More

  หลงรักธรรมชาติ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

  หลงรักธรรมชาติ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แม้เส้นทางจะยากลำบาก แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าที่ได้มา เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยว นอกกระแส ที่ไม่ค่อยมีใครรู้ ว่าที่นี่คือ The Best ของโอโซนที่ยอดเยี่ยมมาก ทริปนี้ใช้งบเบาบางสุดๆ มีสถานที่ที่เป็นธรรมชาติบำบัดเยอะมาก จะสดชื่นขนาดไหน ไถดูด่วน

   


  ROCHA CAFE

  ที่ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก มีคาเฟ่น่ารักๆ ชื่อว่า โรชา คาเฟ่ ในไร่กว้าง รับโอโซนแบบเต็มปอด ทุกส่วนรอบร้านจะเต็มไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ ทุ่งหญ้า ห่างไกลจากฝุ่นควัน บรรยากาศดีสุดๆ หิ้วโน้ตบุ๊คไปนั่งทำงานชิลๆสบายเลย เห็นแล้ว หลงรักธรรมชาติ แบบสุดพลังแล้วหนึ่ง

  ในร้านยังยกธรรมชาติมาไว้ด้วยนะคะ ปอดสะอาดก็วันนี้แหละ 555 ร้าน โรชา มี 2 ชั้น พอเดินเข้ามาก็จะเจอโซนเคาน์เตอร์อยู่ตรงกลางร้านสามารถสั่งกาแฟ และเบเกอรี่ได้เลย

  บรรยากาศจากชั้น 2 ที่มองลงมาคืองดงาม ธรรมชาติที่เป็นธรรมชาติจริงๆ มองเห็นเนินเขาเล็กๆที่ทำไร่เต็มไปหมด หาเดรสแบบกรุยกราย ลากดินสักตัวใส่มาถ่ายรูป ลงไอจี ยอด like พุ่งไม่หยุดแน่

  ส่วนด้านล่าง จะมีอีกโซนเป็นห้องที่มีของสไตล์วินเทจตกแต่งอยู่ แต่ที่สะดุดตาสุดๆ ก็เป็นพี่หมีตัวยักษ์ค่ะ เค้านั่งรอทุกคนให้มาเล่นด้วย ใครที่แวะมาก็อย่าลืมทักทาย พี่หมีกันด้วยนะคะ

  บรรยากาศด้านนอกยิ่งสดชื่น ถ้าไปช่วงหนาวๆคือดีต่อใจมาก เป็นอีกหนึ่งร้าน ที่อยากแนะนำให้คนที่ได้แวะไป อำเภอแม่สอด ลองไปดูนะคะ ไม่อยากให้พลาดจริงๆ

  ตลาดริมแม่น้ำเมย

  ที่ตลาดริมแม่น้ำเมย อำเภอแม่สอด จะมีพี่ๆชาวพม่า มาขายอาหารทะเลกันเรียงรายเต็มไปหมดเลยค่ะ ซึ่งราคาจัดว่าถูกมาก ถึงมากที่สุด งงไปเลย มา ตาก แต่ได้กินอาหารทะเล เพื่อความอยากรู้ อยากลองก็จัดกันชุดใหญ่ไฟกระพริบ ทั้งปูทะเลเอย หอยเอย กุ้งเอย โซนขายอาหารทะเลจะอยู่เส้นใต้สะพาน ด่านข้ามไปฝั่งพม่า ขับตรงเลยตลาดเข้าไปจนเกือบสุดทางก็จะเจอลานให้จอดรถค่ะ

  คือ กุ้ง หอย ปู มันตัวใหญ่มากจริงๆค่ะ ไม่รู้ตกด้วยอะไร 5555 หลังจากที่ทำการเลือกซื้อมาแล้ว เราก็ต้องไปหาร้านทำเมนูอาหารเองนะคะ พี่เค้าขายอย่างเดียว ก็สอบถามกับพี่เค้าแหละค่ะ ว่าต้องไปให้ร้านที่ไหนทำ เค้าก็แนะนำว่าให้เดินเลยไปหน่อยนึง ก็จะเจอร้านรับทำอาหารทะเลที่เราสั่งมา

