More

  ของฝากน่าซื้อ ที่ หมู่บ้านอีต่อง

  ที่เที่ยวหน้าฝน อย่าง หมู่บ้านอีต่อง กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เป็นหมู่บ้านที่ติดชายแดนไทย พม่า ที่มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี สายลุยหลายคนคงไปมาแล้ว และมีของซื้อ ของฝากหลากหลาย วันนี้เราจะพามาดู ของฝากน่าซื้อ ที่หมู่บ้านอีต่องกัน

  หมู่บ้านอีต่อง

  เราเริ่มจากร้านขายกางเกงสะดอกันเลยดีกว่า เป็นกางเกงพื้นบ้านจากคนพม่าที่ผลิตขึ้นมา มีลวดลาย สีสัน ที่น่าประทับใจมาก และรูปทรงดี ทันสมัย มีหลากหลายสไตล์ โดยเฉพาะของผู้หญิง จะมีแบบขาบานด้วย มีหลายร้านที่ผลิตมา บางร้านเอวหลวมก็แก้ให้ทันที เป็นของฝากที่น่าสนใจมาก มองทีไรก็สะดุดตา ราคา 250 บาท

  เสื้อคลุมออกแนวชนเผ่าก็มีให้ซื้อ มีหลากหลายสี ทั้งแบบกางเกงสะดอ หรือจะแบบเรียบ ๆ ก็มี นำมาใส่กันฝน กันลม หรือใส่ในออฟฟิศ ก็เท่ดี ราคาเริ่มต้นที่ 250 บาท ส่วนใหญ่จะไม่ยอมลดราคา เพราะราคาไม่แพงอยู่แล้ว

  กระเป๋าสะพาย ถักลวดลายสวยงาม สายคาดก็มีสีสัน ราคา 220 บาท พอซื้อหลายอย่างก็ลดให้เหลือ 200 บาท งานสวย แปลก ไม่เหมือนใคร คาดไปทะเล หรือเที่ยวที่อื่น ก็ดูแปลกตาดี ยังมีย่ามสีสันสวยงามอีก หาซื้อกระเป๋าใส่ของ ลวดลายแปลกตา ต้องที่บ้านอีต่องนี้เลย

  ของเกี่ยวกับไม้ ที่เป็นผลิตภัณฑ์จากชุมชนพม่า แถบทวาย ก็นำมาขายกันมากมาย ราคาถูกมาก มีตั้งแต่ครกไม้ ไปจนถึงงานแกะสลัก ราคาก็ถูกมาก อยากซื้อกลับ แต่ขนไม่ไหว รถใครมีพื้นที่ว่างก็ลองซื้อกลับบ้านกัน ยังมีปลาแห้งที่จับมาจากฝั่งทะเลอันดามัน ที่มีชื่อแปลก ๆ ว่า ปลาหัวยุ่ง เป็นสินค้าที่ดูแปลกประหลาดมาก

  หมู่บ้านอีต่อง

  ตะเกียงแขวน เป็นตะเกียงใส่เทียนไข เป็นสินค้าพื้นเมืองของคนพม่า ที่นำมาเป็นพร็อปให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูป วัตถุดิบที่ใช้เป็นดีบุก ที่ได้จากเหมืองบริเวณนี้ ที่เมื่อก่อนแร่ชนิดนี้ถูกเรียกว่า ทองคำดำ แต่ปัจจุบันได้ลดความนิยมลงไป เป็นตะเกียงที่มีความคิดสร้างสรรค์มาก ถ่ายรูปเสร็จ นำกลับมาเป็นของโชว์ตามสวนในบ้านก็ดูดี ราคาเพียง 40 – 50 บาทเท่านั้น

  ของฝากเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่าง Magnet ติดตู้เย็น หรือพวกกุญแจ ที่มีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นชื่อของเหมืองปิล๊อก หรือผู้พิชิต 399 โค้ง ก็เป็นของที่ต้องซื้อกลับบ้าน เพื่อเตือนความทรงจำว่าเราไปมาแล้ว

  หมู่บ้านอีต่อง

  แป้งพม่า หรือผงทานาคา เป็นของชนพื้นเมืองชาวพม่า ที่นิยมนำมาทาหน้า ทาแก้ม เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น เนียนสวย ก็นำมาขายกัน ในราคา 40 บาท เป็นของฝากที่ดีมาก ราคาไม่แพง เห็นหลายที่ขายในแพ็กเกจสวยงาม ราคาเกือบร้อย ปริมาณน้อยกว่านี้อีก

  ยังมีสินค้าแปลก ๆ อีก อย่างของใช้ประจำวัน อย่าง สบู่ ยาหม่อง ยาดม หรือเครื่องแกง ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามแผนที่ด้านล่างนี้เลย

  ตลาดปิล๊อก
  ที่อยู่: ปิล๊อก ตำบลปิล๊อก อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี 71180
  พิกัด: Google Map

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post