More

  ข้าวต้มแสงตะวัน เจ้วรรณเจ้าเก่ากำแพงดิน

  ข้าวต้มแสงตะวัน เจ้วรรณเจ้าเก่ากำแพงดิน

  ทริปเที่ยวเชียงใหม่ที่ผ่านมาของเรา ก่อนกลับเราได้แวะไปทานอาหารอร่อย ๆ กันที่ ข้าวต้มแสงตะวัน เจ้วรรณเจ้าเก่ากำแพงดิน ระหว่างที่เรารอรถมารับไปที่สนามบินในช่วงค่ำ ๆ ก็เลยมาหาอาหารรองท้องกันสักหน่อย ร้านนี้จะอยู่แถวถนนกำแพงดิน ในเมืองเชียงใหม่เลยนะคะ

  ที่ร้านจะอยู่ติดริมถนน ไม่มีที่จอดรถนะคะ ถ้าใครขับรถมาก็จะต้องหาที่จอดรถบริเวณริมทางค่ะ ตัวร้านจะเป็นสไตล์บ้าน ๆ เปิดโล่ง มีที่นั่งค่อนข้างเยอะเลยค่ะ เราเลือกนั่งบริเวณด้านนอกติดริมถนน จะได้มองดูบรรยากาศของเมืองเชียงใหม่ได้อย่างชัดเจน

  วันนี้เราสั่งข้าวต้มมาทานกันค่ะ สั่งกับข้าวมาทานคู่ด้วยทั้งหมด 4 เมนู เมนูแรก คือ หน่อไม้ผัดไข่ จานนี้เป็นเมนูแนะนำของที่ร้านเลยนะคะ หน่อไม้สดสับมาเป็นเส้น ๆ ผัดกับไข่ รสชาติจะมีความหวาน ๆ เค็ม ๆ เผ็ดปลาย เพราะมีการปรุงด้วยพริกสดเพื่อเพิ่มรสชาติด้วยค่ะ จานนี้คืออร่อยมากค่ะ ถือเป็นเมนูที่มาแล้วต้องลองสั่งมาทานกันนะคะ

  จานต่อมาเป็นยำกระเทียมดอง เมนูนี้ค่อนข้างแปลกสำหรับเรานะคะ เพราะปกติไปร้านข้าวต้มบ่อย แต่ไม่ค่อยมีร้านไหนทำเมนูนี้ขายเลยค่ะ ก็เลยลองสั่งมาชิมดูว่ารสชาติเป็นอย่างไร ปรากฏว่าอร่อยมากกกกก กระเทียมดองจะมีความหวานอมเปรี้ยวอยู่แล้ว นำมายำเพิ่มความเผ็ดเข้าไปสักหน่อย ถูกปากมากค่ะ ใครที่รักการทานกระเทียมแบบเรา รับรองว่าต้องถูกใจแน่นอน คอนเฟิร์ม!

  ข้าวต้มแสงตะวัน

  ที่ร้านนี้มีเมนูแนะนำอีกอย่างก็คือไส้ตันค่ะ สามารถนำไปทำได้หลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นยำไส้ตัน ไส้ตันต้มพะโล้ ซึ่งน่าทานทุกเมนูเลย แต่วันนี้เราขอเลือกเมนูทอด ๆ บ้างค่ะ ก็เลยสั่งมาเป็นไส้ตันทอดกระเทียม ไส้ตันจะมีรสสัมผัสที่กรึบ ๆ ทอดมากรอบ ๆ โรยด้วยกระเทียมเจียวหอม ๆ ทานเป็นกับแกล้มอร่อยมากค่ะ ยิ่งจิ้มกับซอสพริกยิ่งอร่อยมากขึ้น

  จานสุดท้ายไปร้านไหนก็ไม่เคยพลาดที่จะสั่ง เมนูยำปลาสลิด ชอบตรงที่ให้ปลามาชิ้นใหญ่เต็มคำ ทอดมาแบบกรอบ ๆ ราดน้ำยำมาไม่เยอะมาก ให้ปลายังคงความกรอบเอาไว้ น้ำยำแซ่บครบรส จัดจ้านมาก ทานคู่กับข้าวต้มแล้วกำลังดีเลยค่ะ

  สรุปรวม ๆ แล้วร้านนี้ถือว่าอาหารรสชาติดีทุกเมนู ราคาไม่แพง ถ้าใครชอบทานร้านข้าวต้มรอบดึก ก็อย่าลืมแวะมากันได้นะคะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://g.page/kaotomsangtawan?share
  ที่อยู่ : 133/4 ถนนกำแพงดิน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50100
  โทร : 095-684-5577
  Facebook : ร้านข้าวต้มแสงตะวัน
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 17.00 – 02.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : ร้านขนาดเล็ก ไม่มีที่จอดรถ

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post