More

  พาไปรู้จัก คิมแทรี หรือนางเอกสุดโก๊ะ นาฮีโด จากซีรีส์ Twenty Five Twenty One

  คิมแทรี นางเอกสุดโก๊ะ นาฮีโด จากซีรีส์ Twenty Five Twenty One

  กำลังเป็นกระแสฮอตฮิตสุด ๆ เลยก็ว่าได้กับซีรีส์ Twenty Five Twenty One ที่ใน EP.4 ก็ยังคว้าเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศที่ 8.8 % และแน่นอนว่าเหล่านักแสดงนำก็เป็นที่พูดถึงไม่น้อยเลยทีเดียว Inzpy เลยพาไปรู้จักและแนะนำผลงานของหนึ่งในนักแสดงนำอย่าง คิมแทรี ที่รับบทนางเอกสุดโก๊ะ นาฮีโด กัน

  Kim Taeri คิมแทรี

  คิม แทรี (Kim Tae-ri) นักแสดงสาวชาวเกาหลี เกิดเมื่อวันที่ 24 เมษายน 1990 ปัจจุบันอายุ 32 (หน้าเด็กขนาดที่มารับบทเด็กอายุ 18 ได้แบบไม่รู้สึกขัดตาเลยใช่มั้ยล่ะ) จบการศึกษาจากคณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยคยองฮี เมื่อปี 2012 หลังจากนั้นเธอก็ทำงานด้านฝ่ายเทคนิคของละครเวที และเคยเป็นนักแสดงแบคอัพ ก่อนจะก้าวขึ้นมาเป็นนักแสดงละครเวที ในปี 2014

  • Moon-young

  คิมแทรี Moon young

  Moon-young ผลงานภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกของเธอ ที่ถ่ายทำในปี 2013 และได้เข้าฉายในเทศกาล Seoul Independent Film Festival ในปี 2015 และได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในปี 2017

  • The Handmaiden

  คิมแทรี The Handmaiden

  The Handmaiden ภาพยนตร์เรื่องแรกที่คิม แทรี ได้เปิดเผยตัวในฐานะนักแสดง ในปี 2016 ซึ่งกำกับและเขียนบทโดยผู้กำกับชื่อดัง พัค ชานอุค ซึ่งในบทของคิม แทรีที่มีผู้เข้าร่วม Casting กว่า 1,500 คน และเธอก็ได้รับเลือกให้เป็นผู้รับบทนี้ และจากภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำให้เธอได้รับรางวัลต่าง ๆ กว่า 10 รางวัล เช่น Blue Dragon Film Awards / Buil Film Awards / Busan Film Critics Awards / Cine 21 Awards ในสาขา Best New Actress นั่นเอง

  • 1987: When the Day Comes

  1987: When the Day Comes

  ภาพยนตร์ที่เล่าอ้างอิงเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในสังคมของประเทศเกาหลีใต้ช่วงปี 1987 ซึ่งมีการเรียกร้องประชาธิปไตยของนักศึกษาเกาหลี ที่ คิมแทรี รับบทเป็น ยอนฮี นักศึกษาที่ครอบครัวเคยได้รับผลกระทบจากการเข้าร่วมประท้วงทางการเมืองมาก่อน

  • Mr. Sunshine

  Mr. Sunshine

  มาในฝั่งซีรีส์กันบ้างกับ Mr. Sunshine ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ในยุคปลายโชซอน ที่คิม แทรี ได้รับบทเป็น โกแอชิน คุณหนูในตระกูลขุนนาง ประกบคู่กับ อีบยองฮอน นักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถของเกาหลี ซึ่งเรื่องนี้เป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์ของทาง Netflix ที่ได้นักแสดงมากความสามารถหลากหลายท่านมาร่วมแสดงด้วยนั่นเอง

  • Little Forest

  Little Forest ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ทำมาจากต้นฉบับมาจากมังงะในชื่อเดียวกัน ซึ่งแต่งโดย ไดสุเกะ อิการาชิ ตีพิมพ์เผยแพร่เมื่อปี 2002 เคยถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่น โดยแบ่งเป็น 2 ภาค คือ ภาค Summer-Autumn และภาค Winter-Spring

  Little Forest

  ภาพยนตร์ในเวอร์ชันเกาหลีเล่าเรื่องราวของ ซงฮเยวอน รับบทโดย คิม แทรี ในบทบาทของหญิงสาวที่จากบ้านมาใช้ชีวิตในโซล และเจอเรื่องราวแย่ ๆ ทำให้เธอต้องการกลับมาชาร์จแบตที่บ้านเกิดนั่นเอง ซึ่งฉบับภาพยนตร์ของเกาหลีนั้นก็ได้กระแสตอบรับที่ดีมาก ๆ พอกับเวอร์ชันของญี่ปุ่นเลย

  • Space Sweepers

  คิมแทรี

  ภาพยนตร์ Sci-fi สัญชาติเกาหลีที่เล่าเรื่องราวของ 3 มนุษย์ กับอีก 1 หุ่นยนต์ จอมขบถชายขอบของสังคมที่รวมตัวกันเป็นสลัดอวกาศล่าขยะนอกโลกในปี 2092 ที่บังเอิญไปพัวพันกับอาวุธระเบิดหน้าตาน่ารักตัวหนึ่ง และการตามล่าขององค์กรที่ต้องการอาวุธชิ้นนี้คืน ซึ่งคิม แทรี รับบทเป็น กัปตันจาง มาพร้อมกับนักแสดงหนุ่มสุดหล่ออย่างซง จุงกิ นั่นเอง

  • Twenty Five Twenty One

  Twenty Five Twenty One

  ผลงานซีรีส์ล่าสุดอย่าง Twenty Five Twenty One กับบทบาทของ นา ฮีโด หญิงสาวสุดน่ารักที่มองโลกในแง่ดี สมาชิกชมรมนักฟันดาบมัธยมปลาย ที่ต้องประสบกับปัญหากับวิกฤตเศรษฐกิจ MIF ของเกาหลี แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ที่จะทำความฝันของตัวเอง ประกบคู่มากับนักแสดงหนุ่มสุดฮอตอย่าง นัมจูฮยอกนั่นเอง

  เป็นยังไงกันบ้างกับผลงานของ คิมแทรี ที่เราเอามาฝากกัน บอกเลยว่าน่าติดตามทุกเรื่องเลยใช่มั้ยล่ะ เพราะคิม แทรีเนี่ยเป็นนักแสดงที่เรียกได้ว่าตีบทบาทแตกในทุกบทบาทที่ได้รับเลยนะ เอาเป็นว่าใครที่ตกหลุมรักสาวสุดน่ารักคนนี้ก็อย่าลืมไปติดตามผลงานเก่า ๆ ของเธอได้นะ ส่วน Instagram ของสาวคนนี้ก็นี้เลย 👉 kimtaeri_official

  Related Post