More

  8 Bit Games สุดฮิตรู้จักในยุค 90s

  8 Bit Games สุดฮิตรู้จักในยุค 90s

  8 Bit Games
  Cr.Photo ;.8bit.com/

  8 Bit Games เกมเก่าที่ยังเป็นความทรงจำหลาย ๆ คนสำหรับวัยรุ่นยุค 90s แม้แต่ปัจจุบัน เกม 8 Bit ก็ยังมีความน่าเล่นอยู่ทั่วโลก เกมเมอร์หลายคนปัจจุบันก็ยังมีความหลงไหลกับเกมพวกนี้ ระบบเกมที่มีความ Classic เป็นเอกลักษณ์ของตัวมันเอง ที่ถึงกับอดนึกถึงความทรงจำวันวานในสมัยเด็กหรือวัยรุ่น

  8 Bit Games
  Cr.Photo ; pinterest.com

  เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ต้องผ่านมันมาแล้วทั้งนั้นในรูปแบบของเกมตลับในรูปแบบคอลโซลและแบบพกพาอย่าง GAMEBOY ซึ่งถือว่าล้ำมากแล้วในสมัยนั้น ที่ต่างกับสมัยนี้ที่มี Nintendo switch หรือคอลโซนอย่าง PS4 ,PS5 ที่มีทั้งระบบออนไลน์การเชื่อมต่อกับผู้เล่นได้ทั่วโลกที่มี Internet รวมถึงกราฟิกที่มีความล้ำสมัยที่สวยมาก ๆ ซึ่งวันนี้ Inzpy จะมาแนะนำ 8 Bit Game ให้ทุกคนได้ล้ำลึกชวนคิดถึงฝันวัยเด็กกันนะครับผม

  8 Bit Games
  Cr.Photo ; Supermario

  Super Mario Bros ถ้าพูดถึงเกมของ Nintendo ที่สุดแสนจะคลาสสิคเป็นเกมฮิตตลอดกาลอย่าง Super Mario Bros. ได้อย่างไร ที่มีต้นกำเนิดมาตั้งแต่ ปี 1981 ความสนุกคงไม่ต้องพูดถึงกันแล้วเพราะการันตีกันด้วยยอดขายระดับร้อยล้านตลับ เรียกได้ว่าเป็นเกมรุ่นเก๋าอย่างแท่จริงเลยแหละค้าบ

  8 Bit Games
  Cr.Photo ;.8bit.com/

  PAC-MAN ในเกมยุคสมัยนั้นคอนเซปต์ที่ว่าด้วยการกินมันยังไม่ได้มีเยอะมากละนะครับ ซึ่งนั่นก็ทำให้เกม Pac-Man เป็นที่น่าจดจำและแตกต่างจากเกมอื่น ๆ ที่เป็นเกมสุดฮิตทั่วโลก ถือว่าเป็นเกมอาร์เคด (Arcade) ที่ประสบความสบความสำเร็จที่สุดเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ เป็นเกมที่เข้าถึงผู้เล่นได้ง่ายเพราะเป็นเกมที่เข้าใจง่าย เข้าถึงได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งปัจจุบันก็ยังมีคนเล่นอยู่จนถึงทุกวันนี้

  Kirby’s Adventure
  Cr.Photo ;.8bit.com/

  Kirby’s Adventure เกมผจญภัยน่ารัก ๆ ปล่อยออกมาครั้งแรกเมื่อปี 1993 เป็นเกมที่มีตัวละครสีชมพูกลม ๆ น่ารัก ๆ เดินตะลุยผจญภัยด่านต่าง ๆ ที่สามารถอัพเกรดติดอาวุธได้ด้วยการดูดศัตรูเข้าไปในตัวเพื่อตีบอสในแต่ละด่านให้ได้ คุณสมบัติของศัตรูแต่ละตัวก็ต่างกันออกไป เคอร์บี้นั้นถือว่าเป็นเกมที่สนุกมาก ๆ มีลูกเล่นในการดูดศัตรูเข้าไปทำให้เราอยากดูดมันไปเรื่อย ๆ  ถือเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่ทำให้เกมเคอร์บี้น่าติดตามและมีความแตกต่างจากเกมอื่น

  Excitebike
  Cr.Photo ; pinterest.com

  Excitebike เกมสายซิ่ง 2D ที่ใช้มอเตอร์ไซค์ขับผ่านเนินต่าง ๆ ที่สุดแสนจะคลาสสิค เกมนี้ถือว่าน่าจะเป็นเกมแรกที่เป็นเกมแข่งมอเตอร์ไซต์เกมแรก ๆ ของวัย90sทุกคน เกมนี้มีสิ่งกีดขวาง มีท่ายาก มีเนินต่าง ๆ สารพัดอุปสรรคมาช่วยให้สกิลการซิ่งของเราอัพเกรดแข่งกับอีก 4 คันในสนามเป็นการแข่งกับบอทที่สนุกมากในยุคนั้น ใครในยุคนี้ได้คุยเรื่องเกมนี้ถือว่าคุณไม่เด็กแล้วนะ

  MEGAMAN
  Cr.Photo ;MEGAMAN

  Mega Man ตัวละครในเกมนี้คงเป็นขวัญใจหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ ที่มีนามว่า “Rockman” เพราะว่าตัวละครในเกมนี้โคตรจะเท่ เพราะมันโจมตีด้วยกระบอกปืนที่ปลายแขนยังไงล่ะ เป็นหุ่นยนต์เด็กที่สามารถปราบศัตรูได้เยอะแยะ ยิ่งใครเล่นเก่ง ๆ หรือเล่นพลิ้ว ๆ นะบอกเลยว่าเท่มากขึ้นไปอีก ถ้าถามว่าเกมนี้ฮิตขนาดไหน บอกเลยว่าฮิตสุด ๆ เพราะมียอดจำหน่ายที่มีมากกว่า 30 ล้านชุด เป็นเกมที่ทำรายได้มากที่สุดของบริษัท CAPCOP ผู้พัฒนาเกมนี้เลยก็ว่าได้

  Inzpy เชื่อว่าหลายคนน่าจะคิดถึงกันไม่น้อยเลยอย่าง 8 Bit Game ทำให้คิดถึงชวนฝันในวัยเด็กของใครหลาย ๆ คน วันหน้า Inzpy จะเรื่องราวของเกมอะไรเกมประเภทไหนมาเขียนอีก อย่าลืมติดตามกันนะค้าบ

   

   

   

  Related Post