More

  3 สาว ร้านลับ อร่อยเด็ด ตลาดวัดแขก

  ตลาดวัดแขกเป็นแหล่งรวมอาหารยามเช้าที่ผู้คนมาซื้อไปทาน แต่ยังคงมี ร้านลับ อย่างร้าน 3 สาว ที่ทำอาหารตามสั่งได้อร่อยเด็ด ของสด และสะอาด

  ร้านลับ

  ร้าน 3 สาว เป็นร้านของสามพี่น้อง ที่เป็นผู้หญิงทั้ง 3 คน โดยพี่คนโตจะคอยทำหน้าที่ผัดทุกอย่าง ดูจากฝีมือ และหน้าตาแล้ว น่าจะอายุ 50 ขี้นไป ส่วนคนกลางจะคอยเตรียมอาหารที่จัดเตรียมไว้ตั้งแต่ก่อนเปิดร้าน แล้วนำมาหั่นตามสัดส่วน เตรียมไว้ให้พี่คนโต ส่วนน้องคนเล็กจะรับหน้าที่รับรายการสั่งของลูกค้า และเก็บเงิน

  วัตถุดิบของร้านนี้เรียกว่าสดมาก  และเตรียมไว้เยอะเพื่อพร้อมทำการเข้าครัวตลอดทั้งวัน ซึ่งผักของทางร้านจะสดมาก จะนำมาหั่นเมื่อมีรายการสั่ง หมูกรอบที่เตรียมไว้กองโตมาก กรอบ อร่อย เป็นเมนูที่คนสั่งเยอะ

  ร้านลับ

  อย่างข้าวกระเพราหมูกรอบไข่ดาว เป็นเมนูเด็ดของทางร้าน ที่กระเพรายังหอม สด อยู่เลย รสชาติไม่ได้แรงมาก หากใครทานเผ็ดมาก ๆ อาจไม่ชอบ หรือต้องแจ้งกับทางร้านไว้ก่อน แต่ที่สำคัญ คือได้ของที่สะอาด สดใหม่ ไข่ดาวก็กรอบด้านล่าง ด้านบนเป็นยางมะตูม สำหรับจานละ 65 บาท แต่ได้เครื่องที่มาปิดข้าวได้หมด ก็ถือว่าไม่แพงเลย

  สำหรับร้าน 3 สาว ถือเป็น ร้านลับ ในซอยตลาดวัดแขก เพราะผู้คนจะเดินจับจ่าย ซื้อของกันบนถนน ที่มีร้านมาตั้งอยู่ แต่ร้านสามสาวจะเห็นเพียงแค่ผักสดสีเขียว วางไว้บนสุด และมีป้าย 3 สาว Siam Foods ตั้งอยู่ หากไม่สังเกตอาจหาไม่เจอ โดยเมนูของร้านนี้ ยังมีภาษาอังกฤษ ที่เมื่อก่อนมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาทานกันเยอะ เลยต้องทำเมนูภาษาอังกฤษขึ้นมา

  ร้านลับ

  ใครสนใจร้านอาหารตามสั่ง รสชาติดี สด สะอาด ลองมาดูร้านลับแห่งนี้ มีเมนูให้เลือกมากมาย ทั้งต้มยำ ลาบ ผัดพริก ผัดผงกระหรี ก๋วยเตี๋ยว หรือสุกี้ และยังมีเมนูออกแนวฝรั่ง อย่างมักกะโรนี ผัดหน่อไม้ฝรั่ง หรือประเภทซอสเปรี้ยวหวาน เรียกว่าพี่สาวคนโตสามารถทำอาหารได้หลากหลาย ในราคามิตรภาพเลย

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  ที่อยู่: 27 ซอยประดิษฐ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
  พิกัด: Google Map
  เวลาทำการ: 07.15 – 14.30 น.
  เบอร์โทร: 022334561

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post