More
  spot_img

  พาไปรู้จัก Sam Kim เจ้าของเพลง Love me like that สุดฮิต

  Nevertheless

  Sam Kim เจ้าของเพลงประกอบซีรีส์กับประโยคสุดฮิตอย่าง “ไปดูผีเสื้อกันมั้ย” ซีรีส์สัญชาติเกาหลีชื่อดังอย่าง Nevertheless ที่ได้นักแสดงนำสุดน่ารักอย่าง ฮันโซฮี มารับบทนางเอก และ ซงคัง พระเอกสุดหล่อที่ใคร ๆ เห็นแล้วก็อยากโดนชวนไปดูผีเสื้อที่ห้องกันทั้งนั้น

  โดยซีรีส์นี้ถูกสร้างมาจากเว็บตูนชื่อดังของเกาหลี มีเนื้อหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์แบบ Friends with Benefits ของ ยูนาบี (ฮันโซฮี) และ พัคแจออน (ซงคัง) ด้วยเนื้อหาที่โดนใจวัยรุ่นและนักแสดงมากความสามารถทั้งสองคน ทำเอาซีรีส์เรื่องนี้ฮิตติดกระแสมาตั้งแต่ตอนแรกถึงตอนจบกันเลยทีเดียว

  Sam Kim
  CR. Nevertheless

  Love me like that

  แน่นอนเมื่อซีรีส์ดังแบบฉุดไม่อยู่ นอกจากนักแสดงนำและสมบทจะเป็นที่รู้จักมากขึ้นแล้ว ยังมีอีกสิ่งที่เป็นกระแสไปด้วยเช่นกัน นั้นคือ เพลงประกอบซีรีส์อย่าง Love me like that นั้นก็กลายเป็นกระแสพอ ๆ กับตัวซีรีส์เลยก็ว่าได้ เพราะยอดวิวของเพลงจาก Youtube เพียงช่องทางเดียวก็สูงถึง 7.5 M แล้ว

  ด้วยจังหวะเพลงฟังสบายในสไตล์อะคูสติก แต่มีเนื้อหาที่ปนไปด้วยความเศร้าและเนื้อร้องภาษาอังกฤษที่เข้าถึงคนฟังได้ไม่ยาก ทำให้เพลงนี้ฮิตติดหูใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว Inzpy เลยขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ แซม คิม เจ้าของเพลง ๆ นี้กัน

  งานนี้เจ้าตัวมีส่วนทั้งในการเขียนเนื้อ และโปรดิวเองอีกด้วย หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักเค้ากันเท่าไหร่ แต่ขอบอกเลยว่าหนุ่มคนนี้ถือเป็นศิลปินคุณภาพอันดับต้น ๆ ของเกาหลีอีกคนเลยก็ว่าได้ ลองไปทำความรู้จักเค้ากันเลย

  Sam Kim หนุ่มเสียงดีจาก Seattle

  แซม คิม หรือชื่อเกาหลีก็คือ คิม กอนจี เกิดวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 1998 โดยเกิดและโตที่ Seattle Washington ประเทศสหรัฐอเมริกา แซมจึงมีสัญชาติอเมริกา ด้วยความที่เกิดและโตที่ต่างประเทศทำให้ช่วงแรก ๆ ที่ย้ายมาเกาหลี ภาษาเกาหลีของเค้าเลยยังไม่ค่อยแข็งแรงจนต้องมีครูสอนภาษาเกาหลีคอยดูแลด้วย

  แซมเป็นที่รู้จักจากรายการ K-pop star 3 ด้วยความสามารถที่เกินอายุ 15 ปีของเค้า ณ ขณะนั้น ทำให้เค้าได้รางวัลรองชนะอันดับ 2 ของรายการ และเซ็นต์สัญญากับค่าย Antenna Music หลังจากจบรายการ แถมความสามารถของแซมก็ไม่ได้มีแค่ร้องดีนะ แต่ยังสามารถทั้งเล่นเปียโนและกีตาร์ได้เก่งมาก ๆ อีกด้วย