  ก็มาเจอร้านป้าทีย์ บอกตามตรงคือเราไปตอนเกือบจะเย็นแล้ว เป็นช่วงที่เค้ากำลังปิดร้านกันหมดแล้ว รวมถึงร้านป้าทีย์ด้วย แต่ก็ต้องอ้อนวอนให้ป้าช่วยทำอาหารให้ เพราะซื้อมาแล้วไม่รู้ว่าจะต้องไปทำที่ไหนแล้วค่ะป้า 555 ป้าก็ใจดีมากๆเลย ยอมก่อเตาไฟให้ใหม่ และทำอาหารทะเลให้ แถมยังแนะนำอย่างดีว่าต้องทำเมนูอะไรบ้าง กราบขอบคุณป้าสุดๆ และเมนูที่ได้รวมถึง น้ำจิ้มซีฟู้ดของป้าคือ ถูกใจ ไม่รู้ลืมเลย

  ทั้งหมดนี้เป็นเมนูที่ป้าจัดมาให้ค่ะ ทุกอย่างคือลงตัว ล้างให้สะอาดมาก และทำรวดเร็ว ทำน้ำจิ้มอร่อยเด็ดดวงสุด ใครที่ไปซื้ออาหารทะเลแถวนั้น ก็แนะนำให้มาปรุงอาหารร้านป้านะคะ ราคาไม่แพงเลย ถือว่าผ่านค่ะ

  หลุดจากแม่น้ำริมเมยมาตรงใต้สะพานกลับรถ ก็จะเป็นทางข้ามไปฝั่งพม่า แนะนำว่าถ้าอยากข้ามไป ให้พก Passport ติดไปด้วยนะคะ โซนฝั่งนี้ก็จะพบเจอชาวพม่าเยอะแยะเต็มไปหมดเลย แต่ปลอดภัยดีค่ะ ไม่ได้น่ากลัว

  บ่อน้ำพุร้อนแม่กาษา

  ที่นี่เหมากับการมาที่ยวน่าหนาวจริงๆค่ะ เพราะเค้ามีบ่อน้ำพุร้อนด้วยนะคะ ไม่ไกลจาก อำเภอแม่สอด มากเท่าไหร่ คือที่ บ่อน้ำพุร้อนแม่กาษา ที่นี่ก็ถูกล้อมรอบไปด้วย ธรรมชาติเช่นเคย เมื่อมาถึงแล้วก็จอดรถจากด้านหน้าทางเข้าได้เลยค่ะ แล้วเดินตามป้ายเข้าไป

  ผ่านประตู บ่อน้ำร้อนแม่กาษาเข้ามาก็จะเจอร้านขายไข่ เต็มไปหมดเลย ทั้งไข่ไก่ ไข่นกกระทา ซึ่งมาที่นี่ก็ต้องมีกิจกรรมกันนิดนึง หรือถ้าใครคิดว่าจะมาอยู่แล้วจะพกไข่ไก่มาเองก็ได้นะคะ แต่หากซื้อที่นี่ก็ราคาถุงละ 30 บาท แถมไม้สำหรับยกวางถุงไข่ให้ด้วยค่ะ

  ระหว่างนั่งรอไข่ลวกอยู่นั้น ก็จะมีริมคลองเล็กๆให้เราสามารถหย่อนขาลงไปได้ จะบอกว่าร้อนพอสมควรเลยค่ะ แต่ผ่อนคลายมาก ขาที่เมื่อยล้าจากการเดินเยอะ ยืนนานๆ ได้แช่น้ำร้อนแล้วฟินมาก คุณลุงคุณป้า ก็แวะมาแช่กันเต็มเลยค่ะ รู้สึกได้ถึงพลังเลือดไหลเวียนได้ดี ลดอาการเมื่อยขาได้มากเลยค่ะ แนะนำว่าตอนลงแช่ ค่อยๆจุ่มนะคะ ค่อยๆปรับสภาพ อย่ารีบร้อน เดี๋ยวสะดุ้งไหลลงทั้งตัวจะแย่นะคะ ^^

