More

  แต่งหน้าไป fitness ยังไงให้กันเหงื่อ.. หุ่นก็ต้องเฟิร์ม หน้าก็ต้องสวย!

  แต่งหน้าไป fitness ยังไงให้กันเหงื่อ.. หุ่นก็ต้องเฟิร์ม หน้าก็ต้องสวย !

  แต่งหน้าไป fitness ยังไงให้กันเหงื่อ

  แต่งหน้าไป fitness ยังไงให้กันเหงื่อ.. หุ่นก็ต้องเฟิร์ม หน้าก็ต้องสวยด้วยอ่ะเนอะแม่ ๆ สำหรับตอนนี้เทรนด์ออกกำลังกายกำลังมาแรง แต่สาว ๆ อย่างเราจะไปออกกำลังกายทั้งที ก็อยากสวยทั้งหุ่น สวยทั้งหน้าใช่ไหมคะ ? เผื่อวันไหนบังเอิญเจอหนุ่มที่ตรงสเปคเข้า แล้วเราดันอยู่ในโหมดโทรมสุด ๆ แบบนี้ก็เสียเซลฟ์แย่เลย

  การไปออกกำลังกาย สิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับสาว ๆ คือหน้ามัน และเหงื่อเยอะ ทำให้หน้าไหลเยิ้ม เครื่องสำอางหลุด ! หรือบางทีการที่เรา แต่งหน้าไปออกกำลังกายก็จะส่งผลให้เป็นสิวผิวอุดตัน ฉะนั้นวันนี้ Inzpy ก็ได้ทำการรวบรวมเทคนิคการแต่งหน้าไปออกกำลังกายที่ช่วยทั้งกันเหงื่อ คุมมัน และลดสิวอุดตันมาฝากสาว ๆ กันด้วยค่ะ ว่าแล้วไปชมกันเลยย

  แต่งหน้าไป fitness ยังไงให้ปัง

  1.แต่งให้เหมือนไม่แต่ง เผยผิวใสแบบไม่ง้อรองพื้น

  แต่งหน้าไป fitness ยังไงให้กันเหงื่อ

  การไปออกกำลังกาย แต่งมากไปก็ไม่ดี หรือถ้าไม่แต่งเลยก็ไม่ได้ เลยต้องเน้นแต่งแบบธรรมชาติใสใส ไม่มากไม่น้อยเกินไป รับรองหน้าไม่เยิ้มด้วยค่ะ สาว ๆ ลองข้ามขั้นตอนของการลงรองพื้นไปก่อน เราแนะนำให้ลงแค่ครีมบำรุงผิวหรือเซรั่มที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมัน เนื้อบางเบาและไม่ทำให้ผิวอุดตัน แค่อย่างเดียวก็พอค่ะ เผยผิวสวยใสเบา ๆ

  แล้วสาว ๆ รู้มั้ยคะว่าสาเหตุที่เวลาเรามีปัญหาสิวในเวลาที่แต่งหน้าไปออกกำลังกาย สาเหตุหนึ่งก็เป็นเพราะว่ารองพื้นที่อยู่บนใบหน้าของเรานี่แหละค่ะ มันจะเข้าไปอุดตันอยู่ในรูขุมขน ยิ่งพอมาเจอเหงื่อที่มีแบคทีเรียตัวร้ายปนอยู่ ก็เลยทำให้เกิดสิวอักเสบตามมานั่นเอง เพราะฉะนั้น ลงแค่ตัวบำรุงก็พอค่ะสาว ๆ

