอื่น ๆ อีกหลายที่ที่น่าสนใจ เช่น น้ำตกคลองเจ้า น้ำตกคลองยายที และน้ำตกห้วงน้ำเขียว เป็นต้น เหมาะสำหรับคู่รักที่เป็นสายพักผ่อนแบบชิล ๆ

  เกาะมันนอก ระยอง

  ทริปเที่ยวเกาะสำหรับคู่รัก

  อีกหนึ่งเกาะสวยในจังหวัดระยอง ที่เกาะมันนอกนี้เป็นเกาะที่มีน้ำทะเลสีฟ้าสดใส และมีชายหาดที่สะอาด บรรยากาศที่นี่จะมีความเงียบสงบ และเป็นส่วนตัวมาก ๆ เนื่องจากที่นี่มีรีสอร์ทอยู่เพียงแห่งเดียวเท่านั้น ซึ่งรีสอร์ทแห่งนี้จะตั้งอยู่บนชายหาดที่มีทรายนุ่ม ๆ และสามารถลงเล่นน้ำทะเลที่หน้าหาดได้เลย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การดำน้ำตื้น หรือพายเรือคายัค ที่นี่เป็นอีกหนึ่งเกาะที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนมาก ๆ เลย คู่รักคู่ไหนที่ชอบความสงบและเป็นส่วนตัว ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

  เกาะพยาม ระนอง

  ทริปเที่ยวเกาะสำหรับคู่รัก

  เกาะพยาม เกาะสวยในจังหวัดระนอง ที่นี่มีน้ำทะเลสีสดใส ท้องฟ้าสีคราม หาดทรายขาว จนได้ชื่อมัลดีฟส์เมืองไทยเลยค่ะ ที่นี่มีที่พักมากมายให้เลือก แต่ถ้าใครอยากได้บรรยากาศเหมือนอยู่มัลดีฟส์จริง ๆ ก็ขอแนะนำให้พักที่ The Bluesky Resort ห้องพักตกแต่งในรูปแบบวิลล่า ยื่นออกไปในทะเล โอบล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจี บรรยากาศสุดโรแมนติกเลยทีเดียว

  เกาะนางยวน สุราษฎร์ธานี

  ทริปเที่ยวเกาะสำหรับคู่รัก

  เกาะนางยวน ประกอบด้วยเกาะเล็ก ๆ 3 เกาะ ถูกเชื่อมเข้าหากันด้วยสันทรายสีขาวละเอียด ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส เป็นแหล่งที่เหมาะกับการเล่นน้ำ และดำน้ำดูปะการัง นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นเกาะที่เหมะแก่การพักผ่อน เนื่องจากมีความเงียบสงบ จุดไฮไลต์ที่ต้องห้ามพลาด คือ การขึ้นไปยังจุดชมวิว ซึ่งจะมองเห็นเป็นสันทรายเล็ก ๆ เชื่อม 3 เกาะเข้าด้วยกัน คล้ายกับทะเลแหวก เป็นภาพที่สวยงามมากจริง ๆ ค่ะ

  เกาะหลีเป๊ะ สตูล

  ที่นี่เป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก นอกจากจะมีหาดทรายที่สวยงาม เม็ดทรายนุ่มละเอียด ภายใต้ท้องทะเลยังมีปะการังมากมาย รวมไปทั้งสัตว์ทะเลนานาชนิด เป็นจุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ในเมืองไทยเลยค่ะ บนเกาะก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งที่พัก และร้านอาหาร คู่รักสายดำน้ำต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

  เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต

  ทริปเที่ยวเกาะสำหรับคู่รัก

  เกาะไม้ท่อน เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่เงียบสงบบนฝั่งอันดามัน มีหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลสวยใสจนสามารถมองเห็นฝูงปลาสวยงามหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นปลาเสือ ปลาสิงโต ปลานกแก้ว ปลาการ์ตูน บางวันอาจจะได้เห็นปลาโลมาขึ้นมาเล่นคลื่น ที่นี่มีปะการังที่ยังคงความสมบูรณ์ บรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน เล่นน้ำ หรือดำน้ำ ชื่อ “เกาะไม้ท่อน” นี้มาจากลักษณะของเกาะที่เมื่อมองจากมุมบนแล้วจะเหมือนกับท่อนไม้นั่นเองค่ะ

  เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

  หมู่เกาะพีพี ประกอบด้วย 2 เกาะใหญ่ คือ เกาะพีพีดอน และเกาะพีพีเล เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลัก มีลักษณะเป็นอ่าวใหญ่ที่ภายในมีหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใสเหมือนมรกต เหมาะแก่การเล่นน้ำ และดำน้ำดูปะการัง เกาะพีพีดอนยังเคยติด 1 ใน 10 เกาะที่สวยงามที่สุดในโลกอีกด้วย

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post