More

  4 ไอเทมลับฉบับผู้หญิงเดินป่า ติดตัวไว้สะดวกสบายแน่นอน

  spot_img

  4 ไอเทมลับฉบับผู้หญิงเดินป่า ติดตัวไว้สะดวกสบายแน่นอน

  กิจกรรมการเดินป่า เป็นกิจกรรมของสายลุย ที่ต้องใช้ทั้งแรงกาย และแรงใจ เพื่อที่จะออกไปสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ถึงแม้ว่าเราจะเป็นผู้หญิงสายลุย ที่พร้อมจะบุกน้ำ ลุยโคลน แต่เราเองก็มีไอเทมลับที่จะต้องติดตัวไปทุกครั้งที่เดินป่า เพื่อเป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกในยามจำเป็น ในวันนี้เราจะมาแนะนำกันว่า 4 ไอเทมลับฉบับผู้หญิงเดินป่า มีอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

  ทิชชูเปียก

  ไอเทมลับฉบับผู้หญิงเดินป่า

  เป็นไอเทมสำคัญมาก ๆ ที่เราจะต้องพกติดตัวตลอด ไม่ใช่เฉพาะไปเดินป่าเท่านั้นค่ะ เพราะเจ้าทิชชูเปียกนี้ เป็นไอเทมสารพัดประโยชน์เลย ใช้เช็ดได้แทบทุกส่วนของร่างกาย ตั้งแต่หัวจรดเท้า ใช้เช็ดคราบสกปรกต่าง ๆ ออกจากสิ่งของได้อีกด้วย แต่การเลือกทิชชูเปียกนั้น ถ้าเราต้องการใช้กับร่างกายส่วนที่มีความบอบบาง เช่น ใบหน้า และจุดซ่อนเร้น ก็ควรเลือกแบบที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และน้ำหอมนะคะ

  กรวยปัสสาวะ

  ในกรณีที่เรารู้สึกปวดปัสสาวะกลางป่า สำหรับผู้ชายอาจจะเป็นเรื่องง่าย เพียงแค่หามุมลับตาคนแล้วยืนปัสสาวะได้อย่างง่ายดาย แต่สำหรับผู้หญิงแล้วไม่สามารถทำเช่นนั้นได้เลยค่ะ กรวยปัสสาวะจึงเป็นตัวช่วยที่จำเป็นมาก ๆ ที่จะทำให้ผู้หญิงอย่างเรา ๆ นั้น สามารถยืนปัสสาวะได้แบบผู้ชาย ไม่หกเลอะเทอะ หรือหากเจอกับห้องน้ำที่ไม่สะอาด ไอเทมนี้ก็จะช่วยให้เราไม่ต้องนั่งลงไปสัมผัสกับชักโครก ทำให้ไม่ต้องเสี่ยงที่เชื้อโรคจะเข้าสู่จุดซ่อนเร้น

  ถุงเจลปัสสาวะพกพา

  สายเดินป่าหลาย ๆ ท่านคงจะทราบดีว่า การไปกางเต็นท์พักค้างแรมกลางป่านั้น บางสถานที่จะไม่มีห้องน้ำให้บริการ เนื่องจากเป็นธรรมชาติแบบเกือบ 100% อาจจะมีแค่เพียงส้วมหลุมให้ทำธุระส่วนตัวเท่านั้น ซึ่งค่อนข้างจะไม่สะดวกเอามาก ๆ ทั้งเรื่องกลิ่น และความสะอาด แต่ถ้าเรามีถุงเจลปัสสาวะพกพา เราก็สามารถทำธุระส่วนตัวได้ภายในเต็นท์เลย สะดวกมาก ๆ และไม่ต้องกลัวว่าจะหกเลอะเทอะ เพราะบริเวณขอบด้านบนของถุงเจลจะออกแบบมาให้เข้ากับสรีระร่างกายของผู้หญิง และเมื่อปัสสาวะเข้าไปแล้ว ภายในถุงนั้นจะมีสารที่ช่วยเปลี่ยนน้ำให้เป็นเจล ทำให้ไม่ไหลย้อนออกมาทำให้หกเลอะเทอะ และที่สำคัญสามารถใช้ซ้ำได้จนกว่าถุงจะเต็มค่ะ

  ผ้าอาบน้ำแห้ง

  ต้องบอกกันตามตรงว่า โดยปกติแล้วถ้าหากเราไปเดินป่า การอาบน้ำแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยค่ะ เพราะจุดพักแรมกลางป่าส่วนใหญ่ จะไม่ได้มีที่อาบน้ำเอาไว้ให้บริการ ถ้าเราไปเดินป่าในช่วงหน้าหนาว หรือไปค้างแรมเพียงหนึ่งคืน การไม่อาบน้ำก็อาจจะพอทนได้นะคะ แต่หากเราไปหลายวัน และเส้นทางเดินของเราไม่ได้เจอกับลำธาร หรือน้ำตกเลย การไม่ได้อาบน้ำติดต่อกัน ก็อาจจะทำให้รู้สึกว่าร่างกายสกปรกเกินกว่าจะทนได้ ดังนั้นผ้าอาบน้ำแห้งจึงเป็นไอเทมที่สำคัญอีกหนึ่งอย่าง

  ผ้าอาบน้ำแห้งนี้จะแบ่งเป็น 2 ชิ้นนะคะ ชิ้นแรกจะเป็นสบู่ผ้าเปียก ใช้เช็ดทำความสะอาดก่อนในครั้งแรก จากนั้นจึงใช้ผ้าเปียกชิ้นที่สอง เช็ดทำความสะอาดซ้ำอีกครั้ง

  ครบแล้วนะคะสำหรับ 4 ไอเทมลับที่เรามาแนะนำกันในวันนี้ ถ้าใครพกพาไปเดินป่าด้วย รับรองว่าสะดวกสบายขึ้นอย่างแน่นอน และที่สำคัญเลยก็คือ เมื่อใช้ไอเทมเหล่านี้แล้ว ต้องเก็บกลับมาให้เรียบร้อย อย่าทิ้งเอาไว้เป็นขยะในธรรมชาตินะคะ

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

   

  Related Post

  spot_img

  Recommended