More

  สยามสเคป แลนด์มาร์คแห่งใหม่ แยกปทุมวัน

  ศูนย์กลางแหล่งช็อปปิง ใจกลางกรุงเทพฯ อย่างสยามสแควร์ ได้มี แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ที่มีชื่อว่า สยามสเคป (Siam Scape) ตึกที่มีดีไซน์โด่ดเด่น สูงตระหง่านบนแยกปทุมวัน ตึกนี้มีอะไรบ้าง ลองมาดูกันเลย

  เริ่มจากพื้นที่ทางเข้าด้านหน้าฝั่งถนนพญาไท ตรงข้าม เอ็ม บี เค เราจะได้เห็นแนวเส้นแสงของหลอดนีออน พาเข้าไปสู่ด้านใน ที่เป็นพื้นที่โซนของธนาคาร มาเปิดให้บริการกันบนชั้น 1 นี้เลย และยังมีร้านกาแฟดัง อย่างสตาร์บัค ก็มาจับจองพื้นที่ด้านหน้าเอาไว้ให้เห็นแบรนด์โลโก้อย่างเด่นชัด ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน

  เข้ามาด้านใน ตั้งแต่ชั้น 1 ถึง ชั้น 3  จะเป็นพื้นที่ส่วนร้านค้าเช่า ที่เริ่มมาเปิดกันบ้างแล้ว อย่างร้านน้ำ ร้านขนม ร้านสะดวกซื้อ และคลินิกเสริมความงาม ที่มีหลายร้านมาก การออกแบบภายในเน้นเส้นแสงสีขาวเป็นแนวยาวไปสู่บันไดเลื่อน เพื่อขึ้นไปด้านบน

  ส่วนชั้น 4 ถึง ชั้น 7 เป็นส่วนของที่จอดรถด้านที่ติดกับสยามสแควร์ แต่เมื่อเข้ามาในอาคารจะได้เห็นการตกแต่งภายในอย่างสวยงาม พร้อมกับเล่นแสงที่มีมุมปะทะกับการตกแต่งโถงนี้ ทำให้เกิดเป็นมุมถ่ายรูปของหลายคน เป็นจุดที่แปลกตา สวยงามมาก และทำให้ชั้นของที่จอดรถ ดูมีอะไรน่าทำ ก่อนที่จะส่งขึ้นไปสู่ด้านบน ส่วนชั้น 8 จะเป็นส่วนของทางด้านเสริมความงามโดยเฉพาะ

  พอมาถึงชั้น 9 จะเป็นพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรม หรือพื้นที่ขายของที่ทำเอาเหล่านักช๊อปแห่กันเข้ามาเลือกซื้อของภายในตึกสยามเคปนี้ และยังเป็นจุดพักคอยสำหรับนักเรียน นักศึกษา ในการรวมกลุ่ม หรือรอเพื่อน ในบริเวณชั้นนี้อีกด้วย

  พอขึ้นไปถึงชั้น 10 จะเป็นชั้นที่เป็นลานกว้าง ใจกลางกรุงเทพฯ  สามารถเห็นตึกสูงใหญ่ได้โดยรอบ เป็นมุมถ่ายรูปของหลาย ๆ คน และยังมีคาเฟ่ให้มานั่งเล่น ทำงานกันได้อีกด้วย เป็นชั้นสันทนาการโดยแท้

  ตั้งแต่ชั้น 11 ไปจนถึงชั้น 15 เป็นส่วนของโรงเรียนสอนภาษา โรงเรียนติวเตอร์ เป็น Learning Center บนชั้นสูงของตึก Siam Scape แห่งนี้ แต่ที่ตึกนี้จะไม่มีชั้น 13 กันนะ

  สยามสเคป

  สำหรับตึกที่สูง ตั้งตระหง่านกลางกรุง อย่างสยามสเคปตึกนี้ จะเป็นออฟฟิศสำนักงานอีกด้วย ซึ่งจะเป็นส่วนของด้านหลังที่ติดกับที่จอดรถ มีความสูงมากกว่า 15 ชั้น มั่นใจได้เลยว่า อีกหน่อยจะต้องมีร้านค้ามาเปิดกันเพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นพื้นที่ของศูนย์รวมของวัยรุ่นกันอยู่แล้ว

  สยามสเคป (Siam Scape)
  215 ถ. พญาไท แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
  พิกัด: Google Map
  เวลาทำการ: 08.00 – 22.00 น.
  โทร. 0633938789
  Facebook: https://www.facebook.com/SIAMSCAPE

  หาแหล่งท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ใน: https://inzpy.com/travel/

  Related Post