More

  ก๋วยจั๊บหม้อดิน ดำเนินสะดวก ที่ เซ็นทรัลอีสต์วิลล์

  ก๋วยจั๊บหม้อดิน ดำเนินสะดวก ที่ เซ็นทรัลอีสต์วิลล์

  เวลาที่เราไปเดินที่ห้างสรรพสินค้า หลังจากเลือกซื้อของกันเสร็จเรียบร้อย ปกติเราก็มักจะหาร้านอร่อย ๆ เพื่อแวะทานกัน แต่ในความคิดของเรา การไปทานอาหารที่ศูนย์อาหารในห้าง เป็นอะไรที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เพราะเมนูมันค่อนข้างจะธรรมดาไปสักหน่อย แต่ในบางครั้งที่คิดไม่ออกว่าจะทานอะไร สุดท้ายก็ต้องไปที่นี่ทุกที วันนี้ก็อีกเช่นกันค่ะ เราไปเดินเลือกซื้อของกันที่เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ และเข้าไปทานอาหารที่ศูนย์อาหาร เราเลือกทานที่ร้าน ก๋วยจั๊บหม้อดิน ดำเนินสะดวก

  ก๋วยจั๊บหม้อดิน

  เมนูกวยจั๊บ หรือที่เรามักจะคุ้นชินกับชื่อ “ก๋วยจั๊บ” เป็นเมนูที่ธรรมดาทั่วไป หาทานได้ง่าย แต่เมนูธรรมดา ๆ ของร้านนี้ทำให้เรารู้สึกประทับใจเลยค่ะ เพราะมันอร่อยมาก สิ่งแรกที่ทำให้เราตัดสินใจทานที่ร้านนี้ก็เพราะว่า เห็นที่หน้าร้านมีคนต่อคิวค่อนข้างเยอะ พอจะเดาได้ว่าน่าจะอร่อย และสองก็คือ เห็นว่ามีเครื่องเยอะมาก ๆ น่าสนใจ ก็เลยสั่งมาลองชิมกันค่ะ

  ก๋วยจั๊บหม้อดิน

  ที่ร้านมีเส้นให้เลือกเยอะเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น เส้นหมี่, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, บะหมี่หยก, บะหมี่ไข่, วุ้นเส้น หรือจะไม่ใส่เส้น ทานเป็นแบบเกาเหลา กับข้าวสวยก็ได้ค่ะ มีเมนูกวยจั๊บทะเลด้วยนะคะ วันนี้เราสั่งเป็นเส้นกวยจั๊บมานะคะ แบบดั้งเดิมเลย ร้านจะเสิร์ฟใส่หม้อดินเล็ก ๆ มาให้ค่ะ แต่ถ้าชอบร้อน ๆ ก็สามารถสั่งแบบหม้อไฟได้

  มาดูเครื่องที่ทางร้านใส่มาให้กันค่ะ แน่นมาก ๆ เครื่องในให้มาทั้งไส้และตับ มีหมูกรอบชิ้นโต ๆ หมูชิ้น หนังหมู และไข่ต้ม เราสั่งเผือกทอดเพิ่มด้วยนะคะ ราคาชิ้นละ 5 บาท

  ได้เวลามาชิมกันแล้วค่ะ ตอนแรกเราลองชิมน้ำซุปแบบไม่ปรุงกันก่อนนะคะ น้ำซุปจะมีรสชาติหวาน เค็ม กลมกล่อม หอมเครื่องเทศ เราปรุงเพิ่มแค่พริกป่นเท่านั้นค่ะ เพราะรสชาติแบบนี้เราค่อนข้างชอบ ตัวเส้นกวยจั๊บก็อร่อยค่ะ เส้นใหญ่ นุ่ม เข้ากับน้ำซุปได้ดีมาก ๆ นอกจากอร่อยแล้ว ราคาก็กำลังดีเลยค่ะ ไม่แพง ถ้วยละ 60 บาทเท่านั้น ได้นั่งทานในห้องแอร์สบาย ๆ

  ใครที่เดินทางมาที่เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ ก็อย่าลืมแวะมาลองชิมที่ร้านนี้กันนะคะ รับรองว่าติดใจแน่นอน และจากที่เราสังเกตดูแล้ว ยังมีอีกหลาย ๆ ร้านที่น่าสนใจ เอาไว้ถ้ามีโอกาสจะแวะมาทาน และรีวิวให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันอีกนะคะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : Central Food Hall ชั้น 1 Central Festival Eastville
  เวลา : เปิดทุกวัน 08.00-22.00 น.
  ระดับราคา : เริ่มต้น 60 บาท

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post