More

  เตาถ่าน สุกี้&ชาบู ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา

  เตาถ่าน สุกี้&ชาบู ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา

  วันนี้เราพาเพื่อน ๆ มาหาของอร่อยทานกันที่ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรากันอีกแล้วนะคะ เนื่องจากที่นี่เป็นตลาดนัดที่ครบครันมาก ๆ มีทั้งสินค้าแฟชั่น ของมือสอง ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง และที่สำคัญมีร้านอาหารเยอะมากค่ะ หลังจากที่เราเดินวนดูไปแล้วหนึ่งรอบก็มาเจอกับร้าน “เตาถ่าน สุกี้&ชาบู” เป็นร้านที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน บวกกับฝนตกอยากซดอะไรร้อน ๆ ก็เลยเลือกทานร้านนี้กันค่ะ

  ร้านนี้จะอยู่ในโซนที่เป็นอาคารมีดาดฟ้าฝั่งที่ติดกับคอนโดค่ะ ที่นี่จะมีเตาให้เลือก 2 แบบนะคะ เป็นชาบูและหมูกระทะ เตาทั้ง 2 แบบนี้จะเป็นเตาถ่านทั้งคู่ค่ะ ซึ่งเราค่อนข้างชอบเป็นการส่วนตัว ชอบโดยไม่มีเหตุผลเลยค่ะ แค่รู้สึกว่าอะไรที่เป็นเตาถ่านมันจะอร่อยกว่าปกติ 555

  สำหรับวันนี้เราเลือกเป็นเตาแบบหมูกระทะนะคะ ในส่วนของอาหารก็จะเป็นแบบจัดชุดไว้ให้ และก็จะมีแบบจานเล็กที่สามารถสั่งมาเพิ่มได้ แบบชุดจะมีให้เลือก 5 แบบ คือ ชุดกลางหมู 250 บาท (สำหรับ 2 ท่าน), ชุดใหญ่หมู 350 บาท (สำหรับ 3-4 ท่าน), ชุดหมูรวมทะเล 350 บาท (สำหรับ 2-3 ท่าน) และชุดเนื้อรวมทะเล 400 บาท (สำหรับ 2-3 ท่าน)

  ในส่วนเมนูสั่งเพิ่มจานเล็กก็มีให้เลือกค่อนข้างเยอะเลยค่ะ 20 กว่าเมนู เช่น หมูส่วนต่าง ๆ, เนื้อ, อาหารทะเล, ลูกชิ้น, เครื่องใน, ผัก, บะหมี่หยก และวุ้นเส้น เป็นต้น ราคาจะอยู่ที่ 20-30 บาทต่อจานเท่านั้น ถ้าใครทานแบบชุดไม่อิ่ม หรือชอบความหลากหลายก็สามารถสั่งเพิ่มได้ค่ะ

  วันนี้เรามาทานกัน 2 คน สั่งเป็นชุดหมูรวมทะเลมาค่ะ ตอนอาหารมาเสิร์ฟค่อนข้างตกใจเลยนะคะ ถาดใหญ่มากทานสองคนเกือบไม่หมด ในถาดจะมีหมูสามชั้นสไลซ์, สันคอหมูสไลซ์, หมูหมักงา, หมูหมักพริกไทย, ตับหมู, กุ้ง, ปลาหมึกสด, ปลาหมึกกรอบ, ไข่ไก่ และชุดผัก+วุ้นเส้น

  เตาถ่าน

  น้ำจิ้มมี 2 แบบ คือ น้ำจิ้มสุกี้และน้ำจิ้มงาซึ่งเสิร์ฟมาพร้อมกระเทียมสับและพริก ตัวน้ำจิ้มสุกี้ถือว่าอร่อยเลยค่ะ รสชาติกลมกล่อม เติมพริกกระเทียมเพิ่มความจัดจ้านเล็กน้อย ส่วนน้ำจิ้มงาก็ถือว่าแปลกใหม่แต่ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ รสชาติจะมีความหวานเค็มออกเปรี้ยวนิดหน่อย ทานกับเนื้อสัตว์คือดีงามเลยค่ะ เราชอบทั้ง 2 แบบเลย

  สรุปเราไม่ได้สั่งแบบจานมาเพิ่มเลยนะคะ เพราะแค่ในชุดก็อิ่มแน่นแล้วค่ะ มื้อนี้จ่ายไป 400 บาท อร่อยและคุ้มค่ามาก  แถมใช้คนละครึ่งได้อีกด้วยนะคะ ร้านนี้ถือเป็นอีกหนึ่งร้านในดวงใจถูกและดี อยากให้มาลองทานกันดูนะคะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/q4qL5fnxff1NdyBu8
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 17.00-01.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถ
  ระดับราคา : เริ่มต้น 250 บาท

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post