More

  ONE 31 จับมือสื่อยักษ์ใหญ่สิงคโปร์ ส่งคอนเท้นท์ออกอากาศ

  สำหรับช่อง one 31 นั้นได้ เดินหน้าสร้างคอนเทนต์บันเทิง ด้วยคุณภาพระดับพรีเมียม จนได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมครบทุกแพลตฟอร์มในการรับชมทุกช่องทาง เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้ชมทุกกลุ่มเป้าหมาย ทั่วประเทศมาโดยตลอด

  ล่าสุดบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ONEE ยังโชว์ศักยภาพความแข็งแกร่ง ขยายฐานคนดูไปสู่ตลาดต่างประเทศ ประกาศจับมือกับบริษัท Mediacorp TV Singapore Pte Ltd. (มีเดีย คอร์ป ทีวี) ผู้ผลิตสื่อทีวียักษ์ใหญ่ในประเทศสิงคโปร์ เพื่อส่งคอนเทนต์ละครดังจากช่องวัน 31 ไปออกอากาศที่สิงคโปร์ พร้อมนำซีรีส์สุดฮิตจากฝั่ง Mediacorp TV เรื่อง A Quest to Heal มาออกอากาศทางช่อง GMM 25

  One 31

  One 31 จับมือสื่อสิงคโปร์ส่งละครไทย โก อินเตอร์

  โดยคุณระฟ้า ดำรงชัยธรรม ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด กลุ่มบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารคนเก่งที่ให้ความสำคัญในการบริหารธุรกิจอย่างรอบด้าน ได้กล่าวถึงความร่วมมือสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ให้ฟังว่า

  “เป็นความตั้งใจของกลุ่ม “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” ที่นอกจากจะพัฒนาคอนเทนต์ต่างๆ ให้เป็นที่ยอมรับของผู้ชมในประเทศแล้ว การขยายฐาน และการผลักดันคอนเทนต์ ให้ออกไปสู่สายตาผู้ชมในตลาดต่างประเทศ ซึ่งเป็นนโยบายที่เรามุ่งมั่นและดำเนินการควบคู่กันมาโดยตลอด

  ดังนั้นการที่ “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” ได้ทำโครงการความร่วมมือ กับ Mediacorp TV ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านการผลิตสื่อของสิงคโปร์ จึงนับว่าเป็นบทพิสูจน์ความสำเร็จที่ก้าวไกลไปอีกขั้น เมื่อคอนเทนต์จาก “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในต่างประเทศได้

  ผมเองก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ Mediacorp TV มองเห็นว่าคอนเทนต์ของเรามีความน่าสนใจ รวมถึงให้การยอมรับในคุณภาพการผลิตของเรา ว่ายอดเยี่ยม จัดอยู่ในระดับสากล และจะสามารถมอบความบันเทิงให้ผู้ชมในประเทศสิงคโปร์ได้

  ในปีที่ผ่านมา “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” ได้มีการส่งคอนเทนต์ละครฟอร์มยักษ์เรื่อง “วันทอง” รวมถึงละครแฟนตาซีเรตติ้งดี อย่าง “ไลลาธิดายักษ์” ให้ Mediacorp TV นำไปออกอากาศทั้งทางช่อง TV และบนแพลตฟอร์ม OTT ที่ใช้ชื่อว่า meWATCH

  ส่วนในปีนี้วางแพลนไว้ว่าจะนำละครกระแสแรง อย่าง “กระเช้าสีดา” ไปออกอากาศ ซึ่งเป็นละครแนวดราม่า ที่เชื่อว่าคนดูในสิงคโปร์ ก็จะอินไปกับเรื่องราวและชื่นชอบละครเรื่องนี้เช่นกัน

  ในขณะเดียวกัน ทาง Mediacorp TV ก็จ ะส่งคอนเทนต์ซีรีส์ และ วาไรตี้หลากรส หลากอารมณ์ มาให้ผู้ชมชาวไทยได้ดูอีกมากมาย โดยจะประเดิมเรื่องแรก ด้วยซีรีส์เรื่องเด็ด อย่าง “A Quest to Heal” โดยจะเริ่มออกอากาศตอนแรก วันที่ 29 พ.ค.นี้ ทางช่อง GMM 25

  ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้โด่งดังมาก แถมยังได้รับรางวัลละครยอดเยี่ยม – Star Awards 2021 และ รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม – Star Awards 2021 มาแล้วด้วยครับ”

  ด้าน MS. Virginia Lim (เวอร์จิเนีย ลิม) เวอร์จิเนีย ลิม, Chief Content Officer ของบริษัท Mediacorp สิงคโปร์ได้กล่าวไว้ว่า

  “ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับสถานีโทรทัศน์ และเครือข่ายระดับภูมิภาค นอกจากจะมีส่วนช่วยให้เกิดการพัฒนาความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นแล้ว ยังเป็นการช่วยเผยแพร่คอนเทนต์ระหว่างกันในเอเชีย ทำให้ผู้คนได้รับรู้เรื่องราวเอกลักษณ์ของสิงคโปร์ นอกจากนี้ยังช่วยเปิดโอกาสให้นักแสดงของสิงคโปร์เป็นที่รู้จัก และเป็นที่ยอมรับในหมู่ผู้ชมชาวไทย อีกทั้งนักแสดงของไทยเองก็จะเป็นที่รู้จักมากขึ้นในสิงคโปร์เช่นกัน”

  One 31

  รู้จัก Mediacorp

  บริษัท Mediacorp เป็นเครือข่ายสื่อระดับประเทศ และเป็นผู้ผลิตคอนเทนต์รายใหญ่ในประเทศสิงคโปร์ โดยบริษัทฯมุ่งมั่นที่จะสร้างคอนเทนต์ที่เชื่อถือได้ อีกทั้งยังทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วม มีความเชื่อมโยงผูกพันกับชุมชนไปจนถึงสร้างแรงบันดาลใจ บริษัท Mediacorp เข้าถึงชาวสิงคโปร์มากกว่า 3 ล้านคนต่อวัน และรับชมได้มากถึง 4 ภาษา ผ่านทางแพลทฟอร์มออนไลน์อย่าง meWATCH, meLISTEN และ CNA.asia (Channel News Asia) นอกจากนี้ยังมีช่องโทรทัศน์ถึง 6 ช่อง และสถานีวิทยุอีก 11 สถานี ไม่เพียงเท่านี้ Mediacorp ยังเพิ่มฐานผู้ชมไปยังประเทศต่างๆ ผ่านทาง CNA และการขายลิขสิทธิ์คอนเทนท์ไปยังตลาดต่างประเทศอีกด้วย

  ด้วยเป้าหมายที่จะพัฒนาศักยภาพของนักแสดงให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น บริษัทได้มีการลงทุนระดับประเทศผ่านทางกิจกรรมต่างๆ เช่น Star Search, Anugerah, Yaar Antha Star และ SPOP อีกทั้งยังสร้างความร่วมมือในรูปแบบต่างๆ กับผู้ผลิตคอนเทนต์ภายในประเทศ และสถาบันต่างๆ เพื่อการเรียนรู้ และพัฒนาให้มากที่สุด และด้วยความร่วมมือกันเป็นเจ้าแรกๆ ระหว่าง Mediacorp และ YouTube ทำให้ Mediacorp สามารถเพิ่มเครือข่ายในการพัฒนา และผลิตคอนเทนท์ได้มากขึ้น

   

  Related Post

  Recommended