More

  Clash [Un]limited เครื่องประดับ จากคาร์เทียร์ ที่ฉีกทุกกรอบ ทลายทุกกฎ

  Clash [Un]Limited เครื่องประดับ ที่ฉีกทุกรูปแบบแห่งความคลาสสิก จาก คาร์เทียร์ (Cartier) แบรนด์เครื่องประดับและนาฬิกาสัญชาติฝรั่งเศส ทลายขนบการออกแบบเครื่องประดับแบบดั้งเดิมและต่อยอดความคิดสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัดของเมซง เติมเต็มคอลเลคชั่น แคลช เดอ คาร์เทียร์ (Clash de Cartier) ด้วยเครื่องประดับชิ้นใหม่ในดีไซน์ที่ฉีกกรอบกว่าเคย และเปิดตัว คอลเลคชั่น Clash [Un]Limited (แคลช [อัน]ลิมิเต็ด) เครื่องประดับที่ฉีกทุกรูปแบบแห่งความคลาสสิก พร้อมแต่งตั้งลิลลี่ คอลลินส์ ในฐานะแอมบาสเดอร์ประจำคอลเลคชั่น Clash [Un]limited (แคลช [อัน]ลิมิเต็ด) อีกด้วย

  Clash [Un]limited เครื่องประดับ

  แคลช เดอ คาร์เทียร์   (Clash de Cartier): เกินไปหรือยังไม่พอ? เหนือกาลเวลาหรือนอกขนบ?

  แคลช เดอ คาร์เทียร์ (Clash de Cartier) เครื่องประดับคอลเลคชั่นที่ผสานความแตกต่างเข้าด้วยกัน หลีกหนีความโบราณจำเจแต่ยังคงไว้ซึ่งความคลาสสิกที่เป็นเอกลักษณ์ ผสานดีไซน์เรียบหรูและพลังงานอันล้นเหลือไว้ด้วยกันอย่างสมดุล พร้อมด้วยจิตวิญญานแน่วแน่ด้วยเสน่ห์อันเป็นแบบฉบับ แคลช เดอ คาร์เทียร์ (Clash de Cartier) เปรียบได้ดั่งความสมดุลที่แสนงดงาม ผสมผสานรหัสความงามชั้นสูง

  และท้าทายขนบประเพณีในขณะเดียวกัน จนก่อเกิดเป็นการปะทะกันของเจตคติ โดยชิ้นงานในคอลเลคชั่นล่าสุดนี้ยิ่งเพิ่มพลังแห่งแรงปะทะระหว่างสองเจตคติ ด้วยการขยายผลลัพธ์ของ รหัสความสวยงามด้านการออกแบบแห่งเมซงคาร์เทียร์อย่างลูกปัดสูงค่าและหมุดสีโรสด์โกลด์แวววาวล้ำสมัย เนรมิตเป็นแหวน ต่างหู กำไลข้อมือ และสร้อยคอ ที่มีสัดส่วนลงตัวพอดิบพอดี หมุดแคลช เดอ คาร์เทียร์ (Clash de Cartier) อันรุ่มรวยสามารถตรึงสายตาได้โดยพลัน คอลเลคชั่นแคลช เดอ คาร์เทียร์นี้ผสานโรสโกลด์เข้ากับออนิกซ์ ทองคำขาว และไข่มุกตาฮีติเอาไว้ด้วยกันอย่างสมดุล เกิดเป็นสองเฉดสีเข้ม สองสุนทรียศาสตร์ สองตัวเลือกที่แตกต่างทว่าโดดเด่นเสมอกัน

