More

  ร้านลาบบังเกอร์ ลาบสไตล์คนเหนือ จ.เชียงใหม่ ถูกใจวัยรุ่น

  ร้านลาบบังเกอร์ ลาบสไตล์คนเหนือ จ.เชียงใหม่ ถูกใจวัยรุ่น

  ร้านลาบบังเกอร์

  บอกเลยว่าร้านนี้ ดูบ้าน ๆ ธรรมดาเหมือนจะไม่มีอะไร แต่วัยรุ่น จ.เชียงใหม่ มาร้านนี้กันเยอะมาก นั่นก็คือ ร้านลาบบังเกอร์ ลาบสไตล์คนเหนือ แปลกใจมากว่าวัยรุ่นติดใจอะไรกันที่ร้านนี้น้า เห็นจอดรถมากินกันเยอะมากเลย แล้วเราจะพลาดได้ไง 555+ ของชอบเลย ลาบเนี่ย แต่ลาบทางเหนือ บอกไว้ก่อนนะคะ จะไม่ค่อยเหมือนลาบทางอิสานเด้อ เดี๋ยวมาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่ทำให้โดนใจวัยรุ่นขนาดนี้

  แค่เดินเข้ามาก็หอมเย้ายวนไม่เบา หืมมม หมกต่าง ๆ นานา ถ้าไม่บอกหลายคนอาจไม่รู้ว่าอยู่เชียงใหม่ 555+ ดูอิสานเหมือนกันนะเนี่ย กลิ่นหอมของใบเตยที่โดนไฟย่างอ่อน ๆ มันช่างหอมเหลือเกินค่ะทุกคน เดินไปก็ดูก่อนเลยว่ามีอะไรบ้าง

  ร้านลาบบังเกอร์

  อยากจะให้ดูเมนูซะก่อน งงไปเลยค่า 555 สั่งแทบไม่ถูก ทุกเมนูคือแทบจะไม่รู้จักเลยล่ะค่ะ แต่ที่เห็นได้ชัดถึงความแตกต่าง แปลกความแปลกของร้านนี้ นั่นก็คือราคาของเมนูอาหารร้านนี้ โอ้วโหว ไม่มีเมนูไหนเลยที่เกิน 20 บาท ขุ่นพระ! เรานี่ตกใจเบา ๆ ราคานี้จริงหรือเนี่ย แล้วเปิดแค่ช่วงเย็นด้วยนะคะ ก็คือเริ่มขายช่วง 16.00น.

  เมนูต้ม ๆ ทำหม้อใหญ่มากเลยค่ะ แสดงว่าลูกค้าเยอะจริง คือแล้วยิ่งเห็นราคาแบบนั้น กับชื่อเมนูที่แปลกตาสำหรับเรา แทบจะติ๊กไปเกือบทุกเมนูค่ะทุกคน 555+ อยากลองทุกอย่างเลย ยิ่งชื่อแปลก ๆ ยิ่งรู้สึกว่าต้องลองแหละ เดี๋ยวจะพลาด

  ร้านลาบบังเกอร์

  ส่วนโต๊ะนั่ง ถ้าใครจะมานั่งที่ร้านก็สไตล์บ้าน ๆ แบบนี้เลยค่า เป็นพื้นยกสูงปูเสื่อ แล้วก็วางโต๊ะไว้ให้แบบนี้ มีติดเลขโต๊ะที่เขียนเป็นตัวอักษร ไม่ใช่ตัวเลขซะด้วย แนวมาก เข้าใจเลยว่าทำไมถึงถูกใจวัยรุ่นที่นี่

  ลาบเนื้อดิบ

  ร้านลาบบังเกอร์

  เอ๊า อย่าว่าไป ที่เหนือเค้าก็มีลาบเนื้อดิบเหมือนอิสานเลยนะคะ หน้าตานี่คือเหมือนเด๊ะ แต่ว่าเนื้อที่เหนือนี่ไม่ใช่เนื้อวัวนะคะ คนที่นี่เค้าทานเป็นเนื้อควายกันค่ะ ใช่ค่ะ อ่านไม่ผิดค่ะ เนื้อควาย แท้ ๆ นี่แหละค่ะ ใครที่ชอบกินลาบเนื้อดิบก็ลองสั่งดูนะคะ ว่ามันต่างจากลาบเนื้อดิบอิสานหรือเปล่า

  จิ้นส้มหมกใส่ไข่

  ร้านลาบบังเกอร์

  อีกเมนูนึงก็น่าลองเพราะชื่อเค้าแปลก คือเมนู จิ้นส้มหมกใส่ไข่ หน้าสีเหลืองแบบนี้ค่ะ รสชาติก็คือได้กลิ่นไข่ด้านหน้าน่ะค่ะ แล้วด้านในก็เป็นเนื้อ ๆ มัน ๆ หน่อย บอกไม่ถูกเลยค่ะ 555+ แต่ว่าก็อร่อยดีเราแนะนำนะคะ

  แอ๊บอ่องออ

  ร้านลาบบังเกอร์

  อันนี้ก็เป็นเมนูหมกค่ะ เรียกว่า แอ๊บอ่องออ แต่มันคือหมกอะไรไม่รู้เลยค่ะ 555+ แต่คิดว่ามันน่าคือหมกหมูค่ะ เราว่าดีงาม อ่ะ ลองดูกันนะคะ

  เมนูอื่น ๆ ที่เหลือก็หน้าตาประมาณนี้ค่ะ แต่อร่อยทุกเมนูคอนเฟิร์มค่ะ ใครที่สนใจอยากลองอาหารเหนือแบบ บ้าน ๆ เราแนะนำร้านนี้นะคะ ราคาไม่แรง แถมอร่อยด้วย แถมมีเมนูให้เลือกแปลก ๆ เยอะเลย ข้อดีคือ ราคาไม่แพง เราจะสั่งมาลองทุกเมนูยังได้เลยค่ะ ย้ำอีกครั้งว่าทุกเมนูราคาไม่เกิน 20 บาท ลำแต้ ๆ เน่อ

  ร้านลาบบังเกอร์ ถ.เชียงใหม่-ลำพูน ต.วัดเกต อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
  พิกัด: Google Map

  บ้านต้นไม้ แม่แมะ ที่พัก และร้านกาแฟ ท่ามกลางหุบเขา ที่สุดแสนจะธรรมชาติ คลิกเลย

  Related Post