More
  spot_img

  เชน-ธนาตรัยฉัตร อดีตศิลปินสมาชิกบอยแบนด์ชื่อดัง ที่ผันตัวมาทำธุรกิจเสริมอาหาร (Amado) อย่างเต็มตัว

  ถ้าให้พูดถึงอดีตศิลปินไทยที่ผันตัวมาทำธุรกิจแล้วประสบความสำเร็จคงนึกถึงใครไปไม่ได้ เขาก็คือ เชน-ธนาตรัยฉัตร อดีตศิลปินสมาชิกบอยแบนด์ Nice 2 Meet U และเป็นอดีตศิลปินเดี่ยวในสังกัดอาร์เอสอีกด้วย ปัจจุบัน เชน ได้ผันตัวมาเป็นนักธุรกิจและนั่งแท่นเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อมาโด้ กรุ๊ป จำกัด (Amado) อย่างเต็มตัว

  เชน-ธนาตรัยฉัตร

  จุดที่ทำให้ เชน ได้มาจับธุรกิจนั้น คือเขามีความสนใจในเรื่องของการเงิน ชอบเรื่องธุรกิจ อยู่แล้ว แต่ตอนนั้นชีวิตพลิกผันได้มาเป็นนักร้องก่อน อย่างที่ทุกคนเคยได้เห็นกัน แต่ท้ายที่สุดแล้วพอได้เงินก้อนแรกจากการเป็นนักร้อง ก็เริ่มเอาเงินก้อนนี้ไปทำธุรกิจแรก โดยเริ่มทำธุรกิจตั้งแต่อายุ 19 จากการขายเสื้อผ้า มีกําไรต่อเดือน ประมาณ 700,000-1,000,000 บาท ก็เริ่มซื้อรถ เช่าคอนโดหรู

  เชน-ธนาตรัยฉัตร

  จนมีจุดเปลี่ยนของชีวิตที่เกิดปัญหาเจอการเมือง ซึ่งตอนแรก เชน ยังไม่มีหนี้สินเท่าไร ยังมีเงินเหลือ ก็เลยเอาไปเปิดร้านเสื้อผ้าที่ประตูน้ํา ตอนประมาณปี 2550-2551 ซึ่งตอนนั้นก็เจอราชประสงค์ปิด คราวนี้เลยได้หนี้มาก้อนหนึ่ง หลังจากที่ไม่มีหนี้มาก่อน โดยหนี้ก้อนนี้เป็นเหมือนแรงขับเคลื่อนให้เขาว่าต้องหาเงิน มันก็เลยเป็นจุดที่ทําให้เขาเรียนรู้แล้วก็ไปสมัครงานประจำ เป็นพนักงานการตลาดของคลินิกแห่งหนึ่ง พอทำไปทำมาก็เริ่มสนุกกับ กับวงการเรื่องความสวยความงาม

  เชน

  โดย เชน เริ่มก่อตั้ง Amado ขึ้นมาตอนปี 2557 โดยคอนเซ็ปต์ที่ว่าอยากให้คนที่รักสุขภาพ หรืออยากสุขภาพดี แล้วต้องการอาหารเสริม Amado สู่การเป็นชื่อแรกที่ทุกคนนึกถึง เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Amado ได้ก้าวเข้ามาสู่การขายสินค้าอาหารเสริมโดยใช้ช่องทางออนไลน์เป็นหลัก และมีรูปแบบการขายที่ทำให้หลายคนจับตามอง โดยเน้นเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่และคนทั่วไปที่รักสุขภาพ และเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น และดึงตัวสาว “ใบเฟริน-พิมพ์ชนก” เข้ามาเป็นพรีเซนเตอร์ ทำให้ Amado ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นและสามารถปลดหนี้ที่เคยมีกว่า 66 ล้านได้ ภายในระยะเวลาที่รวดเร็ว

  เชน

  ปัจจุบัน Amado มีช่องทางทางการขายสินค้าที่แข็งแกร่ง ทั้งแบบออนไลน์ หรือการขายตามห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ และได้มีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเกี่ยวกับสุขภาพมากมาย ธุรกิจก็เติบโตขึ้นเรี่อย ๆ จนกลายเป็นที่รู้จักจนถึงปัจจุบัน และสร้างรายได้ถึง 100 ล้านต่อปีเลยทีเดียว ทั้งหมดนี้นับว่าเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของ เชน-ธนาตรัยฉัตร กับการเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อมาโด้ กรุ๊ป จำกัด (Amado) ที่ถึงแม้ชีวิตจะต้องต่อสู้กับอุปสรรคมาอย่างมากมาย แต่เพราะกำลังใจจากคนรอบตัว รวมถึงภรรยา ทำให้เขาก้าวผ่านทุกอุปสรรคมาได้

  ภาพ : chaintana / Instagram


  ช่องทางการติดตามข่าวสารเพิ่มเติมจาก Inzpy
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:https://www.facebook.com/inzpyth
  Instagram:https://www.instagram.com/inzpy/
  Twitter:https://twitter.com/1nzpy
  TikTok: https://www.tiktok.com/@inzpy

  Related Post

  Most Popular

  Recommended