More
  spot_img

  จัดเต็ม! ช่อง Boomerang ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ยกทัพการ์ตูนเอเชียยอดฮิต มาเสิร์ฟแฟนคลับ

  ช่องบูมเมอแรง (BOOMERANG) เรียกว่าเป็นช่องที่นำเสนอการ์ตูนคลาสสิกและใหม่ล่าสุดจาก Warner Bros. Animation Cartoon Network และ Hanna-Barbera ไว้มากมาย ทำให้ช่องนี้กลายเป็นขวัญใจเด็กไทยและครอบครัว เพราะเต็มไปด้วยการ์ตูนที่มีความสนุกสนาน เสียงหัวเราะ และสร้างกิจกรรมระหว่างเด็ก ผู้ปกครอง ได้มีเวลาอยู่ร่วมกัน

  ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคม ปี 2023 ช่องบูมเมอแรง (BOOMERANG) ได้ประกาศจะยุติการออกอากาศตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2023 เป็นต้นไป หลังจากออกอากาศมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี จากนั้นก็ได้ออกมาประกาศว่าช่องจะได้ออกอากาศต่อซึ่งข่าวนี้ก็ทำเอาแฟนคลับต่างดีใจกันยกใหญ่

  ทั้งนี้ บริษัท เอ็มซีเอ็น (โกลบอล) จำกัด ผู้จัดและผู้ผลิตรายการสถานีโทรทัศน์ช่อง BOOMERANG ช่องการ์ตูนอันดับ 1 ในกลุ่มเด็กและครอบครัว ร่วมกับ DEX บริษัท เดกซ์ (ดรีม เอกซ์เพรส) ผู้ให้บริการธุรกิจคาแรคเตอร์เพื่อความบันเทิงครบวงจร เดินหน้าลุยงานสื่อโทรทัศน์เต็มสูบ ปรับโฉม ช่อง BOOMERANG ประเดิมส่ง Ultraman และ Masked Rider เรียกน้ำย่อย พร้อมเสริมทัพความสนุกด้วยการ์ตูนเอเชียยอดฮิต ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 น. เป็นครั้งแรกของช่อง

  ตั้งเป้าติด 1 ใน 5 Overall TV Channel ในไทย พร้อมทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ในปี 2567 ลุยงาน Content และกิจกรรมการตลาดเพิ่ม นายพรพจน์ เลาหสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มซีเอ็น (โกลบอล) จำกัด เปิดเผยว่า ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของช่อง BOOMERANG ครั้งนี้ เกิดจากความร่วมมือกับ DEX ซึ่งเป็นผู้ให้บริการธุรกิจคาแรคเตอร์เพื่อความบันเทิงครบวงจร

  ช่องบูมเมอแรง

  ทั้งด้าน Content และคาแรคเตอร์จากญี่ปุ่น ที่จะเข้ามาเติมช่องว่างและเสริมความแข็งแกร่งให้กับช่อง โดยเฉพาะด้านเนื้อหารายการ ด้วยการนำการ์ตูนจากฝั่งเอเชียมาออนแอร์ผ่านช่อง BOOMERANG เป็นครั้งแรก จากเดิมที่จะออกอากาศการ์ตูนในฝั่งตะวันตกแบบ 100% รวมทั้งการพัฒนาด้านบริการ ช่องทางการสื่อสารและการรับชมให้มีความหลากหลาย ทั้งการพัฒนาแอปพลิเคชันใหม่ การเพิ่มช่องทางรับชมผ่าน Youtube, Facebook รวมถึงช่องทางการรับชมอื่นๆ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสดใสและความมีชีวิตชีวาให้กับช่องได้เป็นอย่างดี

  แม้ว่า BOOMERANG จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในด้านเนื้อหา แต่เรายังคงความเป็น BOOMERANG ที่ครองใจผู้ชมมาตลอด ด้วยการมอบความสุขให้ทุกคนในครอบครัว ไปพร้อมกับการมอบสาระ ความรู้ให้กับเด็กๆ และการเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่สังคมผ่านการ์ตูนและรายการที่ปลอดภัยเหมาะสมกับเด็ก โดยปัจจุบันเราเป็นสถานีโทรทัศน์เพียงช่องเดียวที่ฉายการ์ตูนแบบ 24 ชั่วโมง บนทีวีดาวเทียม ช่อง 89 ซึ่งมีจำนวนผู้เข้าชมกว่า 13 ล้านคนในแต่ละเดือน

  โดยการเปลี่ยนแปลงแรกที่จะเกิดขึ้น คือการเริ่มออกอากาศการ์ตูนญี่ปุ่นยอดฮิตอย่าง Ultraman และ Masked Rider หรือ ไอ้มดแดง เป็นรายการแรกๆ เพื่อเอาใจสาวกแดนปลาดิบ เนื่องจากตลาดของการ์ตูนญี่ปุ่นในประเทศไทยยังสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่องและมีฐานแฟนคลับที่ค่อนข้างหนาแน่นอยู่แล้ว อีกอย่างการที่เรานำคอนเทนต์ฮีโร่เข้ามา