  Clash [Un]limited เครื่องประดับ

  สมาชิกใหม่ที่เข้ามาเติมเต็มคอลเลคชั่นแคลช เดอ คาร์เทียร์ (Clash de Cartier) ในปีนี้ โดดเด่นด้วยไข่มุกดำจาก หมู่เกาะตาฮีติ ไม่ว่าจะเป็นแหวน ต่างหูเม็ดเขื่องที่เรียงรายส่องประกายสีเทา เขียว และม่วง ผสานอย่างลงตัวกับตัวเรือนทองคำขาวและหมุดประดับออนิกซ์ที่ประกบอยู่ด้านข้าง หินออนิกซ์สีดำขลับเม็ดกลมที่ถูกจัดวางราวกับลอยตัวอยู่ด้านในชิ้นงาน เป็นสิ่งสำคัญที่กำหนดขนาดโครงสร้างด้านในของเครื่องประดับโรสโกลด์ในคอลเลคชั่น ทั้งแหวน, กำไลข้อมือ,  จี้ห้อยคอและต่างหูแบบห่วง ทำให้ทุกชิ้นเล่นแสงระริกดูราวกับมีชีวิตยามสวมใส่ เครื่องประดับบางชิ้นสามารถสวมใส่ได้หลายแบบเพื่อสร้างมิติให้ทั้งสองขั้วเจตคติ เช่น ต่างหูแบบห่วงประดับหินออนิกซ์และต่างหูไข่มุกตาฮีติแบบข้างเดียว สามารถนำมาใส่ครอบติ่งหูได้เช่นเดียวกัน

  คาย่า สโคเดลาริโอ (Kaya Scodelario) นักแสดงสาวหน้าคม ลูกครึ่งอังกฤษบราซิล เฟซประจำคอลเลคชั่นเครื่องประดับแคลช เดอ คาร์เทียร์ (Clash de Cartier) ที่สะท้อนตัวตนสองบุคลิกและจิตวิญญาณอิสระอย่างชัดเจน เช่นเดียวกันกับคอลเลคชั่นแคลช เดอ คาร์เทียร์ (Clash de Cartier) คาย่าได้ผสานตัวตนความสง่างามชั้นสูง ทว่าท้าทายขนบประเพณีในขณะเดียวกันเกิดเป็นความสมดุลที่แสนงดงาม

  Clash [Un]limited เครื่องประดับ

  แคลช [อัน]ลิมิเต็ด (Clash [Un]Limited) ไร้ขีดจำกัดและฉีกกรอบขนบกว่าที่เคย

  เครื่องประดับจากคอลเลคชั่นล่าสุดของแคลช เดอ คาร์เทียร์ (Clash de Cartier) ที่มาพร้อมความหรูหราอันแปลกใหม่ยิ่งกว่าเคย ฉีกทุกรูปแบบแห่งความคลาสสิก ด้วยขนาดที่ไม่ปราณี สีดำที่เข้มลุ่มลึกขึ้น หมุดโอเวอร์ไซส์ และนานาวิธีสวมใส่ที่ยิ่งโดดเด่น ราวกับพลิกโฉมคอลเลคชั่นแคลช เดอ คาร์เทียร์ (Clash de Cartier) อย่างหมดจด ปลดปล่อยอารมณ์ของแรงปะทะระหว่างสองขั้วต่าง เส้นสายเรขาคณิตกับความโค้งนูนราวกับพองลม เครื่องประดับชิ้นใหม่เหล่านี้จึงกู่ก้องพลังแห่งแรงปะทะระหว่างสองเจตคติที่แตกต่างให้ยิ่งสะเทือนกว่าที่เคย

  แคลช [อัน]ลิมิเต็ด (Clash [Un]limited) คอลเลคชั่นเครื่องประดับที่ผลิตเพียงจำนวนจำกัดนี้เน้นความโดดเด่นของหมุดสตั๊ดแคลช เดอ คาร์เทียร์ (Clash de Cartier) เป็นพิเศษ ด้วยขนาดที่ใหญ่ขึ้น ยอดแหลมที่คมขึ้น และจำนวนที่มากขึ้น ประดับอัญมณีระยิบระยับในสีขาวและดำ และประกายสีม่วงในบางชิ้น หมุดสตั๊ดดูน่าหลงใหลดึงดูดใจยิ่งขึ้นด้วยการประดับเพชร ส่องประกายท้าแสงที่ตกกระทบกับส่วนโค้งของหมุดขนาดใหญ่ทรงกรวยประดับเพชรและออนิกซ์สีดำขลับ มาในสัดส่วนเตะตาเย้ายวนกว่าครั้งไหน หมุดอเมทิสต์ยอดแหลมสีม่วงเพิ่มมิติสไตล์พั้งค์และฉายความแตกต่างให้แข็งแกร่งชัดเจนยิ่งขึ้น

