More

  ร้านลับ ผัดไทยโกจุก รสชาติชวนฝัน

  เพื่อน ๆ ที่กำลังหาอาหารกลางวันทานกัน ลองแวะมาซอยโยธินพัฒนา 11 ถนนที่ขนานกับถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา ที่มีร้านสไตล์บ้าน ๆ อยู่หลายร้าน ไม่ว่าจะเป็น ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่คุณแพรว ที่มีตีนไก่แบบละลายในปาก มีร้านข้าวแกงที่พนักงานแถวนี้ทานกัน แต่ยังมีร้านลับอยู่อีกร้าน ที่มีรสชาติชวนฝันกันเลยทีเดียว กับร้าน ผัดไทยโกจุก ที่คนนอกพื้นที่คงขับรถผ่านไป หากไม่สังเกตป้าย

  ป้ายโกจุก ขายหรือไม่ขายจะวางอยู่หน้าร้าน แต่ร้านอยู่ในซอยแก้วประเสิรฐ ที่เป็นซอยย่อยกว่าซอยโยธินพัฒนา 11 อีก แก่อาศัยอยู่ที่นี่แหละ แต่กลัวเป็นโรคความจำเสื่อม เลยมาทำผัดไทยขาย และรสชาติชวนฝันจริง ๆ ที่ชื่อร้านโกจุก เพราะเมื่อก่อนขายก๋วยเตี๋ยวเรือด้วย แกบอกว่าใครขายก๋วยเตี๋ยวเรือก็เรียกโกทั้งนั้นแหละ แต่ตอนนี้ทำไม่ไหว เลยขายแต่ผัดไทยอย่างเดียว เป็นร้านลับที่ช่วงเที่ยงยังพอเห็นพนักงานมานั่งทานกัน

  ผัดไทยโกจุก

  ในส่วนของการผัด แกจะทำทีละจาน บนกระทะแบบ ผัดใส่กุ้งฝอยแดงตัวไม่ใหญ่มาก พร้อมกับเต้าหู้ก้อน ที่แกหั่นเตรียมมาไว้อย่างดี รอลูกค้ามาช่วงเที่ยง ส่วนไข่ก็จะตอกหลังจากผัดเครื่องครบลงไปแล้ว โดยใส่ถัวงอกเป็นส่วนสุดท้ายไว้ในจาน สังเกตถั่วงอกจะไม่มีเปลือกเลย หากดูบรรยากาศร้าน เหมือนกับเก่าไปหน่อย แต่ดูของกินที่แกมาขายถือว่ารักษาคุณภาพให้ลูกค้าอย่างดีมาก

  ผัดไทยโกจุก

  ผลลัพธ์ที่ได้เรียกว่าสวยงามมาก ครบเครื่องทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นกุยช่าย หัวปลี ถั่วงอก มะนาว และถั่วลิสง แต่สุดท้ายแล้วตัวผัดไทยเองก็แสนยอด รสชาติชวนฝันจริง ๆ โกจุกแกมีฝีมือ แต่ไม่มีใครช่วย และก็อยากทำอะไรไปเรื่อย

  ร้าน ผัดไทยโกจุก เป็นร้านประจำของเราเลย หากแต่วันนี้ โซนก๋วยเตี๋ยวเรือต้องปิดตัวลง เพราะไม่มีคนช่วย แกบอกก็ยังต้องออกมาผัด ดีกว่าไม่ทำอะไร เห็นร้านแบบนี้ฝีมือการผัดไม่ธรรมดาเลยนะ รสชาติระดับภัตตาคาร หรือร้านดัง ๆ เลย เก็บรายละเอียด แต่งหน้าจานได้ยอดเยี่ยมอีกด้วย

  ผัดไทยโกจุก
  240 ชื่อ ยโยธินพัฒนา 3 แยก 2-4 แขวง คลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
  พิกัด: Google Map จอดรถในห้าง
  เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 16.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0851230242

  ร้านเนื้อรสเด็ดแถวซอยนี้ ที่ ยี เดย์

  Related Post