More

  ปลายปีเที่ยวไหนดี? รวม 8 ที่เที่ยวรับลมหนาว ใกล้กรุงเทพฯ

  ปลายปีเที่ยวไหนดี? รวม 8 ที่เที่ยวรับลมหนาว ใกล้กรุงเทพฯ

  เดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปี เป็นเดือนที่มีวันหยุดยาวเยอะมาก และเป็นช่วงที่อุณหภูมิเริ่มลดต่ำลง อากาศเย็นขึ้น ทำให้หลาย ๆ คนนิยมออกไปเดินทางท่องเที่ยวกันเยอะมากในช่วงนี้ แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบเดินทางไกล วันนี้ inzpy มี 8 ที่เที่ยวรับลมหนาว ใกล้กรุงเทพฯ มาฝากในบทความนี้ค่ะ

  หมู่บ้านอีต่อง กาญจนบุรี

  เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ บนเทือกเขาตะนาวศรี อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว หมู่บ้านแห่งนี้มีเสน่ห์ด้วยวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวกะเหรี่ยง บ้านเรือนไม้สักเรียงรายอยู่ท่ามกลางขุนเขา นักท่องเที่ยวสามารถมาพักผ่อน สัมผัสอากาศเย็นสบาย เดินเล่นชมหมู่บ้าน ชิมอาหารพื้นเมือง และซื้อของฝากได้ที่นี่

  เขาพะเนินทุ่ง เพชรบุรี

  ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นแหล่งชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย ในช่วงเช้าตรู่ นักท่องเที่ยวจะได้พบกับทะเลหมอกสีขาวปกคลุมภูเขาสลับซับซ้อน ท่ามกลางบรรยากาศที่เย็นสบาย บริเวณโดยรอบมีจุดชมวิวหลายจุด สามารถกางเต็นท์พักแรมหรือเดินป่าชมธรรมชาติได้

  เขื่อนแก่งกระจาน เพชรบุรี

  ที่เที่ยวรับลมหนาว

  เป็นเขื่อนขนาดใหญ่ที่มีทะเลสาบกว้างใหญ่ไพศาล ในช่วงฤดูหนาว อากาศจะเย็นสบาย นักท่องเที่ยวสามารถมาพักผ่อน ล่องเรือชมทิวทัศน์ ตกปลา เดินเล่นบนสันเขื่อน หรือกางเต็นท์พักแรม

  ผาเก็บตะวัน นครราชสีมา

  เป็นจุดชมวิวที่มองเห็นทิวทัศน์ของอำเภอวังน้ำเขียวได้แบบพาโนรามา นักท่องเที่ยวสามารถมาพักผ่อน ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน เดินเล่นชมธรรมชาติ หรือกางเต็นท์พักแรม

  ไร่องุ่น สระบุรี

  มีให้เลือกเที่ยวชมหลายแห่ง ทั้งในอำเภอมวกเหล็ก วังม่วง และหนองโดน เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงฤดูหนาว นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมไร่องุ่นเขียวขจี ชิมผลไม้และผลิตภัณฑ์จากองุ่น เช่น องุ่นสด ไวน์ น้ำองุ่น แยมองุ่น หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น เด็ดองุ่นจากต้น นั่งรถรางชมไร่องุ่น หรือปั่นจักรยานชมไร่องุ่น

  ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี

  ที่เที่ยวรับลมหนาว

  ช่วงหน้าหนาวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงต้นเดือนธันวาคมของทุกปี จะเป็นช่วงที่ดอกทานตะวันที่ลพบุรีบานสวยงามท้าแดด ท้าลมหนาว ท้องฟ้าแจ่มใส ถ่ายรูปสวยมาก ใครที่อยากไปเที่ยวที่นี่ สามารถเช็คพิกัดทุ่งดอกทานตะวัน และช่วงเวลาบานของแต่ละไร่ได้ ที่นี่ https://inzpy.com/travel/thailand-trips/sun-flower-lopburi/

  สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

  ที่เที่ยวรับลมหนาว

  แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น น้ำตกเก้าชั้น สวนดอกไม้ไฮเดรนเยีย ฟาร์มแกะ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว มีร้านอาหารและคาเฟ่เก๋ ๆ มากมาย

  บางกระเจ้า สมุทรปราการ

  ที่เที่ยวรับลมหนาว

  ใครอยากออกไปสูดโอโซนธรรมชาติแบบใกล้กรุงเทพฯ สุด ๆ แนะนำที่นี่เลย สามารถไปเช้าเย็นกลับได้แบบไม่เหนื่อย มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งปั่นจักรยานชมธรรมชาติ เดินเที่ยวตลาด แวะคาเฟ่ อ่านรีวิวฉบับเต็ม https://inzpy.com/travel/sri-nakhon-kheun-khan-park/

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post