More

  มหาวิหารแห่งกรุงมิลาน “Duomo Di Milano”

  มหาวิหารแห่งกรุงมิลาน “Duomo Di Milano”

  Duomo Di Milano

  มหาวิหารแห่งมิลาน(Milan Cathedral)  หรือที่มีชื่อเรียกในภาษาอิตาลีว่า “Duomo Di Milano” สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งกรุงมิลาน ประเทศอิตาลี มหาวิหารแห่งนี้ถูกออกแบบสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบกอธิคที่ใหญ่ที่สุดในโลก 

  มหาวิหารดูโอโม่นี้เป็นวิหารที่ใหญ่เป็นอันอับที่สองของอิตาลี รองจากมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ที่ตั้งอยู่ที่นครรัฐวาติกัน วิหารแห่งนี้มีความสูง 157 เมตร กว้าง 92 เมตร เริ่มก่อสร้างในปี ค.ศ. 1386 โดยใช้เวลาก่อสร้างกว่า 579 ปีกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ เนื่องจากระหว่างการก่อสร้างนั้นได้พบกับปัญหาและอุปสรรค์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาทางการเมือง หรือปัญหาด้านการเงิน ทำให้กินเวลาก่อสร้างมาอย่างยาวนาน 

  มหาวิหารแห่งกรุงมิลาน "Duomo Di Milano"

  เริ่มก่อสร้างครั้งแรกในยุคสมัยของ Antonio da Saluzzo โดยจิอาน กาเลอัซโช วิสคอนดิ แห่งตระกูลวิสคอนดิ จุดประสงค์เริ่มแรกในการก่อสร้างคือเพื่อมอบแก่พระแม่เพื่อขอให้ประทานบุตรชายเพื่อสืบทอดวงศ์ตระกูลต่อไป การก่อสร้างที่ยาวนานนี้ ทำให้มีการผลัดเปลี่ยนผู้คุมงานเข้ามาหลายคน โดยสถาปนิกที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งที่คุมการออกแบบก่อสร้างมหาวิหารแห่งนี้นั่นก็คือ ลีโอนาโด นาวินชี ศิลปินชื่อดังของโลกนั่นเองค่ะ

  มหาวิหารแห่งกรุงมิลาน "Duomo Di Milano"
  Cr. Pinterest

  ความโดดเด่นของหมาวิหารแห่งนี้ อยู่ที่ยอดแหลมกว่า 135 ยอดบนหลังคา โดยบนยอดที่ใหญ่ที่สุดซึ่งอยู่ตรงกลางนั้น มีรูปปั้นของพระแม่ที่ทำด้วยทองสัมฤทธิ์ซึ่งมีความสูง 4 เมตร ประดับอยู่ที่ปลายยอด รูปปั้นนี้มีชื่อเรียกว่า มาดูมีนา (Madunina) ถือว่าเป็นแม่พระผู้คอยปกปักษ์คุ้มครองเมืองมิลาน 

  Cr. Pinterest

  ภายในและภายนอกตัววิหาร ถูกประดับประดาไปด้วยรูปปั้นต่าง ๆ กว่า 3,000 รูป โดยรูปปั้นเหล่านี้จะเป็นรูปปั้นของนักบุญและเรื่องราวต่าง ๆ ที่ถ่ายทอดออกมาจากพระคัมภีร์ ด้านในสุดจะมีแท่นบูชาขนาดใหญ่ บริเวณด้านหน้ามีที่นั่ง ที่ถูกแบ่งสัดส่วน มีความโดดเด่นด้วยเสาขนาดใหญ่ที่ตั้งเรียงรายอยู่ภายใน บริเวณด้านหลังแท่นนั้นจะเป็นหน้าต่างกระจกที่มีรูปวาดของนักบุญ ด้วยสีสันที่หลากหลายประดับประดาอยู่เรียงติดกัน เมื่อมองระยะไกลจะมีลักษณะคล้ายภาพโมเสก สวยงาม  โดดเด่น  ที่ใต้พระแท่นบูชานั้นเป็นที่สำหรับเก็บสมบัติทางศาสนา อีกทั้งยังเป็นหลุมฝังศพของนักบุญคาร์โล บอร์โรเมโออีกด้วย

  บริเวณด้านบนของวิหารนั้นสามารถเดินขึ้นบันได 158 เพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของเมืองมิลานได้อีกด้วย โดยจะต้องเสียค่าเข้าที่ 5 ยูโร แต่หากใครอยากขึ้นชมวิวแต่ไม่อยากเดินขึ้นไปก็มีบริการลิฟท์ราคาจะอยู่ที่ 7 ยูโร

  บริเวณใกล้ ๆ กับตัววิหาร เป็นที่ตั้งของห้าง Galleria Vittorio Emanuele II เป็นห้างเก่าแก่ที่ถูกตกแต่งอย่างหรูหรา โดยสถาปนิก Giuseppe Mengoni ในช่วงระหว่างปี 1865 ถึงปี 1877 ห้างแห่งนี้มีทั้งหมด 4 ชั้น มีทางเดินภายในเป็นหลังค้างโค้งมน มีจุดตัดรูปแปดเหลี่ยมตรงกึ่งกลาง ตรงจุดตัดนี้จะถูกสร้างเป็นโดมกระจก มีความโดดเด่นและสวยงามเป็นอย่างมาก ภายในห้างนี้มีสินค้าแบนด์เนมต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Gucci, Chanel และอื่น ๆ รวมถึงร้านอาหาร ร้านขายหนังสือ ร้านกาแฟและอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถเข้าไปเลือกซื้อ เดินเล่น ถ่ายรูปกันได้ค่ะ

  ค่าเข้าชมวิหาร : 2 ยูโร
  เวลาเปิด-ปิด : 08.00-19.00 น.
  การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดิน Metro line 1 หรือ 3 ลงที่สถานี Duomo

   


  Zermatt เมืองเล็ก ๆ ที่สุดแสนโรแมนติก ที่สวิตเซอร์แลนด์ คลิก

   

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post