  Clash [Un]Limited

  ฉีกทุกกรอบ ทลายทุกกฎ: เครื่องประดับคอลเลคชั่น แคลช [อัน]ลิมิเต็ด กับวิธีสวมใส่หลายหลากให้ยิ่งโดดเด่น

  ไม่ว่าจะเป็นนาฬิการูปทรงเหมือนถุงมือแบบมิทเทน (Mitten), เครื่องประดับกระเป๋าเสื้อ, แหวนซ้อนวง เครื่องประดับหูที่สามารถใส่ประดับในใบหูหรือเกี่ยวใบหู หรือกำไลข้อมือและสร้อยคอที่สามารถเลือกใส่ได้ทั้งสองด้าน เครื่องประดับจากแคลช [อัน]ลิมิเต็ด (Clash [Un]limited) ล้วนสร้างความสนุกพร้อมสไตล์โดยปราศจากกฎตายตัว เครื่องประดับที่สามารถสวมใส่ได้หลายแบบ เช่น แหวนซ้อนวงที่ประดับด้วยเพชรทรงพีระมิดและหมุดสตั๊ดออนิกซ์ สามารถถอดแยกออกจากกันได้เพื่อนำมาสวมเป็นแหวนข้อนิ้ว หรือ Midi Ring หมุดสตั๊ดที่มีปลายแหลม 4 ด้านทรงพีระมิดแต่ละชิ้นประดับประดาไปด้วยเพชรและหมุดสตั๊ดออนิกซ์เม็ดจิ๋ว

  นาฬิกาทรงถุงมือมิทเทนผสานศาสตร์และศิลป์แห่งเครื่องประดับอัญมณี แฟชั่น และการประกอบเรือนเวลาชั้นสูงเข้าไว้ด้วยกันในชิ้นงานเดียว เมื่อสวมใส่แล้วแนบเนียนไปกับผิวแต่ทว่าโดดเด่นตรึงตรา ทำจากตาข่ายโรสโกลด์ปรายประดับด้วยเพชรระยิบล้อมรอบเรือนเวลาเบญ์นัวร์ อัลลองเจ (Baignoire Allongée)  พร้อมขอบหมุดสตั๊ดรอบหน้าปัด

  เครื่องประดับแคลช [อัน]ลิมิเต็ด (Clash [Un]limited) ขับเคลื่อนหัตถศิลป์ของคาร์เทียร์สู่ขีดสุด ทั้งด้านนวัตกรรมและการสร้างความประหลาดใจใหม่ๆ เครื่องประดับแคลช [อัน]ลิมิเต็ดแต่ละชิ้นจึงถูกบ่มเพาะเป็นเวลานานผ่านหลากหลายเวิร์คช็อปที่ดีไซน์สตูดิโอของคาร์เทียร์ เพื่อค้นหาทุกความเป็นไปได้ซึ่งจะมอบผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการเลือกใช้เพชร, ออนิกซ์ และอเมทิสต์ ความอาจหาญในการสร้างสรรค์ทำให้คาร์เทียร์เลือกที่จะฉีกกรอบเดิมๆ ในการออกแบบ ด้วยการกลับด้านเพชรโดยใช้ฐานเดิมที่เป็นทรงกรวยกลับขึ้นมาเป็นหมุดสตั๊ด องค์ประกอบที่สะท้อนและตอกย้ำจิตวิญญาณแห่งคอลเลคชั่นนี้ ส่วนหน้าเพชรที่เคยถูกใช้เป็นประจำในงานออกแบบเครื่องประดับทั่วไป จะถูกฝังลงในตัวเรือนที่จะแนบติดกับผิวโดยไม่ถูกสัมผัสอีกเลย

  คอลเลคชั่นแคลช [อัน]ลิมิเต็ด (Clash [Un]limited)

