More

  เพิ่มความหล่อด้วยการแต่งหน้า ด้วย “เครื่องสำอาง” ที่ผู้ชายควรมี!

  เครื่องสำอาง ไม่ได้เป็นสิ่งของเครื่องใช้สำหรับผู้หญิงเพียงอย่างเดียว ในปัจจุบันผู้ชายส่วนใหญ่หันมาดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้น ที่ไม่ใช่เพียงแค่การออกกำลังกายเพื่อฟิตหุ่นให้มีกล้าม หรือ ซิกแพค (six pack) เพียงอย่างเดียว ผู้ชายหลายคนยังหันมาใช้สกินแคร์บำรุงเพื่อเสริมสร้างบุคลิกหน้าตาของตนเองให้ดูเนียนใส แต่ทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องทั่วไปที่อยู่ในชีวิตประจำวันของผู้ชายทุกคน แต่ในยุคนี้การแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางต่างๆ ก็เข้ามามีบทบาทให้ชีวิตของผู้ชายมากขึ้น

  การที่ผู้ชายลุกขึ้นมาแต่งหน้าให้หล่อเนียนใสขึ้นนั้นไม่ใช่เรื่องที่แปลก และไม่ใช่สิ่งที่น่าเขินอายเลย การพัฒนาตนเองให้ดูดีถือเป็นสิ่งที่ดีกับทุกคนอยู่แล้ว ดังนั้นการที่ผู้ชายพกแป้ง หรือ พกลิปสติก ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่ใช่ผู้ชาย

  ในเรื่องของการแต่งหน้าสำหรับผู้ชายนั้นก็จะมีความแต่งต่างกับของผู้หญิงอยู่มาก และเครื่องสำอางที่ใช้ก็จะน้อยกว่าผู้หญิงอีกด้วย ซึ่งการแต่งหน้าของผู้ชายนั้นส่วนใหญ่จะแต่งให้ดูธรรมชาติ เพื่อกลบปัญหาสภาพผิวให้ดูเนียนใสขึ้นเท่านั้น หรือแต่งเพื่อกลบปัญหาอื่นๆ บนใบหน้า และเครื่องสำอางที่ผู้ายควรมีเพื่อปกปิดปัญหา และเสริมความหล่อของตนเองควรมีดังนี้..

  เครื่องสำอาง ที่ผู้ชายควรมี

  สเปรย์น้ำแร่ ครีมกันแดด

  การเพิ่มความชุ่มชื้นก่อนแต่งหน้าสำหรับผู้ชายสำคัญมาก เพราะ สภาพผิว และการบำรุงของผู้ชายบางคนอาจจะไม่ได้ดูแลเป็นอย่างดีนัก เพื่อให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้นขึ้นก่อน จากนั้นตามด้วยครีมกันแดดที่มี spf 50 +++ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวถูกทำลายด้วยรังสี UV ที่ทำให้เกิดปัญหากับผิวหน้าในอนาคตได้ และการใช้ชีวิตของผู้ชายส่วนใหญ่มักจะไม่กลัวแสงแดด

  เพิ่มความหล่อด้วยการแต่งหน้า ด้วย "เครื่องสำอาง" ที่ผู้ชายควรมี-1

  รองพื้นเนื้อบางเบา

  ในการเลือกรองพื้นสำหรับผู้ชายในการแต่งหน้า เครื่องสำอางอย่างรองพื้นก็จะต้องเลือกเนื้อสัมผัสที่บางเบาดูเป็นธรรมชาติในการปรับสภาพผิวเท่านั้น เช่น การเลือกใช้รองพื้นประเภท CC Cream BB Cream หรือ คุชชั่น Cushion และใครที่มีปัญหาผิวที่ต้องการความปกปิดก็สามารถหารองพื้นที่หนาขึ้นมาในการใช้ในการแต่งหน้าได้ หรือหากต้องการปกปิดเพียงบางส่วนอาจเลือกใช้ คอนซีลเลอร์ (concealer) เฉพาะจุดที่เราต้องการเท่านั้น เพื่อให้การแต่งหน้าของผู้ชายดูไม่หนามากเกินไป

  เพิ่มความหล่อด้วยการแต่งหน้า ด้วย "เครื่องสำอาง" ที่ผู้ชายควรมี-2

  แป้งฝุ่นเนื้อละเอียด หรือเนื้อโปร่งแสง

  การใช้แป้งฝุ่นสำหรับผู้ชายนั้นเพื่อเป็นการ Complete ในขั้นตอนของการปรับผิวให้ดูเรียบเนียน โดยจะใช้
  แป้งฝุ่นเนื้อละเอียด หรือเนื้อโปร่งแสง ในการเซ็ตเครื่องสำอางทั้งหมดให้เข้าที่ ไม่ให้เกิดความมันบนใบหน้า และให้รองพื้นติดทนมากยิ่งขึ้น แนะนำให้เลือกแป้งฝุ่นที่เป็นเนื้อโปร่งแสง เพราะจะทำให้สีของรองพื้นและสีผิวหน้าของเราไม่เปลี่ยนไป เราจึงไม่แนะนำให้ผู้ชายใช้แป้งพัฟในการแต่งหน้า เพราะจะทำให้หน้าของผู้ชายดูหนา และดูลอยไม่เข้ากับคอได้

  เพิ่มความหล่อด้วยการแต่งหน้า ด้วย "เครื่องสำอาง" ที่ผู้ชายควรมี-3

  บรอนเซอร์ แป้งฝุ่นเนื้อละเอียด หรือเนื้อโปร่งแสง(Bronzer)

  การเลือก เครื่องสำอางอย่าง บรอนเซอร์ของผู้ชายให้เลือกโดยใช้สายตาคาดคะเนความเข้มของบรอนเซอร์ (Bronzer) กับสีผิวลงไป 3-4 เฉด เราจะใช้บรอนเซอร์ในการช่วยสร้างมิติให้กับกรอบหน้า บริเวณไรผม และโหนกแก้ม เพื่อให้ใบหน้าของผู้ชายดูไม่โดดออกมาจากคอ หรือตีนผม และยังทำให้ผิวหน้าไม่ดูซีดเป็นสีเดียวกัน ดังนั้นการปัดบรอนเซอร์ในบริเวณที่บอกไปนั้นจะช่วยให้ก่อนแต่งหน้าดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

  เพิ่มความหล่อด้วยการแต่งหน้า ด้วย "เครื่องสำอาง" ที่ผู้ชายควรมี-4

  ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น และแปรงเขียนคิ้ว

  ทำไมเราถึงแนะนำให้ผู้ชายใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น กับแปรงเขียนคิ้ว เพราะการเขียนคิ้วด้วยดินสออาจจะทำให้คิ้วของผู้ชายดูหนาและแข็งทื่อมากเกินไป การใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น กับแปรงนั้นจะช่วยให้คิ้วของผู้ชายดูไม่หน้า และ ไม่เป็นรูปทรงที่เป็นบล็อกคิ้วมากเกินไป

  เพิ่มความหล่อด้วยการแต่งหน้า ด้วย "เครื่องสำอาง" ที่ผู้ชายควรมี-5

  ลิปสติกสีลิปบาล์มกันแดดไม่มีสี หรือลิปสติกโทนสีอ่อน

  การที่ผู้ชายมีริมฝีปากที่ชุ่มชื่นมีความวาวเล็กๆ จากการทาลิปบาล์ม มันทำให้ดูเซ็กซี่ขึ้นอีก 50 % เลยทีเดียว สำหรับใครที่มีริมฝีปากที่ซีดอาจจะใช้ลิปสติกที่มีสีเพื่อให้ริมฝีปากมีชีวิตชีวามากขึ้น โดยการเลือกสีให้มีความเป็นธรรมชาติเช่น สีพีช และการทาลิปให้ใช้มือแตะลิปแล้วนำมาทาบนปากเท่านั้น เพื่อให้สีลิปเจือจางออกสีเพียงเล็กน้อย

  เพิ่มความหล่อด้วยการแต่งหน้า ด้วยเครื่องสำอางที่ผู้ชายควรมี-6

  เครื่องสำอาง สำหรับ ผู้ชายนั้นไม่ได้มีอะไรที่มากมายมายเลย แต่การเลือกโทนสีของเครื่องสำอางหลายๆ ชิ้นควรเลือกโทนสีที่เข้ากับผิว และดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด สำหรับใครที่ต้องการอยากรู้ถึงเคล็ดลับการแต่งหน้าผู้ชายให้ดูเป็นธรรมชาติสามารถติดตามได้ที่ https://inzpy.com/

  Related Post