  อโรคยาศาล (อะ-โร-คะ-ยา-สาน) โป่งคำราม

  ไหนๆก็มาร้อนๆแล้ว มาร้อนกันต่อเลย กับที่นี่ อโรคยาศาล (อะ-โร-คะ-ยา-สาน) โป่งคำราม ที่นี่เป็นที่ที่ เน็ตไอดอล หลายคนมารีวิวกันเพรียบ อย่างเราเองก็ตามมาจากพี่ว่านไฉ (อาสาพาไปหลง) 555 ที่นี่เค้าจะมีโซนแช่น้ำร้อนออนเซน คุณพระ! คือเริ่ดดดด ค่าบริการหลักร้อยค่ะ

  อุณหภูมิน้ำที่นี่ก็ประมาณ 40 องศา นะคะ เค้าจะมีแนะนำด้วยว่า เด็กเล็ก เด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ จะต้องแช่ประมาณนานกี่นาที แต่ละวันอุณหภูมิก็จะแตกต่างกันออกไป สามารถดูได้ตามป้ายที่ตั้งบอกอุณหภูมิค่ะ แต่ถ้าเกิดว่า ใครที่มาแล้วไม่อยากเปลี่ยนชุด ไม่อยากแช่อ่าง หรือวันนั้นของเดือนมาพอดี๊ ก็ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เพราะเค้ามีโซนร้านกาแฟที่ให้สามารถนั่งแช่เท้าได้ แถมได้นั่งชมวิวสวยๆ เพลินๆได้ด้วยค่ะ

  ร้านกาแฟจะเดินตรงเข้าไปด้านในสุดเลยนะคะ สั่งกาแฟจากด้านในร้านได้เลย ข้างในก็จะมีของเราสไตล์จีนโบราณให้ชมเยอะแยะมากมาย ส่วนใครอยากแช่เท้าให้ออกมาด้านนอก ตรงข้างร้านจะมีที่ให้นั่ง สามารถเปิดน้ำอุ่นจากก๊อกน้ำแล้วแช่เท้าได้เลยค่ะ

  วิวฝั่งด้านซ้ายของร้านคือ The Best อีกแล้ว วิวทุ่งนาเขียวชะอุ่ม สวยงาม บอกเลยเป็นอีกสถานที่นึง ที่อยากให้ไปมาก ใครที่หาที่พักผ่อน ต้องการผ่อนคลาย อยากจะออกไปดื่มด่ำธรรมชาติ หรือหา inspiration ที่นี่ก็เป็นอีก Location นึง ที่เหมาะสุดๆ

  ริมทางขากลับ

  หลังจากที่เที่ยวกันมาหนำใจแล้ว ก็ถึงเวลาเดินทางกลับแล้วค่ะ แนะนำว่าถ้าอยากเจอหมอกให้กลับช่วงเช้าตรู่หน่อยนะคะ แล้วจะไดสัมผัสกับหมอกตลอดทาง ใครที่ขับรถไปเองนี่ ปิดแอร์ไปเลยจ้า แล้วเปิดกระจกลงรับโอโซนก่อนกลับได้อีกครั้ง บรรยายเป็นคำพูดไม่ถูกเลยจริงๆ หลงรักธรรมชาติ อำเภอแม่สอด มากๆ แต่อย่าเพลิดเพลินมากตอนขับรถ เพราะทางน่ากลัวสุด 555 ขับไปสักพักทางกลับก็จะเจอกับจุดชมวิว ต้องลงแล้วก่อน จะไม่เสียใจทีหลัง

  จุดนี้แหละ ที่ทำให้ หลงรักธรรมชาติ สุดๆไม่ต้องไปกางเต็นท์รอดูเลย แค่จุดชมวิวก็ได้เห็นทะเลหมอกแล้ว ช่วงสายๆหน่อย แดดส่อง หมอกเริ่มปกคลุมลงมาที่บนเนินเขา มันช่างเป็นภาพที่ประทับใจเหลือเกิน มาเที่ยวธรรมชาติ หา Passion ที่แม่สอดรอบนี้ ถือว่าครบรสเลยล่ะค่ะ ใครเตรียมหาที่ไปอยู่ล่ะก็ เป็นที่ที่น่าไปไม่แพ้ที่อื่นๆเลย อยากให้ลองไป อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แล้วคุณจะ หลงรักธรรมชาติ แบบเราค่ะ

   

  เลี้ยงช้าง สร้างรอยยิ้ม ที่ ภูเก็ต คลิกเลย

  Related Post