More

  Kam’s Roast ร้านเป็ดย่าง ห่านย่าง ระดับมิชลินสตาร์ ที่เซ็นทรัลเวิลด์

  Kam’s Roast ร้านเป็ดย่าง ห่านย่าง ระดับมิชลินสตาร์ ที่เซ็นทรัลเวิลด์

  Kam's Roast
  Kam’s Roast (แคมส์ โรสต์) สุดยอดร้านเด็ดระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว 7 ปีซ้อน ส่งตรงความอร่อยของเมนูเป็ดย่าง ห่านย่าง สไตล์กวางตุ้ง จากฮ่องกง สู่เมืองไทย วันนี้เราจะพาไปลิ้มรสชาติความอร่อย กันที่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ค่ะ
  ร้าน แคมส์ โรสต์ สาขาต้นตำรับ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 2014 ที่ย่าน Wan Chai แถว Causeway Bay ที่ ฮ่องกง
  หลังเปิดให้บริการเพียง 4 เดือน ก็ได้รับประกาศให้เป็นร้านมิชลินระดับ 1 ดาว จากคู่มือมิชลินไกด์ฉบับฮ่องกงและมาเก๊า ประจำปี 2015 พร้อมกับได้รับการขนามนามว่า The Master of Cantonese Roast ผู้เชี่ยวชาญแห่งการย่างสไตล์กวางตุ้ง

  เมนูไฮไลท์ของที่นี่ ก็คงหนีไม่พ้น เมนูห่านย่าง และเป็ดย่าง ซึ่งต้องบอกก่อนว่า กว่าจะออกมาเป็นเมนูเป็ดย่าง
  ห่านย่างได้นั้น ต้องใช้เวลาในการเตรียมวัตถุดิบ นานถึง 3 วันกันเลยหล่ะค่ะ โดยมีการหมักซอสสูตรเด็ด เผื่อให้ซึบซาบเข้าไปในตัวเนื้อ ก็ต้องทำการหมักไว้จนข้ามคืน จากนั้นก็นำมาผึ่งให้แห้งอีก 1 วัน ก่อนที่จะนำเป็ดและห่านที่ผ่านกรรมวิธีแล้ว ไปย่างในเตาอบแบบพิเศษของทางร้าน จึงได้มาเป็นเมนูเป็ดย่าง ห่านย่าง ที่มีหนังที่บางกรอบ โดยยังมีเนื้อด้านในที่ชุ่มฉ่ำ รสชาติอร่อยซึมซาบเข้าไปทั่วทั้งตัว ทานคู่กับน้ำจิ้ม เป็นอะไรที่อร่อยสุด ๆ ไปเลยหล่ะค่ะ
  นอกจากเมนูไฮไลท์แล้ว ที่ร้านก็ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งขอบอกว่า รสชาติอร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เมนูบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง (ราคา240 บาท), หมูกรอบฮ่องกง (ราคา 350 บาท), หมูแดงส่วนท้อง (ราคา 380 บาท), ไก่ซีอิ๊ว (ราคา (280-990 บาท) และหมูหัน (ราคา 550-2,800 บาท)

  Kam's Roast

  ซึ่งวันนี้เราขอยกมาอีก 2 เมนู ที่ทานแล้วรู้สึกว่า มันเด็ดสุด ๆ ไปเลย ห้ามพลาดค่ะ เมนูแรกก็คือ หมูแดงส่วนท้อง ทานเข้าไปคำแรกคือ รสสัมผัสนุ่ม แบบละลายในปากไปเลยค่ะ ย่างมาได้กำลังดีมาก ๆ รสชาติมีความหวาน แบบกลมกล่อมกำลังดี ได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของเหล้าจีนและน้ำผึ้ง
  เมนูที่สอง คือ หมูกรอบ ทีเด็ดคือหนังส่วนที่กรอบ จะมีความหนา เคี้ยวแบบกรอบสะใจมาก ๆ ค่ะ ตัดออกมาแบบคำใหญ่ ๆ กินแบบจุใจ ส่วนตัวเนื้อก็จะมีความนุ่ม และมีรสชาติออกเค็ม มีกลิ่นหอมและความจัดจ้านของเครื่องเทศ เสิร์ฟคู่กับซอสมัสตาร์ด อร่อยเข้ากันมากค่ะ

  Kam's Roast

  สำหรับใครที่ชื่นชอบการทานอาหารจีน หรือกำลังเปิดใจกับการทานอาหารจีน นอกจากเมนูเป็ดปักกิ่งแล้ว แนะนำว่าให้ลองไปทาน เมนูห่านย่างและเป็ดย่างที่ Kam’s Roast กันนะคะ ร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ใกล้ ๆ ร้าน AKA บรรยากาศภายในร้านนั้น จะตกแต่งออกไปในแนว Modern ผสมผสานลวดลายแบบจีน ๆ มีที่นั่งรองรับลูกค้าได้ราว ๆ 120 ที่นั่ง หากใครต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่ก็มีห้อง Private room เอาไว้ให้บริการค่ะ เป็นห้องแบบ 10 ที่นั่ง จำนวน 2 ห้อง หากมากัน 20 ท่าน ก็สามารถจอง 2 ห้องได้นะคะ เพราะเปิดเชื่อมต่อให้เป็นห้องใหญ่ได้ค่ะ

  Kam's Roast

  หากใครไม่สะดวกมาที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ก็สามารถไปที่ Kam’s Roast pop up kiosk ณ ชั้น G Central Food Hall Central Festival Eastville ปัจจุบันได้เพิ่มพื้นที่สำหรับนั่งทานได้แล้วนะคะ หรือหากใครไม่อยากเดินทาง ก็ยังมีบริการสั่งผ่าน line man / grab / robinhood ได้อีกด้วยค่ะ

  เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11:00-20:00 last order 19:15
  Takeaway and Delivery : 10:00-19:30
  โทร : 02-004-7718, 081-797-4455, 092-285-6979
  Facebook : Kam’s Roast Bangkok

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post