More

  เที่ยว Obara ชมซากุระบานพร้อมใบไม้เปลี่ยนสี

  เที่ยว Obara ชมซากุระบานพร้อมใบไม้เปลี่ยนสี

  หลังจากที่ญี่ปุ่นเพิ่งประกาศเปิดประเทศไปหมาด ๆ สายเที่ยวอย่างเราก็ไม่พลาดเตรียมตัวหาสถานที่ท่องเที่ยวกัน ซึ่งช่วงเดือนตุลาคมนี้ที่ญี่ปุ่นกำลังเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เมื่อครั้งที่แล้วเราได้รวบรวมเอา 8 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงเอาไว้ให้แล้ว ในครั้งนี้เราจะพาไปเจาะลึกกันที่ Obara จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ไม่เหมือนใคร รับรองว่าคุ้มค่า และหาที่ไหนไม่ได้แน่นอนค่ะ

  Obara

  โอบาระ เมืองโตโยต้า จังหวัดไอจิ เป็นสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีความพิเศษตรงที่สามารถชมซากุระไปพร้อม ๆ กันได้เลย เนื่องจากดอกซากุระของที่นี่เป็นซากุระสายพันธุ์ Shikizakura ที่จะผลิดอกมาให้ชื่นชมได้ปีละ 2 ครั้ง คือช่วงฤดูใบไม้ผลิ และช่วงฤดูใบไม้ร่วง ระหว่างเดือนตุลาคม – ธันวาคม จึงสามารถเที่ยวชมดอกซากุระไปพร้อมกันกับใบไม้เปลี่ยนสีได้ในเวลาเดียวกัน เรียกว่าเที่ยวครั้งเดียวได้ครบเลย

  Obara

  ที่เมืองโอบาระแห่งนี้ เป็นพื้นที่ที่ปลูกชิคิซากุระมากกว่า 10,000 ต้น ชิคิซากุระเป็นดอกซากุระขนาดเล็กมีห้ากลีบเกิดจากการผสมพันธุ์ของสายพันธุ์มาเมะซากุระ (Mamezakura) และเอโดฮิกัน (Edohigan) ปัจจุบันถือเป็นอนุสรณ์ทางธรรมชาติของจังหวัดไอจิ และได้รับความคุ้มครองไว้ สำหรับจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีพร้อมซากุระที่มีชื่อเสียง คือ Obara Fureai Park และ Senmi Shikizakura-no-Sato

  Obara Fureai Park

  ทัศนียภาพของที่นี่นั้นสวยงามมาก สามารถชมสีชมพูอ่อนของชิกิซากุระที่บานในฤดูใบไม้ร่วง พร้อมใบไม้สีแดงสด และหมู่แมกไม้เขียวขจีในบริเวณนั้นไปพร้อม ๆ กันได้ เป็นการผสมผสานที่สวยงามลงตัวมาก ต้นชิกิซากุระกว่า 300 ต้น ถูกปลูกอยู่โดยรอบที่ว่าการประจำเมืองสาขาโอบาระ ติดกับสวนโอบาระฟุเรไอ โดยจะบานในฤดูใบไม้ผลิ ช่วงกลางมีนาคม – ต้นเมษายน และในฤดูใบไม้ร่วง ช่วงปลายตุลาคม – ต้นธันวาคม ซึ่งในฤดูใบไม้ร่วงจะบานสะพรั่งกว่าในฤดูใบไม้ผลิ จึงสามารถเพลิดเพลินกับซากุระที่สวยงามและใบไม้แดงดุจเปลวเพลิงได้ในเวลาเดียวกัน

  Senmi Shikizakura-no-Sato

  ที่นี่มีต้นไม้กว่า 1,200 ต้นขึ้นปกคลุมไปทั่วบริเวณพื้นที่ลาดชันของภูเขา ทำให้สามารถชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสี และซากุระได้ในคราวเดียวกัน ยามลมพัดจะเกิดเป็นแนวคลื่นของซากุระและใบไม้เปลี่ยนสีพลิ้วไหวไปตามลม ยิ่งทำให้งดงามจับใจ อีกทั้งบริเวณปลายน้ำด้านล่าง ยังมีเส้นทางเดินเล่นคาคิกาอิริ (Kakigairi Stroll Path) ที่มีทั้งใบไม้เปลี่ยนสี และชิกิซากุระตลอด 2 ฝั่งแม่น้ำ เหมาะสำหรับเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจอย่างยิ่ง

  Obara

  ในทุกปีจะมีการจัดงานเทศกาลชมดอกซากุระสี่ฤดูที่โอบาระ จะจัดขึ้นในช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกซากุระกำลังบานสะพรั่งอย่างเต็มที่ ภายในงานจะมีการแสดงที่น่าสนใจมากมาย อย่างเช่น Kabuki รวมไปถึงร้านอาหารญี่ปุ่นต่าง ๆ ที่มารวมตัวออกงานกันอย่างครื้นเครง ตลอดจนการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์กระดาษญี่ปุ่น Japanese Paper Art Museum และ Art and Crafts Center และจุดที่เป็นไฮไลต์ คือ ต้น Shikizakura อายุกว่า 100 ปี ที่ได้รับการรักษาเป็นสมบัติทางธรรมชาติของจังหวัดอีกด้วย

  การเดินทาง

  จาก Meitetsu Toyotashi Station นั่งรถบัสสาย Toyota Oiden bus to Obara-Toyota ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือวิธีสะดวกที่สุด เช่ารถขับจาก Nagoya หรือสถานี Toyota

  ____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post