  เพื่อต่อยอดและปูพื้นฐานธุรกิจที่จะแตกแขนงออกไป เช่น การทำโชว์ต่างๆ ด้วยการนำการ์ตูนฮีโร่ที่เป็นคนแสดงจริงๆ เข้ามาให้เด็กๆ ได้ชม ทำให้เกิดความสนุกสนาน สร้างสีสัน สร้างอรรถรสในการรับชมจากนอกจอ อีกทั้งยังสร้างแรงบันดาลใจในเรื่องของการทำความดี การได้ช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งการ์ตูนของทาง DEX ถือว่าตอบโจทย์ได้ตรงจุด เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่ดีและโด่งดังมาอย่างยาวนาน

  ช่องบูมเมอแรง

  ด้าน นายกฤษณ์ สกุลพานิช ประธานกรรมการ บริษัท เดกซ์ (ดรีม เอกซ์เพรส) กล่าวเสริมว่า การก้าวเข้าสู่วงการสื่อโทรทัศน์ของเดกซ์ในครั้งนี้ เกิดจากความต้องการเพิ่มช่องทางการสื่อสารของบริษัทฯ ผ่านทางช่อง BOOMERANG ซึ่งเป็นช่องการ์ตูนที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กและครอบครัวเช่นเดียวกับกลุ่มลูกค้าของบริษัทฯ การเข้ามามีส่วนร่วมตรงนี้จะช่วยให้งานด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการของบริษัทฯ รวมไปถึง Partner ทางธุรกิจ สามารถส่งไปยังกลุ่มเป้าหมายได้ตรงจุด และมีความประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

  ด้วยลักษณะสินค้าและบริการของเดกซ์ การขยายและเพิ่มช่องทางการสื่อสาร โดยเฉพาะการสื่อสารผ่านสื่อโทรทัศน์ ควบคู่ไปกับการทำกิจกรรมการตลาดต่างๆ จะช่วยทำให้เดกซ์เป็นบริษัทฯ ที่มีการบริการที่ครบวงจร เริ่มตั้งแต่กระบวนการผลิตและจัดจำหน่ายสื่อ การอนุญาตให้ใช้ลิขสิทธิ์และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ลิขสิทธิ์ จากตัวการ์ตูนคาแรคเตอร์ยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น กันดั้ม, อุลตร้าแมน, Masked Rider หรือ ไอ้มดแดง วันพีซ ดาบพิฆาตอสูร และคาแรคเตอร์อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเมื่อรวมเข้ากับการทำการตลาดและการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อโทรทัศน์ จะสามารถรองรับทุกความต้องการของลูกค้าและ Partner ทางธุรกิจของเราได้ครอบคลุมและครบครันมากยิ่งขึ้น

  ช่องบูมเมอแรง

  ในปี 2567 ทาง BOOMERANG จะเน้นการลงทุนด้าน Content และกิจกรรมทางการตลาด ซึ่งคาดว่าจะต้องใช้เม็ดเงินกว่า 100 ล้านบาท ผ่านกิจกรรมทั้งออฟไลน์และออนไลน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการจัด BOOMERANG School Tour ครั้งที่ 7 ใน 40 โรงเรียนทั่วประเทศ การจัดงานวิ่งด้วยกลุ่มเป้าหมายที่มากกว่า 5,000 คน รวมทั้งกิจกรรมทั้งระดับประเทศและระดับเอเชีย งานแสดงสินค้า

  และงานเปิดตัวสินค้าต่างๆ ร่วมกับเดกซ์ ที่จะมีให้ติดตามและร่วมสนุกตลอดทั้งปี ซึ่งคาดว่าการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นทั้งหมดในปีนี้ จะช่วยกระตุ้นความนิยมของช่องจนขยับขึ้นมาติด 1 ใน 5 อันดับ ของ Overall TV Channel ในไทย จากที่อยู่ในTop 10 มามากกว่า 10 ปี รวมถึงรายได้ที่คาดว่าจะจะเติบโตขึ้นจากปีก่อนมากกว่าเท่าตัวจากสินค้าและบริการที่มีความหลากหลายขึ้น

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Instagram : https://www.instagram.com/inzpy_ig/
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyth
  Youtube : https://www.youtube.com/c/Inzpy
  TikTok : https://www.tiktok.com/@inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  ชื่นชอบการดื่มกาแฟ หลงใหลในการเป็นติ่ง และมักจะดูซีรีส์หลังชาวบ้าน

  Related Post

  Most Popular

  Recommended