More

  Capcom ปล่อยตัวอย่างเกมใหม่ ‘Street Fighter 6’

  spot_img

  Capcom ปล่อยตัวอย่างเกมใหม่ ‘Street Fighter 6’

  Capcom

  ตัวอย่างใหม่ซึ่งเปิดตัวในงาน Sony State of Play ปี 2022 เปิดรายละเอียดของตัวเกม Street Fighter 6 ครั้งแรกของเกมที่กำลังจะมาถึงในปี 2023 หลังจากภาคก่อนหน้าของ Street Fighter ฉบับที่จะมาถึงนี้ถูกตั้งค่าให้รวมคุณสมบัติการบรรยายตามเวลาจริงซึ่งตั้งค่าให้รวมคำบรรยายใน 13 ภาษา

  นอกจากนี้ เกมยังได้รับการอัปเดตด้วยระบบไดรฟ์ใหม่พร้อมมาตรวัดทรัพยากรที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถใช้เทคนิคต่างๆ ได้ นอกจากฟีเจอร์นี้แล้ว เกมจะรวมรูปแบบการควบคุมที่ทันสมัยที่ทำให้การเคลื่อนไหวพิเศษทำได้ง่ายขึ้น เกมดังกล่าวยังมาพร้อมกับโหมดการต่อสู้ใหม่ เช่น “World Tour” และ “Battle Hub” แบบเล่นคนเดียวซึ่งจะช่วยเพิ่มปฏิสัมพันธ์ของผู้เล่น

  พูดถึงเกมต่อสู้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันนี้ ชื่อของ Street Fighter จาก Capcom ก็ยังคงเป็นเบอร์หนึ่งยืนอยู่หัวแถวของการแข่งขันเกมต่อสู้ที่จัดแข่งมาอย่างยาวนานถึงปัจจุบัน ด้วยจำนวนเงินรางวัลรวมสูงสุดและฐานผู้เล่นทั่วโลกที่มีอย่างมหาศาล ยอดผู้ชมที่ยังคงสูงอย่างต่อเนื่อง ส่งหนุนให้การแข่งขัน Capcom Cup นั้นได้รับความสนใจตลอดทุกปี

  ทว่าในช่วงหลังมานี้ Capcom กลับดูเหมือนว่าจะเดินไม่ถูกทาง แม้จะยังไม่สูญเสียความเป็นอันดับหนึ่งไป แต่บัลลังก์ที่พวกเขาถือครองก็กำลังสั่นคลอนอย่างเห็นได้ชัด

  Street Fighter V เอง ที่พยายามปรับเปลี่ยนระบบการเล่นให้เข้าถึงคนเล่นกลุ่มที่ไม่มีพื้นฐานในด้านเกมต่อสู้สามารถเข้าถึงได้ หลังจากที่เกกกมในภาคสี่ที่ได้รับความนิยมนั้นมีความชันในการเรียนรู้ค่อนข้างมาก มีเทคนิคหลากหลายที่ผู้เล่นต้องศึกษา จนทำให้ช่องว่างระหว่างผู้เล่นใหม่และเก่าแตกต่างกันจนเกินไป

  Capcom

  ตัวเกมนั้น มีอายุตั้งแต่ปี 1987 ที่ได้รับความนิยมบนเกมตู้ Arcade ภาพเกมแนว 2D ให้เหล่าเกมเมอร์ได้ประลองฝีมือ ผ่านการต่อสู้ของชายชุดยูโดพร้อมผ้าพันหัวสีขาว ที่ท้าประลองกับนักสู้ทั่วโลกเพียงคนเดียว โดนในภาคแรกสุดของ Street Fighter นั้นเราจะเล่นได้เพียงแค่ RYU เพียงแค่คนเดียว แต่ก็สามารถเล่น 2 คนแบบสู้กันเองได้ แต่เราจะได้รับบทเป็นตัวละครที่คล้ายกับ RYU แต่เป็นชุดสีแดงที่ชื่อ Ken Masters เท่านั้น จนมาถึง Street Fighter 2 ตัวเกมได้พัฒนาจากภาคแรกไปอย่างมาก เพราะใน Street Fighter 2 เราสามารถนำตัวละครทั้ง 10 ตัวมาต่อสู้กันได้อย่างอิสระ และยังเป็นครั้งแรกที่ตัวเกมมีนักสู้ที่เป็นผู้หญิง ซึ่งสิ่งนี้นับเป็นเรื่องแปลกใหม่มาก ๆ ในวงการเกมในยุคนั้น จนเวลาผ่านเลยไป Street Fighter ก็สร้างภาคต่อภาคแยกภาคย่อยออกมามากมายให้เราได้เห็น ๆ กัน

  Related Post

  spot_img

  Recommended