  2.คิ้วคือมงกุฎสำคัญบนใบหน้า 

  แต่งหน้าไป fitness ยังไงให้กันเหงื่อ

  ในวันที่สาว ๆ แต่งหน้าไปออกกำลังแบบใส ๆ บางเบา แต่ก็อย่าลืมคิ้วด้วยนะคะ อย่าปล่อยให้คิ้วโล้นเชียว คิ้วถือเป็นมงกุฎสำคัญบนใบหน้าของผู้หญิงอย่างเราเลย ถึงจะไปแบบใส ๆ แต่วาดคิ้วสักหน่อยก็ดีนะคะ โดยเราแนะนำว่าให้สาว ๆ ใช้ดินสอเขียนคิ้วที่มีสีอ่อนกว่าสีผม แล้วค่อย ๆ วาดตามทรงคิ้วจริงของตัวเอง เสร็จแล้วให้เบลนด์สีให้ดุฟุ้ง ๆ จาง ๆ เพียงเท่านี้ใบหน้าของเราก็จะดูไม่โล้น ดูธรรมชาติ ดูเหมือนไม่ได้แต่งหน้ามา สวยแบบธรรมชาติเนียน ๆ เลย 😉

  3.แต่งเติมพวงแก้มให้ดูมีสี ดูมีเลือดฝาด

  แต่งหน้าไป fitness ยังไงให้กันเหงื่อ

  สาว ๆ หลายคนเวลาที่ไปออกกำลังกาย พอเหงื่อออกเยอะ ๆ แก้มของสาว ๆ หลายคนก็จะเปลี่ยนเป็นสีแดงอมชมพูดูมีเลือดฝาด แต่หลายคนก็คงไม่ได้อยากแก้มที่ดูโทรม อยากได้แก้มอมชมพูแบบสาวสุขภาพดี แนะนำว่าให้สาว ๆ ลองหาบลัชออนเนื้อครีมหรือเนื้อลิขวิด บลัชออนแบบเนื้อครีมมีความติดทนกว่าแบบฝุ่น เวลาที่เราเหงื่อออก ผิวของเราก็จะไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่องค่ะ เพียงเท่านี้หน้าเราก็จะดูอมชมพูดูเป็นสาวผิวสุขภาพดี ธรรมชาติสุด ๆ

  4.ห้ามปล่อยให้ปากซีดเหมือนคนป่วย

  ถ้าปากซีดมันก็เหมือนเราเป็นคนป่วย ดูไม่มีแรงไปออกกำลังกายน่ะสิ ห้ามปล่อยให้ปากซีดนะคะสาวววววว ให้หาลิปสติกสีชมพูอ่อน ๆ เบลนด์ให้ดูฟุ้ง ๆ ดูจาง ๆ อย่าใช้สีแดงเข้มหรือเนื้อแมตต์แบบหนานะ เดี๋ยวโป๊ะหมดว่าแต่งหน้ามา ทาแค่สีอ่อน ๆ ก็พอแล้วค่ะ

  5.ดัดขนตานิดหน่อย ให้ดวงตาดูมีอะไร

  งานนี้ไม่ต้องถึงขั้นปัดมาสคาร่านะคะ การไปออกกำลังกายเป็นกิจกรรมที่ขับเหงื่อ เลี่ยงได้ควรเลี่ยงเลยกับพวกเจ้าอายไลเนอร์หรือเจ้ามาสคาร่า เผื่อว่าเหงื่อเราออกเยอะมาก เมคอัพพวกนี้มันอาจจะทำให้เรากลายเป็นแพนด้าได้นะคะ เราเพิ่มลูกเล่นให้ดวงตาเพียงแค่ดัดขนตาให้งอนก็เพียงพอค่ะ เท่านี้ก็สวยจนหนุ่ม ๆ ที่มาวิ่งอยู่ข้าง ๆ ใจละลายกันหมดแล้ววว

  รู้วิธีการแต่งหน้าไปฟิตเนสแบบสวยปัง แบบธรรมชาติแล้ว ก็เตรียมตัวไปวิ่งกันเลยสิคะซิสสสสสสส เป็นการแต่งหน้าแบบง่าย ๆ เลย แต่งแล้วได้ลุคบางเบาเป็นธรรมชาติสุด ๆ รับรองว่าไม่มีโป๊ะแน่นอน แต่งเหมือนไม่ได้แต่ง ลองดูนะคะสาว ๆ 🙂

  Related Post