  Sam Kim
  CR.Twitter @LeegitItsSam

  ผลงานเดบิวต์อย่างเป็นทางการของแซม คืออัลบั้ม I AM SAM ที่ปล่อยออกมาในปี 2016 ซึ่งเพลง Title อย่างเพลง NO Sense เป็นเพลงจังหวะสนุกชวนโยกและสไตล์ของไลน์ดนตรที่มีเอกลักษณ์ แถมยังได้ศิลปินรุ่นพี่อย่างคุณ Crush มาร่วมแจม ทำให้เพลงนี้ติดหูใครหลายคนได้อย่างรวดเร็ว

  แต่เพลงที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือเพลง Seattle ที่หนุ่มแซมแต่งขึ้นมา เนื้อร้องมีทั้งภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลี ที่ถ่ายทอดอารมณ์ความคิดถึงบ้านที่จากมา และความกังวลถึงการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ เมื่อย้ายมาอยู่เกาหลีคนเดียว ด้วยเสียงที่นุ่มลึกและดนตรีสไตล์บัลลาด ทำให้หลาย ๆ คนที่ได้ฟัง เข้าใจถึงอารมณ์ของแซมได้ไม่ยากเลย

  อีกหนึ่งผลงานที่ทำให้แซมเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น รวมทั้งแฟน ๆ ในไทยด้วยของจะหนีไม่พ้น เพลงประกอบซีรีส์แฟนตาซีสุดฮิตอย่าง Goblin ที่มีชื่อเพลงว่า Who are you นั้นเอง

  ในระหว่างนั้นถึงแซมจะไม่ได้มีอัลบั้มเต็มออกมา แต่หนุ่มคนนี้ก็ไม่เคยหายหน้าหายตาไปไหน เพราะยังคงไปร่วมแจมเพลงกับศิลปินคนนู้นทีคนนี้ที เรียกได้ว่างานเข้ารัว ๆ แบบแทบจะไม่ได้เว้นว่างกันเลยทีเดียว

  ในปี 2018 แซมก็ได้ปล่อยผลงานของตัวเองออกมาอีกครั้ง กับอัลบั้มที่มีชื่อว่า Sun and Moon ซึ่งถือเป็นอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของแซมเลย และในเพลง It’s you ก็ยังได้ศิลปินรุ่นพี่อย่างคุณ Zico มาร่วมแจมด้วย รวมถึงเพลง Make up ที่ได้คุณ Crush มาร่วมฟีจเจอร์ริ่งด้วยอีกครั้ง

  แถมผลงานเพลงอื่น ๆ ในอัลบั้ม แซมก็ยังคงคุณภาพของเพลงและเอกลักษณ์ความเป็นตัวเองไว้ได้ดีเสมอ และหลังจากอัลบั้มเต็มนี้ก็ยังมี Single ของตัวเองที่ปล่อยออกมาอยู่เรื่อย ๆ แถมด้วยการไปร่วมแจมงานเพลงกับศิลปินท่านอื่นออกมาให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงอยู่ตลอด และทีสำคัญยังเคยไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ Show me the money 8 ให้หลายคนได้เซอร์ไพส์กันอีกด้วย

  เป็นยังไงกันบ้างหลังจากได้รู้จักหนุ่มเสียงดีคนนี้ หลาย ๆ คนที่อาจจะเคยได้ยินชื่อ แซม คิม แบบผ่าน ๆ หู หวังว่าหลังจากอ่านบทความนี้จบน่าจะเริ่มสนใจหนุ่มคนนี้ขึ้นมาบ้างไม่มากก็น้อย ส่วนใครอยากจะติดตามและสนับสนุนศิลปินคุณภาพแบบนี้ก็สามารถเข้าไปฟอลโล่ IG ของหนุ่มแซมได้ที่ Leegititssam หรือจะเป็น Twitter : @LeegitltsSam แต่ถ้าอยากเพลงเพราะ ๆ ก็ฟังได้ที่ช่องทาง Spotify ด้านล่างเลย 

   

  AOMG

   

   

   

   

  พาไปส่องแฟชั่นสุด Swag ของเหล่า Rapper เกาหลีกัน คลิกเลย

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended