More

  สงกรานต์นี้ห้ามพลาด ! กับเทคนิคแต่งหน้ากันน้ำ ด้วยเมคอัพถูกและดี

  สงกรานต์นี้ห้ามพลาด ! กับเทคนิคแต่งหน้ากันน้ำ ไม่ไหล ไม่หลุด ไม่เยิ้ม

  สงกรานต์นี้ห้ามพลาด !

  สงกรานต์นี้ห้ามพลาด ! กับเทคนิคแต่งหน้ากันน้ำ ไม่ไหล ไม่หลุด ไม่เยิ้ม… เข้าสู่ช่วงเดือนเมษายน ก็คงหนีไม่พ้นเทศกาลสงกรานต์ใช่มั้ยคะ แต่ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 พวกเราอาจจะไม่ได้เล่นน้ำกันแบบจัดเต็มเหมือนก่อนหน้าที่จะมีไอเจ้าไวรัสตัวร้ายนี้กันสักเท่าไหร่นะคะ แต่ก็นะ เดิน ๆ อยู่เผื่อมีหนุ่ม ๆ แอบพรมน้ำ แอบเอาปืนฉีดน้ำมาฉีดหน้าเราขึ้นมาล่ะทำไง เมคอัพไหลเยิ้มไปกับน้ำก็คงเสียลุคกันหมดพอดี

  เพราะงั้นเราก็เตรียมพร้อมความสวยเป๊ะกันไว้สักหน่อยนะคะ วันนี้ Inzpy จะมาแนะนำเทคนิคแต่งหน้ากันน้ำ ด้วยเมคอัพถูกและดี ให้สาว ๆ สวยเป๊ะตลอดวันแบบไม่ต้องกลัวเปียกกันเลย รับรองว่าติดทนนาน ไม่หลุดแน่นอน ซึ่งวิธีนี้มันก็ใช้ได้ตลอด Everyday เลยนะคะ ไม่จำเป็นต้องแค่ช่วงสงกรานต์เท่านั้นด้วย ถ้าอยากรู้แล้วว่าเราจะมีเทคนิคดี ๆ อะไรบ้าง ตามไปดูกันเล๊ยยยยยยยยยย !

  1.เทคนิคการลงสกินแคร์

  ให้เลือกลงเฉพาะครีมกันแดดและสเปรย์น้ำแร่ ไม่ต้องลงสกินแคร์เยอะเกินไปนะคะ เพราะถ้าหากเราทาพวกมอยเจอร์ไรเซอร์อีกหลาย ๆ ตัวตามไปด้วย มันอาจจะทำให้ผิวหน้าเรามันขึ้น หรืออาจจะเหนียวหนะจนเกินไปจนทำให้เครื่องสำอางไม่ติดทนนั่นเองค่ะ ลงหลัก ๆ คือครีมกันแดดก่อนเลยอันดับแรกนะคะ ขาดไม่ได้เลย สงกรานต์นี้แดดเปรี๊ยงน่าดู หน้าเราจะได้ไม่ไหม้นะคะ แล้วใช้สเปรย์น้ำแร่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าอีกที ก็ไปสู่ขั้นตอนของการลงรองพื้นได้เลยค่ะ

  2.เทคนิคการลงรองพื้น

  แนะนำเป็นรองพื้นกันน้ำเนื้อดีที่มีความเข้มข้น ยิ่งพวกที่เค้าใช้กลบรอยสักเนี่ยยิ่งดีเลยค่ะ แต่ให้เน้นงานผิวด้วยนะ อย่าแต่งหนาแบบฉาบปูนล่ะสาว ๆ ใช้เพื่อปรับผิวให้มีความเรียบเนียน และกลบพวกรอยดำรอยแดง ลงแค่รองพื้นพอนะคะ ไม่ต้องลงแป้งตามหรอกเนอะ ถ้าลงแป้งอาจจะหลุดนะ แนะนำก็คือไม่ต้องลงดีกว่า แค่ใช้รองพื้นกันน้ำที่ติดทนก็เพียงพอแล้วค่ะ

  3.เทคนิคการแต่งตาและการปัดแก้ม

  แนะนำว่าไม่ต้องติดขนตาปลอมนะคะ ติดยังไงก็หลุดแน่นอน ให้ใช้วิธีดัดและใช้มาสคาร่าแบบกันน้ำปัด ๆ พอค่ะ เลือกมาสคาร่าที่มีความติดทนและกันน้ำนะ ในส่วนของดวงตาและแก้มเนี่ย มันสามารถใช้เทคนิคได้เหมือนกันอยู่ค่ะ ให้ใช้บลัชออนแบบที่เป็นเนื้อครีม หรือจะใช้ลิปสติกประเภทเนื้อ Liquid Matte มาทา ๆ แต้ม ๆ ทั้งแก้ม ตา ปากเลย ส่วนถ้าใครอยากใช้อายไลน์เนอร์ ก็ให้ซื้อแบบกันน้ำอีกเหมือนกัน ใช้ทาเพื่อให้ดวงตาดูคมและมีมิติได้ค่ะ นอกจากนี้ยังมีแบบ Eye Tint ให้เลือกใช้ด้วย แค่นี้ก็บล็อกตาสวยเด้ง เป๊ะ ติดทนแล้ว

  4.เทคนิคการเติมลิปสติกที่ริมฝีปาก

  ให้เลือกใช้ลิปสติกที่เป็น ลิปสติกแบบ Liquid Matte, ลิปสติกแบบดินสอ หรือแบบ Tint นะคะ จะให้ความติดทนได้ดีสุด ๆ กันน้ำได้ตลอดวัน จะกินน้ำ จะโดนน้ำสาด ก็ไม่ต้องห่วงเลยค่ะว่าปากจะซีด สีลิปสติกจะหลุด

  เป็นยังไงกันบ้างคะกับเทคนิคแต่งหน้ากันน้ำ งานนี้ไม่มีไหล ไม่มีหลุด ไม่เยิ้มแน่นอนค่า สามารถแต่งตามกันได้ยาว ๆ ไม่จำเป็นต้องช่วงสงกรานต์ด้วยนะคะ อยากแต่งวันไหนก็แต่งเลยยยย เพื่อความปังเนอะ สำหรับวันนี้เราก็ต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะ ไว้พบกันใหม่คอนเทนต์หน้าค่าาา บายยย 🙂

  Related Post