More

  รวม 5 น้ำตกสวย ที่นครนายก ไปเล่นน้ำให้ชื่นฉ่ำใจ

  รวม 5 น้ำตกสวย ที่นครนายก ไปเล่นน้ำให้ชื่นฉ่ำใจ

  ช่วงนี้เป็นช่วงที่ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง แม้จะยังไม่ได้เข้าสู่หน้าฝนเต็มตัวก็ตาม ในช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา น้ำตกต่าง ๆ น้ำก็เหือดแห้งไป ไม่สวยงาม ช่วงที่ฝนตกลงมาแบบนี้ ก็ทำให้น้ำตกหลาย ๆ ที่กลับมามีน้ำเยอะ และสวยงามอีกครั้ง วันนี้เราจะพาทุก ๆ คนไปเที่ยว น้ำตกสวย ที่นครนายก กันค่ะ มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปอ่านกันได้เลย

  น้ำตกนางรอง

  น้ำตกนางรอง เป็นน้ำตกที่อยู่เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นน้ำตกขนาดกลางที่ไหลลดหลั่น ผ่านชั้นหิน ลงมาเป็นขั้น ๆ ซึ่งแต่ละชั้นนั้นมีความสูงไม่มากนัก แต่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก น้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกที่มีน้ำให้สามารถลงเล่นได้ตลอดทั้งปี แต่จะสวยงามมากขึ้นในช่วงฤดูฝนที่จะมีน้ำค่อนข้างเยอะ และไหลเชี่ยวมาก หากลงเล่นน้ำในช่วงนี้ต้องใช้ความระมัดระวังค่อนข้างมากหน่อยนะคะ  บริเวณโดยรอบของน้ำตกจะมีความเป็นธรรมชาติ และร่มรื่นมาก มีที่นั่งกระจายอยู่โดยรอบ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้นั่งพักผ่อน สัมผัสธรรมชาติได้อย่างเต็มที่
  พิกัด : https://goo.gl/maps/Mrz6S3YyyHPaUBU28

  น้ำตกวังตะไคร้

  น้ำตกสวย ที่นครนายก

  น้ำตกวังตะไคร้ หรือ อุทยานวังตะไคร้ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่และพรรณไม้นานาชนิด รวมถึงสวนไม้ดอกไม้ประดับ อีกทั้งยังโอบล้อมด้วยภูเขา มีธารน้ำ 2 สาย ซึ่งมีต้นน้ำมาจากน้ำตกแม่ปล้อง และน้ำตกเหวกฐินไหลมารวมกัน เป็นวังน้ำกว้างผ่านโขดหินต่าง ๆ เป็นน้ำตกที่มีความสวยงาม เหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อน ดื่มด่ำธรรมชาติ สัมผัสอากาศอันบริสุทธิ์ สนุกกับการเล่นน้ำ ล่องแก่ง และกิจกรรมผจญภัยต่าง ๆ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/G1MAXbodEBzcZeke6

  น้ำตกสาริกา

  น้ำตกสวย ที่นครนายก

  น้ำตกสาริกานั้น เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูงชันแล้วค่อย ๆ ไหลลดหลั่นกันลงมาตามแนวหินจนลงมาสู่เบื้องล่าง ตัวน้ำตกนั้นมีทั้งหมด 9 ชั้น ในจุดที่เป็นหน้าผานั้นมีความสูงถึง 200 เมตรเลยค่ะ การขึ้นไปยังจุดที่เป็นหน้าผานั้นก็สะดวกสบายค่ะ เพราะทางอุทยานได้มีการจัดทำขั้นบันไดเป็นทางปูนให้สามารถเดินขึ้นไปได้ อาจจะมีความชันซักหน่อย แต่สามารถเดินได้ค่ะ ระยะทางการเดินบันไดนั้นราว ๆ 500 เมตรเท่านั้นเอง

  บริเวณด้านหน้าทางเข้าจะมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ห้องน้ำ เก้าอี้นั่งไว้ให้ และมีจุดถ่ายรูปกับป้ายน้ำตกเล็ก ๆ ด้วยค่ะ สามารถมองเห็นตัวน้ำตกไกล ๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีศาลเจ้าพ่อปลัดจ่าง และเจ้าแม่สาริกา ที่ชาวนครนายกให้ความเคารพนับถือ ตั้งอยู่บริเวณนี้อีกด้วย รีวิวฉบับเต็ม คลิก
  พิกัด : https://goo.gl/maps/4G2CFRJgbZn9jecC8

  น้ำตกเขาช่องลม

  น้ำตกสวย ที่นครนายก

  น้ำตกช่องลม เป็นแหล่งท่องเที่ยวในบริเวณเขื่อนขุนด่านปราการชล ที่แห่งนี้มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ลำธารขนาดไม่ใหญ่มาก ไหลเรื่อย ๆ ผ่านซอกหินน้อยใหญ่ และผืนป่าสีเขียวสดชื่น แต่การเดินทางไปที่น้ำตกแห่งนี้ จะต้องล่องเรือไปเท่านั้นนะคะ สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บริการ บริเวณลานจอดรถ ของเขื่อนขุนด่านได้เลย เส้นทางล่องเรือจะแวะเที่ยวทั้งหมด 3 จุด คือ น้ำตกผางามงอน น้ำตกคลองคราม และไปจบที่จุดไฮไลต์ คือ น้ำตกเขาช่องลมค่ะ
  พิกัด : https://goo.gl/maps/mZVg5wjMR5mSV18y9

  น้ำตกเหวนรก

  น้ำตกสวย ที่นครนายก

  น้ำตกเหวนรก เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ น้ำตกแห่งนี้มีทั้งหมด 3 ชั้น แต่ละชั้นสูงประมาณ 50 เมตร รวม ๆ ความสูงทั้งหมดเกือบ 200 เมตร เป็นน้ำตกที่มีความสูงชันมาก ถ้ามองในมุมสูง จะดูค่อนข้างน่ากลัว จึงเป็นที่มาของชื่อน้ำตกเหวนรกนั่นเองค่ะ น้ำตกแห่งนี้ถูกห้อมล้อมไปด้วยป่าเขา และต้นไม้นานาชนิด  การเดินเข้าไปเที่ยวชมน้ำตกแห่งนี้ก็สะดวกสบายมาก เพราะทางอุทยานได้ทำทางเดินเป็นสะพานไม้เอาไว้ เดินเข้าไปเพียง 1 กิโลเมตรก็ถึงตัวน้ำตก และก่อนถึงก็จะมีจุดแวะถ่ายรูปสวย ๆ อีกด้วย
  พิกัด : https://goo.gl/maps/ZuFvmsYfwgbThAB49

  ครบแล้วนะคะ สำหรับ 5 น้ำตกสวยที่นครนายก ที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจกันนะคะ ชอบน้ำตกไหน ก็ไปเที่ยวกันได้เลย สำหรับในครั้งต่อไป เราจะนำสถานที่เที่ยวที่ไหนมาฝากอีก ก็ไปติดตามอัปเดตกันได้ที่ Inzpy Travel นะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post