More

  จับคู่ผิดชีวิตเปลี่ยน อาหารที่ไม่ควรทานคู่กัน มันอันตรายมาก!

  จับคู่ผิดชีวิตเปลี่ยน อาหารที่ไม่ควรทานคู่กัน มันอันตรายมาก!

  สายกินต้องฟัง! อาหารที่ไม่ควรทานคู่กัน มันอันตรายมาก หากทานคู่กันแล้วจะส่งผลเสียต่อร่างกาย ซึ่งอันตรายจนอาจจะทำให้เราต้องเข้าโรงพยาบาลได้เลย เพราะฉะนั้นต้องระมัดระวังให้ดี 

  ทุเรียนและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  เนื่องจากในทุเรียนนั้นมีสารกำมะถัน ซึ่งละลายได้ดีในแอลกอฮอล์ เมื่อทานคู่กัน จะทำให้สารกำมะถันถูกดูดซึมเข้ากระแสเลือดอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจผิดปกติ นอกจากนี้ยังส่งผลให้เกิดภาวะน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นสูงอย่างรวดเร็วอีกด้วย จึงทำให้ระบบการเผาผลาญของเสียออกจากร่างกายทำงานหนักยิ่งขึ้น ซึ่งอาจเกิดอาการดังต่อไปนี้ เช่น อาการวิงเวียนศีรษะ อาเจียน และอาจส่งผลอันตรายถึงชีวิตได้

  ผักโขมและเบคอน

  อาหารที่ไม่ควรทานคู่กัน

  ผักโขมมีกรดไนตริก ธาตุเหล็กและแคลเซียม ส่วนเบคอนก็มีกรดฟอสฟอริค ซึ่งกรดฟอสฟอริคนี้จะเป็นตัวที่เข้าไปขัดขวางการดูดซึมของธาตุเหล็กและแคลเซียม และยังทำให้กรดไนตริกที่อยู่ในผักโขมเปลี่ยนมาเป็นกรดดินประสิวอีกด้วย ซึ่งกรดดินประสิวนี้หากร่างกายได้รับในปริมาณมากก็จะกลายเป็นสารก่อมะเร็งนั่นเอง

  ไข่ต้มและกาแฟ

  อาหารที่ไม่ควรทานคู่กัน

  ไม่ควรทานไข่ต้ม คู่กับเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ และน้ำอัดลม เนื่องจากสารคาเฟอีนจะไปทำปฏิกิริยากับสารซัลเฟอร์ที่อยู่ในไข่ต้ม ซึ่งจะเป็นตัวขัดขวางการดูดซึมธาตุเหล็กเข้าสู่ร่างกาย ทำให้ร่างกายได้รับธาตุเหล็กปริมาณน้อยลง เมื่อร่างกายขาดธาตุเหล็ก จึงทำให้เกิดภาวะโลหิตจาง ทำให้มีอาการ เหนื่อย อ่อนเพลีย ใจสั่น เป็นต้น

  เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และอาหารรสเผ็ด 

  อาหารที่ไม่ควรทานคู่กัน

  ทั้งแอลกอฮอล์และอาหารที่มีรสเผ็ดต่างก็เป็นสารเร่งการไหลเวียนของเลือดทั้งคู่ ยิ่งถ้าทานคู่กัน จะส่งผลให้ความดันโลหิตสูง ซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกาย โดยเฉพาะในผู้ป่วยโรคภูมิแพ้หรือผู้ที่มีความดันโลหิตสูงอยู่แล้ว

  ของทอดและแตงโม

  อาหารที่ไม่ควรทานคู่กัน

  เนื่องจากของทอดเป็นอาหารที่มีปริมาณน้ำมันสูง ส่วนแตงโมเป็นผลไม้ที่มีน้ำเยอะ เมื่อทานทั้งสองอย่างคู่กัน จะทำให้ภายในกระเพาะอาหารเต็มไปด้วยน้ำและน้ำมัน ซึ่งอาจจะส่งผลให้เกิดอาหารถ่ายเหลว หรือท้องเสียได้

  นมและผัก

  อาหารที่ไม่ควรทานคู่กัน

  ไฟเบอร์จากผักและผลไม้ชนิดต่าง ๆ มีหน้าที่ช่วยดูดซับไขมัน ดังนั้นการดื่มนมพร้อมกับผักจะทำให้ใยอาหารจากผัก ผลไม้ นั้นไปขัดขวางการดูดซึมแคลเซียมและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ได้รับจากการดื่มนม ดังนั้นหากอยากได้ประโยชน์จากการดื่มนมแบบเต็มที่ จึงควรดื่มนมให้ห่างจากมื้ออาหาร

  ทุเรียนและลำไย

  ทุเรียนกับลำไย เป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์ร้อน ให้พลังงานสูง และมีปริมาณน้ำตาลที่สูงมากทั้งคู่ หากกินคู่กันจะทำให้ความร้อนในร่างกายเพิ่มขึ้น อาจเกิดอาการร้อนในได้ โดยเฉพาะในผู้ป่วยโรคเบาหวานยิ่งควรต้องหลีกเลี่ยงเป็นพิเศษ

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post