More
  spot_img

  เทรนด์ความงามปี 2023 ที่ตัวแม่บิวตี้ทั้งหลายต้องรู้ก่อน

  ขึ้นปีใหม่แบบสด ๆ ร้อน ๆ Inzpy ก็อยากจะพาทุกคนมาอัปเดต เทรนด์ความงามปี 2023 ที่ตัวแม่ด้านบิวตี้ทั้งหลายต้องรีบอัปเดตก่อนเลยค่ะ คราวนี้เรารวบรวมให้ทั้งเทรนด์สกินแคร์ เทรนด์เมคอัพ เทรนด์ความงามกันเลยค่ะ ไม่รอช้าเราไปดูกันเลยค่ะว่าแต่ละเทรนด์มีอะไรบ้าง

  เทรนด์ความงามปี 2023เริ่มต้นกันด้วยเทรนด์สกินแคร์กันก่อนเลยค่ะ ในปัจจุบันสกินแคร์ที่มีส่วนผสมอย่าง ไนอะซินาไมด์ (วิตามินบี 3) มาแรงมาก ๆ เพราะเป็นสารที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับผิว สารมารถสู้แดดได้ แถมยังครอบคลุมสุด ๆ ด้วยทั้งเรื่องลดการเกิดสิว และผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ให้ผิวแข็งแรงและกระจ่างใสอีกด้วย

  อีกตัวนึงก็คือ Bakuchiol (บากูชิล) สารสกัดในกลุ่ม Anti-Aging ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ใครที่คิดว่า Retinol แรงต่อผิวเกินไปลองเปลี่ยนมาเป็นบากูชิลตัวนี้ดูได้ค่ะ เน้นเรื่องช่วยชะลอ ลดเลือนริ้วรอยแถมยังกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ อ่อนโยนแม้กระทั่งผู้ที่ตั้งครรภ์ก็ใช้ได้ด้วยเลยนะ!

  และสุดท้ายสำหรับสกินแคร์ในปีนี้คุณสมบัติที่ต้องมีเลยก็คือการเป็น “Multitasking” ในหนึ่งขวด 1 กระปุกต้องมีหลายคุณสมบัติอย่างเช่น คลีนซิงบาล์มที่ช่วยทำความสะอาดผิว ลบเครื่องสำอางและยังมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหลังล้างหน้าด้วย

  ในด้านเทรนด์เมคอัพในปี 2023 การลงงานผิวจะไม่เน้นไปทั้งทางฉ่ำวาวหรือแมตต์แต่จะอยู่กึ่งกลางในลุค Clean Skin ไม่ปกปิดหนาเน้นธรรมชาติสุด ๆ มีสิวก็โชว์ มีกระก็ไม่กลบอะไรประมาณนี้ Monochorme Makeup แต่งหน้าคุมโทนสีเดียวกัน อย่างใช้สีเดียวทั้งเปลือกตา พวงแก้มและริมฝีปากส่วนเรื่องอายพาเลตต์ก็เน้นการใช้อายแชโดว์โทนสีสดใสเพื่อให้ได้ทั้งลุคสาวแซ่บและสาวหวานในตลับเดียว

  เทรนด์ความงามปี 2023ส่วนเทรนด์ความงามในปี 2023 จะเน้นเป็นการดูดีในแบบของตัวเองในปัจจุบันนี้เรื่องความงามไม่เฉพาะเจาะจงว่าจะทำเฉพาะผู้หญิงเท่านั้นนะ เดี๋ยวนี้คนอายุน้อยและผู้ชายสนใจความงามมากยิ่งขึ้นอีกด้วยซึ่งเทคโนโลยีที่น่าสนใจสำหรับความงามจะต้องไม่ใช้เวลาในการพักฟื้นนาน เน้นทำปุ๊บใช้หน้าต่อได้เลย อย่างนวัตกรรม HIFU ที่ตอบโจทย์เทรนด์ปี 2023 มาก ๆ เลย

  จบกันไปแล้วกับ เทรนด์ความงามปี 2023 เห็นได้ชัดเลยว่าส่วนใหญ่เน้นความคุ้มค่าและสะดวกสุดตอบโจทย์ชีวิตที่ต้องเร่งรีบในแต่ละวัน สกินแคร์ที่เมื่อก่อนลงหลาย ๆ ตัวแล้วจึงจะนอนได้ตอนนี้เหลือเพียง 2 – 3 ขั้นตอนเท่านั้นเอง แต่ก็ไม่แน่นะว่ากลางปีนี้จะมีการเปลี่ยแปลงอะไรกันอีกบ้างอย่าลืมติดตามกันด้วยนะ!

  รูปจาก Freepik

  Related Post

  Most Popular

  Recommended