More

  Dookki Topokki บุฟเฟต์เกาหลี อิ่มไม่อั้น ในราคาเพียง 299 บาท

  Dookki Topokki บุฟเฟต์เกาหลี อิ่มไม่อั้น ในราคาเพียง 299 บาท

  อัน-นยอง-ฮา-เซ-โย วันนี้มาทักทายทุก ๆ คนเป็นภาษาเกาหลีกันซักหน่อย จะได้เข้ากับบรรยากาศของร้านอาหารที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ ซึ่งเรามาเอาใจสายกินกัน ใครที่ชื่นชอบการทานอาหารเกาหลี ที่สามารถทานได้แบบไม่อั้น ในราคาเพียง 299 บาท ขอแนะนำให้มาทานกันที่ร้าน Dookki Topokki ค่ะ

  ร้านนี้เป็นร้านบุฟเฟต์ยอดฮิต ที่มีด้วยกันถึง 11 สาขาเลยค่ะ สามารถเลือกทานได้ที่สาขาใกล้บ้านท่าน รายละเอียดแต่ละสาขา เดี๋ยวเราจะแปะลิงก์เพจร้านเอาไว้ให้ด้านล่างนะคะ ราคาบุฟเฟต์ของที่นี่นั้นจ่ายเพียง 299 บาท ไม่มีบวกเพิ่มใด ๆ ทั้งสิ้น สามารถทานอาหารได้ยาว ๆ ถึง 1.30 ชั่วโมงเลยค่ะ

  Dookki Topokki

  ก่อนจะไปทาน มาดูบรรยากาศภายในร้านกันก่อนนะคะ วันที่เรามาทานเราเลือกทานที่สาขา Union Mall บริเวณ ชั้น 4 ร้านจะเป็นร้านเล็ก ๆ แบบเปิดโล่ง ร้านดูสะอาดตา มีเคาน์เตอร์สำหรับตักอาหารอยู่บริเวณกลางร้าน ในวันที่เราไปนั้นคนไม่ค่อยเยอะค่ะ ไม่แออัด

  เมื่อไปถึงได้ที่นั่งแล้ว พนักงานก็จะมาอธิบายวิธีการทาน ภาชนะที่ใช้ตักอาหารแต่ละประเภท และต้องใส่ถุงมือทุกครั้งที่ไปตักอาหารค่ะ ในส่วนของอาหารนั้น จะมีเมนูของสด ที่จะนำมาทำหม้อไฟ เช่น สันคอหมู หมูสามชั้น เนื้อไก่ ปลาหมึก หอยแมลงภู่ เห็ดและผักต่าง ๆ รวมถึงเส้นแบบต่าง ๆ อีกด้วย และทีเด็ดคือ ต็อกที่มีให้เลือกประมาณ 8 ชนิดเลยทีเดียว

  Dookki Topokki

  บุฟเฟต์เกาหลี ร้านนี้ มีความสนุกของการทำหม้อไฟ อยู่ที่การปรุงน้ำซอสค่ะ ที่นี่จะมีซอสให้เลือกทั้งหมด 7 แบบ คือ ซอสกุงจุง ซอสจาจัง ซอสพุลกช ซอสโรเซ่ ซอสดุ๊กกี้ ซอสต๊อก และครีมซอส ซึ่งซอสแต่ละตัวจะมีการระบุรสชาติ และระดับความเผ็ดเอาไว้ เราสามารถรังสรรค์รสชาติได้ตามความชอบเลย หรือถ้าใครยังไม่เคยมาทาน ทางร้านก็มีสูตรปรุงซอสไว้ให้เลือกทำตามอยู่ 4 แบบ ซึ่งแต่ละแบบก็จะบอกรสชาติ และความเผ็ดเอาไว้เช่นกัน เลือกได้ตามความชอบค่ะ

  นอกจากเมนูหม้อไฟ ก็จะมีพวกของทานเล่น ที่เป็นของทอดต่าง ๆ เช่น ไก่ทอดซอสเกาหลี คิมมาริ ปลาหมึกชุบแป้งทอด ยากี้มันดู เป็นต้น นอกจากนี้ก็มีเมนูมาม่าเกาหลี หรือรามยอน รสชาติต่าง ๆ เราจะต้องเลือกแบบที่ต้องการ แล้วพนักงานจะนำไปต้มมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะค่ะ ยังไม่หมดแค่นั้น ยังมีโอเด้ง ซูชิ ข้าวปั้น และผลไม้อีกด้วย เรียกว่าทาน บุฟเฟต์เกาหลี กันแบบจุก ๆ แน่น ๆ เต็มเวลาเลยค่ะ

  สายกินที่ชอบหม้อไฟเกาหลี ที่มีอาหารทานเล่นหลายแบบ ในราคาไม่ถึง 300 บาท แถมสามารถ DIY รสชาติอาหารได้ด้วยตัวเอง อย่าลืมตามรอยไปทานที่ร้านนี้นะคะ หรือถ้าใครชอบอาหารเกาหลีในสไตล์ปิ้งย่างแนะนำให้ตามมาอ่านรีวิวร้าน “Kimgane Korea BBQ Buffet” 

  ข้อมูลเพิ่มเติม Dookki Topokki Thailand

  หาร้านอาหารเพิ่มเติม: https://invol.co/clepxko

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post