More
  spot_img

  อัลบั้มใหม่ The 1975 คอมเฟิร์มแล้ว 7 ก.ค. นี้เจอกัน

  สิ้นสุดการรอคอย เอ๊ะ! หรือว่าต้องรอคอยกันไปอีกหน่อยน้า สำหรับ อัลบั้มใหม่ The 1975 วงร็อคลุคเท่ เพลงเทสดีจาก UK ที่ปล่อยผลงานชั้นดีมาถึง 4 อัลบั้มก่อนหน้านี้ แต่กระนั้นก็ดี แฟน ๆ ก็ยังคงรอคอยการมาของอัลบั้มชุดที่ 5 อย่างใจจดใจจ่อ!

  อัลบั้มใหม่ The 1975

  อัลบั้มใหม่ The 1975 พร้อมแล้วจ้า

  ซึ่งก็ไม่ต้องก็รอกันอีกสักนิด เพราะล่าสุด ทางวงได้คอมเฟิร์มแล้วว่า อัลบั้มชุดที่ 5 กำลังจะมา อาจจะได้ฟังกันในช่วงของเดือน กรฎาคม ที่จะถึงนี้แหละ โดยจริง ๆ มันก็มีการบอกใบ้มาซํกพักแล้วล่พว่า อัลบั้มใหม่กำลังจะมาอย่างเช่น เจมี่​ผู้จัดการ​ว​งของ​ The​ 1975​ อัพ​ส​ตอ​รี​ IG ​ด้วยอัลบั้มทั้ง​ 4 ของวง แต่แฟน ๆ ก็อาจไมได้แปลกใจอะไร เพราะเมื่อ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา (วันที่อัพ IG) เป็นเหมือนวันก่อนตั้งวง The 1975

  ก่อนที่เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนหน้าเว็บเพจของวงได้มีการอัพรูปภาพที่มีลักษณะท่าทางคล้ายว่าจะเป็นปกอัลบั้ม หรือภาพโปรโมททัวร์ใหม่อะไรสักอย่าง เรียกว่าทำเอาแฟน ๆ นั้นมีความหวังกันแบบสุด ๆ

  ล่าสุดไม่ต้องกั๊กกันแล้วเมื่อ The 1975 ประกาศข่าวดีสำหรับแฟนๆ ว่าพวกเขาจะปล่อยอัลบัมใหม่ในอีกไม่กี่อึดใจนี้ โดยพวกเขาได้โพสต์ภาพผ่าน Instagram ที่เผยให้เห็นสมาชิกวงทั้งสี่ในชุดสูท พร้อมกับเขียนแคปชันว่า “อัลบั้มใหม่ของคุณ ยุคใหม่ของคุณ เพื่อนเก่าของคุณ The 1975”

  พร้อมกันนี้ยังปล่อยโปสเตอร์ภาพขาว-ดำของฟรอนต์แมนของวงอย่าง Matty Healy โดยมีเพียงตัวหนังสือวันที่ ‘7 กรกฎาคม’ ปรากฏบนภาพ คล้ายกับบอกใบ้ว่าวันที่ดังกล่าวอาจเป็นวันแห่งการปล่อยอัลบั้มชุดที่ 5 ของ The 1975 ซึ่งนับว่าเป็นการกลับมาในรอบ 2 ปีหลังจากที่ปล่อยอัลบั้ม Notes On a Conditional Form ตั้งแต่ปี 2020

  ซึ่งในช่วงที่ปล่อยอัลบั้มชุดที่ 4 ที่ชื่อว่า Notes On a Conditional Form พวกเขาก็ต้องเจอกับอุปสรรคใหญ่ที่ทำให้ต้องยกเลิกการทัวร์ทั้งหมด นั่นก็คือโรคโควิดที่กำลังระบาดอย่างหนัก

  ซึ่งในตอนนั้น วงได้กล่าวว่าพวกเขาอยากรอจนกว่าที่จะแน่ใจว่าพวกเขาสามารถขึ้นคอนเสิร์ตได้ในแบบที่ปลอดภัยสำหรับทั้งแฟนเพลงและทีมงาน พร้อมทั้งบอกว่า พวกเขากำลังทำอัลบั้มใหม่กันอยู่ ซึ่งก้น่าจะหมายถึงอัลบั้มที่ประกาศนี้แหละ

  ทางวงยังมีแถลงการณ์อีกว่า “The 1975 ปล่อยสองภาพใหม่ที่ถ่ายโดยเพื่อนร่วมงานของเรา Samuel Bradley และกำหนดให้วันที่ 7 กรกฎาคมเป็นวันสำคัญสำหรับอัลบั้มสตูดิโอชุดที่ 5 ของพวกเขา”

  อีกไม่นานเกินรอครับสำหรับแฟนของวง ทนมาสองปีแล้ว ทนอีกสักหน่อยจะเป็นรัยไป บางคน บางกลุ่มยังทนมาได้ตั้ง 7-8 ปี แต่ไม่มีท่าทีว่าจะออก หมายถึงอัลบั้มใหม่ของวงดนตรีหลาย ๆ วงที่หายเข้ากลีบเมฆไม่ทำอะไรเลย ปัดโธ่ว ไม่เห็นใจแฟน ๆ เลย

  นอกจากนี้ด้วยความที่ประเทศไทยของเราในตอนนี้เริ่มผ่อนคลายสถานการณ์ต่าง ๆ ของโควิด เริ่มมีศิลปินต่างชาติประกาศกลับมาเล่นที่ประเทศไทย รวมถึงการฟังเพลงแท้ที่ถูกลิขสิทธิ์มากขึ้น ฉะนั้นมาลุ้นกันครับว่า The 1975 จะมาทัวร์ประเทศเป็นครั้งที่ 3 หรือไม่

  แต่ว่าครั้งที่ 2 ที่พวกเขามาเมื่อช่วง 3 ปีก่อนที่ Thunder Dome เมืองทองธานี อยากจะบอกลเยว่า โคตรจะสุดเมามาก สนุกมาก เพลงดีมาก แฟนเพลงเยอะชนิดที่ว่าต้องเพิ่มรอบกันเลยทีเดียวครับ

   

  Related Post

  Most Popular

  Recommended