More

  ต้มเลือดหมูคุณศรี อร่อยเหมือนเดิม

  spot_img

  ร้านเด็ด ร้านดัง ในตำนาน อย่าง ต้มเลือดหมูคุณศรี ที่อยู่คู่กับพัทยามาหลายสิบปี วันนี้ร้านแรกที่พัทยากลาง ยังเปิดอยู่ในทำเลเดิม ที่ยังคงความอร่อยเหมือนเดิม ลองมาดูความอร่อยกันได้เลย

  ร้านอยู่หัวมุม ช่วงกลางของถนนพัทยากลาง ตรงข้ามการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หน้าร้านก็มีร้านขายของทานเล่นอยู่ ส่วนด้านหลังร้านจะเป็นที่จอดรถ สามารถจอดได้นับสิบคัน ริมถนนก็สามารถจอดได้เหมือนกัน

  ร้านมีเมนูหลัก ๆ จะเป็นต้มเลือดหมู  ที่มีทีเด็ดตรงน้ำซุปกระดูกหมูที่แสนหวาน แต่ไม่ใส่ผงชูรส มีเครื่องในที่สด สะอาด และหมูสับที่ใส่มาอย่างไม่ยั้ง ทางร้านมีการขึ้นราคาตามสภาวะเศรษฐกิจ แต่คุณภาพยังคงเหมือนเดิม ที่สำคัญ คือหน้าตาก็ยังเหมือนเดิม ให้เยอะเท่าไหร่ ก็เยอะเท่านั้น

  เมนูยอดฮิตสำหรับการทานในยามเช้า ก็จะเป็นเต้าหู้หมูสับ ที่ให้หมูสับมาเต็มชาม กับเต้าหู้ไข่ทั้งเส้น ทั้งรสชาติหมู และน้ำซุป มันลงตัว หวาน หอม ทานกับข้าวแล้วดีต่อใจเป็นที่สุด ชามนี้ราคา 60 บาท ถือว่าไม่แพง ถ้าได้คุณภาพแบบเดิมขนาดนี้

  ต้มเลือดหมูคุณศรี

  อีกชามเป็นเมนู ตือฮวน ที่ใส่เครื่องใน และผักกาดดอง เครื่องในสะอาด และสดมาก ด้วยการทำต่อวันเป็นจำนวนมาก ทำให้ได้ของสดอยู่ทุกวัน เครื่องในอร่อย หมูสับโรยมาพอประมาณ น้ำซุปรสชาติไม่เค็ม แม้จะใส่ผักกาดดอง ทานแล้วรู้สึกสดชื่น ชามนี้ราคาอยู่ที่ 60 บาท ไม่ได้สั่งพิเศษ เพราะธรรมดาก็ให้มาเยอะพอแล้ว

  ทางร้านปรุงสด ชามต่อชาม เตรียมหม้อ เตรียมเตา ให้เห็นอยู่หน้าร้านกันเลย วัตถุดิบนำออกมาแค่พอประมาณ เพื่อคงความสดใหม่เอาไว้ ทีเด็ดก็ตรงน้ำซุปนี่แหละ ที่ทุกคนติดใจ ทางร้านยังมีเมนูอีกหลายอย่าง และยังมีสาขาเปิดเพิ่มขึ้นในพัทยา อยู่เรื่อย ๆ แต่ร้านสาขาพัทยากลางนี้ เป็นร้านที่นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ชอบมาทานกันมาก ด้วยความเป็นร้านที่อยู่มานาน ทำให้มั่นใจว่าต้องอร่อยเด็ดเป็นแน่

  ต้มเลือดหมูคุณศรี
  ที่อยู่: 418/8 หมู่ที่ 9 ถนนพัทยากลาง อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
  พิกัด: Google Map มีที่จอดรถด้านหลังร้าน
  เวลาทำการ: 06.30 – 17.00 น.
  เบอร์โทร: 0817789517
  Facebook: https://www.facebook.com/luadmookhunsri/

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Recommended