  การเคลื่อนไหวอย่างอิสระคือหัวใจหลักแห่งสุนทรียศาสตร์ของคอลเลคชั่นแคลช

  คอลเลคชั่นแคลช [อัน]ลิมิเต็ด (Clash [Un]limited) กำหนดการเคลื่อนไหวราวสัมผัสนุ่มนวลบนผิวหนัง สอดประสานดั่งท่วงทำนองไปกับรูปทรงเรขาคณิตที่แม่นยำขึงขัง ความสำเร็จของเวิร์คช็อปสร้างสรรค์เครื่องประดับของ    คาร์เทียร์ให้ผลลัพธ์เป็นกำไลข้อมือและโชกเกอร์ที่เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ประดับด้วยหมุดออนิกซ์จัตุรัสทรงโดม (clous carrés) และหมุดสตั๊ดฝังเพชร ที่ถูกตรึงไว้ด้วยกันอย่างแน่นหนา ทว่ายังขยับได้อย่างพลิ้วไหวดุจมีชีวิต โดยสร้อยคอประดับเพชรพราวระยับกว่า 8,000 เม็ดและหมุดออนิกซ์จัตุรัสทรงโดมกว่า 200 ชิ้น สำหรับแหวนประดับหมุดสตั๊ดแบบรอบวงและกำไลข้อมือประดับโคนทรงพีระมิดนั้น หมุดแต่ละอันจะถูกจัดวางให้มีช่องว่างระหว่างกันอย่างพอดิบพอดี หมุดสตั๊ด แต่ละอันยังสามารถขยับหมุนได้รอบ เชื่อมต่อกับออนิกซ์เม็ดกลมด้านในของกำไลที่ก็สามารถเคลื่อนขยับได้เช่นเดียวกัน 

  เทคนิคใหม่ในการผสานเพชร ออนิกซ์ และอเมทิสต์บนเครื่องประดับ

  คอลเลคชั่นแคลช [อัน]ลิมิเต็ด (Clash [Un]limited) ใช้เทคนิคการฝังเพชรแบบชากรีน (shagreen) ซึ่งเป็นรูปแบบการฝังอัญมณีที่ซับซ้อนและประณีตบรรจง ด้วยการพิถีพิถันเลือกสรรอัญมณีต่างขนาดและยึดเข้าด้วยกันโดยปราศจากหนามเตย โดยเลือกใช้หมุดสตั๊ดอเมทิสต์จากธรรมชาติที่ผ่านการเจียระไนด้วยมือและถูกปรับเปลี่ยนขนาดโดยคาร์เทียร์ ผ่านหัตถศิลป์เชิงช่างเพื่อให้ได้สัดส่วนที่ใหญ่ลงตัวพอดีกับตัวเรือนประดับเพชร

  ลิลลี่ คอลลินส์ แอมบาสเดอร์ประจำคอลเลคชั่นแคลช [อัน]ลิมิเต็ด (Clash [Un]limited)

  ลิลลี่ คอลลินส์ (Lily Collins) นักแสดงสาวชื่อดังและศิลปินรุ่นใหม่ที่กล้าเปิดเผยด้านที่แตกต่างของตนเอง แอมบาสเดอร์ประจำคอลเลคชั่น Clash [Un]limited (แคลช [อัน]ลิมิเต็ด) ด้วยนิสัยที่รักอิสระ เต็มไปด้วยพลังและความเป็นธรรมชาติ ลิลลี่ คอลลินส์จึงเป็นผู้ที่เหมาะสมอย่างยิ่งในการสื่อถึงพลังสร้างสรรค์ที่แตกต่างกัน 2 ขั้วของคอลเลคชั่น แคลช [อัน]ลิมิเต็ด (Clash [Un]limited) นี้

  สาวกคาร์เทียร์ถูกใจกันรึป่าว กลับคอลเลคชั่น แClash [Un]limited (แคลช [อัน]ลิมิเต็ด) ที่ Inzpy เอามาฝากกันในครั้งนี้ หรือหากว่าใครถูกใจก็สามารถช็อปกันได้เลยค่ะ

  ตามส่องแฟชั่นตัวแม่ หมอยุน หมอฟันสายแฟ จากซีรีส์ Hometown Cha Cha Cha คลิกเลย

  Related Post