More

  9 สถานที่ไหว้พระขอลูก เติมเต็มครอบครัว สำหรับคนมีลูกยาก

  9 สถานที่ไหว้พระขอลูก เติมเต็มครอบครัว สำหรับคนมีลูกยาก

  สำหรับคู่รักที่ใฝ่ฝันอยากมีลูก การไหว้พระขอพรถือเป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่หลายคนเลือกทำ เพื่อเสริมดวงชะตาและเป็นสิริมงคลต่อชีวิต วันนี้เราขอรวบรวม 9 สถานที่ไหว้พระขอลูก ที่โด่งดัง ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ไปดูกันเลยค่ะ

  ศาลพระพรหมเอราวัณ แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ

  สถานที่ไหว้พระขอลูก

  หากมาขอพรเรื่องลูกที่ศาลพระพรหมเอราวัณ ควรมาตอนพระอาทิตย์ตกดิน และไหว้ด้วยผลไม้ 5 อย่าง โดย 1 ในนั้น จะต้องมีกล้วยน้ำว้า 1 หวี ที่มีผล 16 ผลในหวีเดียวกัน ใครที่อยากมีลูก ลองมากราบไว้ขอพรกันได้

  วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์) กรุงเทพฯ

  ใครที่อยากมีลูก จะต้องไปไหว้ “พระพุทธโลกนาถ” ที่วัดโพธิ์ พระพุทธรูปยืนปางห้ามสมุทร ที่อยู่ทางด้านหลังวัด โดยจะนำ ธูป เทียน ตุ๊กตา และผลไม้ 3 ชนิด คือ กล้วยน้ำว้า สับปะรด และมะพร้าวอ่อน พร้อมด้วยไข่ต้ม ไปไหว้ เมื่อไหว้เสร็จก็ให้นำของไหว้กลับมากิน เชื่อกันว่าจะมีลูกสมดังใจหวัง

  ศาลเจ้าพ่อเสือ กรุงเทพมหานคร

  เป็นหนึ่งสถานที่ที่โด่งดังมาก ๆ เกี่ยวกับการขอบุตร ใครที่มีลูกยาก หากมาไหว้ขอพรที่นี่ มักจะสมหวังกันทุกราย

  วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช

  ที่วัดจันแห่งนี้ จะมีเทพเจ้าที่มีชื่อว่า อาพั้ว หรือ แม่ซื้อ เป็นเทพเจ้าอุ้มเด็ก อยู่ติดกับเจ้าพ่อเห้งเจีย ทุกวันที่ 7 เดือน 7 ของทุกปี จะเป็นวันคล้ายวันเกิดของอาพั้ว ผู้คนที่เลื่อมใสจะเดินทางไปขอพรเรื่องลูกกันอย่างเนืองแน่น

  วัดหลวงพ่อโสธร ฉะเชิงเทรา

  สถานที่ไหว้พระขอลูก

  วัดดังที่เป็นที่นับถือของชาวแปดริ้ว ผู้คนมากราบไหว้ขอพรกันอย่างล้นหลามแทบทุกวัน โดยเฉพาะการขอลูก หากไปไหว้และบนบานขอลูก มักสะสมหวังกันทุกราย วิธีการไหว้ที่นิยมกันก็คือ ไหว้ด้วยพวงมาลัย ไข่ต้ม หรือบนบานด้วยการร่ายรำ

  วัดนาจา มาเก๊า

  วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณหลังประตูโบสถ์เซนต์ปอล คนจึงมักจะขอพรเรื่องลูกกับองค์เทพนาจา แต่เนื่องจากนาจานั้นมีฤทธิ์มาก ลูกที่ได้อาจจะเป็นเด็กซุกซน ดังนั้นอย่าลืมไหว้องค์แม่นาจาซึ่งตั้งอยู่ข้าง ๆ ด้านขวาภายในศาลด้วย

  อ่าวรีพัลส์เบย์ ฮ่องกง

  สถานที่ไหว้พระขอลูก

  บริเวณด้านหน้าเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ จะมีพระสังกัจจายน์โพธิสัตว์องค์เล็กสีขาว อยู่ในปางที่มีเด็ก ๆ ล้อมรอบตัวท่านถึง 5 คน ให้ตั้งจิตอธิษฐานขอพรให้มีลุก แล้วลูบไปที่ท้องขององค์เทพ จากนั้นก็ลูบหัวเด็ก หากอยากขอลูกชาย ให้ลูกที่หัวเด็กมัดผมจุก 1 จุก กลางศรีษะ และถ้าหากอยากขอลูกสาว ให้ลูบที่หัวเด็กที่มัดผมจุก 2 ข้าง

  วัดโคโตคุอิน ญี่ปุ่น

  วัดโคโตคุอิน อยู่ที่เมืองคามาคุระ ใครมาวัดนนี้แล้วอยากขอลูก ให้ไปสักการะพระใหญ่ไดบุสึ ทำมาจากสำริด มีความสูง 13 เมตร หนัก 125 ตัน ประดิษฐานอยู่กลางแจ้ง ทำให้องค์พระเป็นสีเขียว

  วัดหลิงซาน ประเทศจีน

  สถานที่ไหว้พระขอลูก

  ที่วัดนี้เป็นที่ประดิษฐานขององค์สังกัจจายน์ ที่ห้อมล้อมด้วยเด็ก ซึ่งเป็นปางประทานบุตร จึงทำให้มีผู้คนนิยมมาขอลูก เชื่อกันว่า ถ้าได้ไปไหว้ที่วัดนี้ เด็กที่คลอดออกมาจะเป็นเด็กเฉลียวฉลาด

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  แจกพิกัด 9 พระอารามหลวงกรุงเทพฯ ไหว้พระ 9 วัด ขอพรปีใหม่ 2567
  ไหว้พระ 9 วัด ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เสริมสิริมงคลรับปีใหม่ 2566
  รวม 14 วัดสวยทั่วไทย เที่ยวได้อิ่มบุญด้วย

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post