More

  เอกโอชา เนื้อตุ๋น รสเด็ด เอ็นชิ้นใหญ่ ละลายในปาก

  หากใครที่กำลังตามหาร้านก๋วยเตี๋ยว เนื้อตุ๋น รสเด็ด ต้องไม่พลาดที่จะมาลองร้านนี้ เอกโอชา เนื้อตุ๋น เอ็นก็ชิ้นใหญ่ ละลายในปากกันเลยทีเดียว เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 40 ปี ราคาดี แถมน้ำซุปจัดว่าเด็ดอย่าบอกใครเลยทีเดียว ใครสายเนื้อตุ๋น อย่าเลื่อนผ่านบทความนี้เด็ดขาด

  จริง ๆ ก่อนจะได้ลองวันแรกที่มาคือ ร้านปิดค่ะ แต่ก็ไม่ยอมล้มเลิกความพยายาม วันสองก็มาอีก จนในที่สุดก็ได้ลอง พอเดินเข้ามาในร้านก็เห็นถึงความอลังการของหม้อเนื้อเลยค่ะ วัตถุดิบพร้อมมาก ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีวัตถุดิบอะไรมาก เพราะจะเน้นไปในเรื่องของน้ำซุป และตัวเนื้อตุ๋นที่จะตักเสิร์ฟ เรียกได้ว่าถ้าใครจะแกะสูตรก็ยากหน่อยนะ เพราะน้ำซุปหม้อใหญ่ที่ปรุงมาพร้อมเสิร์ฟ แบบไม่มีเครื่องปรุงอื่น ๆ เพิ่มเลย

  เมนูที่ร้านก็จะมีให้สั่งเพียง ก๋วยเตี๋ยว กับเกาเหลาเท่านั้น แล้วก็เลือกเฉพาะเนื้อส่วนเราต้องการสั่งค่ะ ไม่มีอะไรซับซ้อนยุ่งยาก อ้อ แต่ที่ร้านมีเฉพาะเนื้อนะคะ ไม่มีหมูผสมเลย ซึ่งส่วนที่จะมีเลือกก็จะเป็น เนื้อตุ๋น เอ็นตุ๋น เนื้อสด ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นเอ็น เครื่องใน ขอบกระด้ง ไส้ แล้วก็ม้ามค่ะ

  สำหรับวันนี้เราก็เลือกสั่งเป็นก๋วยเตี๋ยว เลือกใส่เฉพาะ เอ็นเปื่อย กับเนื้อสดค่ะ เสร็จแล้วก็รอเสิร์ฟได้เลย ลูกค้าค่อนข้างเยอะทีเดียวค่ะ ในช่วงเวลาพักกลางวัน คนมาสั่งเรื่อย ๆ เลยไม่ว่าจะสั่งกลับบ้าน นั่งทานที่ร้าน หรือแม้แต่ดิลิเวอรีเอง ที่ร้านจะมีไม่กี่โต๊ะอยู่ 5 – 6 โต๊ะเท่านั้นค่ะ ถ้าใครมาช้าก็ต้องยืนรอนิดหนึ่ง แต่ว่าก็ไม่นานมาก เพราะเป็นเมนูทานง่าย ๆ ส่วนใหญ่คนทานเสร็จแล้วก็ลุกเลย

  เอกโอชา เนื้อตุ๋น รสเด็ด เอ็นชิ้นใหญ่ ละลายในปาก

  เสิร์ฟมาแล้วหน้าตาก็จะประมาณนี้เลยค่ะ สิ่งแรกที่สัมผัสได้คือ กลิ่นหอมของน้ำซุปที่เตะจมูกมาก สีน้ำซุปดูข้นสุด ในชามมีเพียงเส้นที่เราสั่ง ผักลวก เนื้อที่เราสั่ง แล้วก็ผักโรยกับกระเทียมเจียวเท่านั้นเลยค่ะ ง่าย ๆ ก่อนจะปรุงก็ขอลิ้มรสความหอมของน้ำซุปกันก่อนเลย คำแรกที่ได้ลองชิม แทบจะลุกขึ้นตบโต๊ะกันเลยทีเดียว ดูหน้าตาธรรมดา แต่ไม่น่าเชื่อว่าน้ำซุปกลมกล่อม หอมกรุ่นมาก ได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศเบา ๆ กับน้ำซุปที่น่าจะต้มเป็นเวลานานพอสมควรเลยค่ะ ไม่แน่ใจว่าปรุงรสอะไรบ้าง แต่น้ำซุปจะมีความหวาน แล้วก็ติดเค็มปลาย ๆ คือ ดีต่อใจมาก

  เอกโอชา เนื้อตุ๋น รสเด็ด เอ็นชิ้นใหญ่ ละลายในปาก

  เนื้อสดนี่ลวกมาพอประมาณหนึ่งค่ะ ยังมีความติดแดงเบา ๆ แต่เราว่ากำลังดีนะ เพราะถ้าลวกนานกว่านี้อาจจะเหนียวก็ได้ เนื้อสดสำหรับเรายังไม่ค่อยฟินเท่าไหร่ แต่ก็ไม่แย่ค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบกลิ่นเนื้อชัด ๆ

  เอกโอชา เนื้อตุ๋น รสเด็ด เอ็นชิ้นใหญ่ ละลายในปาก

  แต่ที่พีกมากที่สุดสำหรับชามนี้ก็คือ เอ็นเปื่อย บอกเลยว่าใจฟูมาก มาแบบชิ้นใหญ่ เด้ง ๆ รู้สึกได้ถึงความนุ่มละมุน หลังจากที่คีบมันขึ้นมาแล้วเอาเข้าปาก โอ้โห แทบจะละลายแบบไม่ต้องเคี้ยวเลยค่ะ อันนี้ดีมาก แนะนำเลยใครไปต้องสั่งเอ็นเปื่อย

  แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่รู้สึกค้างคาในใจถ้าไม่ได้ลอง ก็รู้สึกว่าจะลุกออกจากร้านนี้ไม่ได้ นั้นก็คือ ขอบกระด้ง เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่อยากลองมาก จริง ๆ มันก็คือ ผ้าขี้ริ้ว หรือสไบนาง นี่แหละค่ะ เลยสั่งเพิ่มเป็นเกาเหลาเพิ่มมาอีกหนึ่งชาม ชามนี้เราเลือกสั่งเป็นเอ็นเปื่อย ติดใจสุด ลูกชิ้นเอ็น เนื้อเปื่อย แล้วก็ขอบกระด้งค่ะ รู้สึกว่าถ้าชอบอะไรแล้วก็อย่างลองมันทุกอย่างเลย ก็เลยสั่งมาให้ครบ

  เอกโอชา เนื้อตุ๋น รสเด็ด เอ็นชิ้นใหญ่ ละลายในปาก

  ทุกอย่างก็คือ หอมน้ำซุป เข้าเนื้อดีมากเลยค่ะ อร่อยยันลูกชิ้นกันเลยทีเดียว ส่วนสไบนางที่อยากลอง ถ้ามองธรรมดาก็จะมีความเป็นขน ๆ แต่ขัดมาจนขาว ที่เห็นมันออกน้ำตาล คือที่ร้านตุ๋นกับน้ำซุปจนมันนิ่มอย่างที่เห็นเลยค่ะ พอได้ลองเคี้ยวมันจะมีความรู้สึกกรุบ ๆ แต่ไม่เหนียวเลย ลื่น ๆ นุ่มละมุนดีมากเลยค่ะ ถือว่าไม่ผิดหวังจริง ๆ ที่สั่งเพิ่ม

  เอกโอชา เนื้อตุ๋น รสเด็ด เอ็นชิ้นใหญ่ ละลายในปาก

  และมีสิ่งหนึ่งที่อยากให้ลองสำหรับสายปรุงค่ะ เป็นเครื่องปรุงที่มีกลิ่นหอมเครื่องเทศ รสชาติเปรี้ยวเผ็ดเป็นเอกลักษณ์มาก ใส่แล้วช่วยชูรสให้กับก๋วยเตี๋ยวได้ดีทีเดียวค่ะ

  เอกโอชา เนื้อตุ๋น รสเด็ด เอ็นชิ้นใหญ่ ละลายในปาก

  ส่วนในเรื่องของราคา ก๋วยเตี๋ยวเริ่มต้นชามละ 60 บาท ราคานี้สำหรับเราถือว่าคุ้มค่ามาก ถ้าเทียบกับรสชาติ ปริมาณ และการบริการ รอไม่นาน สั่งแป๊บเดียวเสิร์ฟ รู้สึกว่าสั่งเพิ่มก็ไม่เสียดายเงินเลย ประทับใจที่ได้มาลอง ใครอยากมาลองบ้าง ดูพิกัดร้าน เอกโอชา เนื้อตุ๋น ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

  ซอยลาดพร้าว 71 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/S8F17JzvUHqstVW39 จอดรถริมถนน
  เปิดทุกวัน 11.00 – 16.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post