More
  spot_img

  ดื่มแล้วอย่าทิ้ง! ถุงชาที่ใช้แล้ว นำมาช่วยบำรุงผิวได้มากกว่าที่คิด

  ถุงชาที่ใช้แล้ว สามารถนำมาช่วยบำรุงผิวได้มากกว่าที่คิด

  ดื่มแล้วอย่าทิ้ง!

  ดื่มแล้วอย่าทิ้ง!… รู้หรือไม่ว่าชาที่เราดื่มกันไม่ได้มีประโยชน์แค่ในส่วนของเครื่องดื่มเท่านั้น หลังจากที่เราใช้ถุงชาไปแล้วหรือนำไปใช้ในการต้มไปแล้ว ถุงชาถุงนั้นยังมีประโยชน์ในการนำมาใช้บำรุงผิวพรรณได้อีกด้วย

  ฉะนั้นชาที่ดื่มแล้ว ดื่มแล้วอย่าทิ้ง! มาทำตามทิปส์เหล่านี้กัน และมาดูกันว่าประโยชน์ของถุงชาที่ใช้ไปแล้วจะมีอะไรบ้าง ?

  • ช่วยลดความหมองคล้ำใต้ดวงตา

  ดื่มแล้วอย่าทิ้ง!

  ในถุงชา มีชาที่ประกอบด้วยสารแอนติออกซิแดนท์สูง หรือ สารที่สามารถขจัดอนุมูลอิสระออกจากร่างกาย รวมถึงวิตามินอี และวิตามินซีที่ช่วยลบเลือนริ้วรอย ลดรอยคล้ำใต้ตาให้จางลง ให้นำถุงชานั้นไปแช่เย็น จากนั้นโน้มตัวนอน แล้วนำถุงชานั้นประคบลงไปที่ดวงตาทั้งสองข้าง ซึมซับความเย็นและความรู้สึกดีเมื่อรอดวงตาถูกฟื้นฟู

  • ลดอาการตาบวม

  ดื่มแล้วอย่าทิ้ง!

  ใบชามีสารแทนนิน ซึ่งเป็นสารที่สามารถช่วยลดอาการบวมได้ หลังจากที่เราใช้ถุงชาเสร็จแล้ว ให้ลองนำถุงชาที่กำลังอุ่น ๆ ไปแช่น้ำอุ่น แล้วมาประคบไว้ที่เปลือกตาดูสักพัก วางแปะลงบนเปลือกตาประมาณ 5-10 นาที อาการตาบวมก็จะค่อย ๆ บรรเทาลงและหายไปได้

  • บรรเทาอาการแสบร้อนจากแสงแดด

  ดื่มแล้วอย่าทิ้ง!

  ใบชามีฤทธิ์เย็นที่ช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนได้ หากคุณพึ่งเผชิญกับแดดจัดจนแสบผิว ลองเอาถุงใบชามาประคบ ใบชาจะบรรเทาอาการแสบร้อนจากผิวไหม้ หรืออาจจะใช้วิธีนำถุงชาลงไปแช่ในอ่างอาบน้ำแล้วลงไปแช่ตัวสักพัก อาการแสบร้อนจะหายไปได้ และทำให้รู้สึกสบายตัวอีกด้วย

  • ช่วยให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นลดความหมองคล้ำ

  ดื่มแล้วอย่าทิ้ง!

  หลังล้างเครื่องสำอาง นำถุงชามาวางบนริมฝีปากที่สะอาดล้างเครื่องสำอางออกจนหมดแล้ว ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วค่อยยกถุงชาออกและปล่อยให้แห้ง ในถุงชามีชาที่มีสารแอนติออกซิแดนท์ มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นและลดความหมองคล้ำได้แล้ว

  • กำจัดปัญหากลิ่นกาย

  ดื่มแล้วอย่าทิ้ง!

  ใครที่มีกลิ่นใต้วงแขนหรือกลิ่นเท้า ลองใช้ถุงชาทาใต้วงแขนหรือแช่เท้าในน้ำที่มีถุงชาผสมแช่อยู่ด้วยเป็นประจำ รับรองว่าจะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์เหล่านี้ให้หมดไปได้

  • กำจัดปัญหากลิ่นเท้า

  และหากรองเท้ามีกลิ่นเหม็น ลองนำถุงชามาหยอดน้ำมันหอมระเหย ถุงชาก็จะช่วยดูดกลิ่นอับได้ด้วยหรือลองนำถุงชาที่ใช้แล้วให้นำไปตากแดดให้แห้งแล้วรองนำมาทิ้งไว้ในรองเท้าสัก 1 คืน กลิ่นเหม็นจะหายไป

  • ใช้มาสก์ผมได้

  ใครที่มีผมแห้งเสียมากจากการทำเคมีหรือใช้ความร้อนในการจัดแต่งทรงผม ให้นำถุงชาใช้แล้วผสมกับน้ำเย็นแล้วนำมาหมักผมก่อนสระผมประมาณ 5-10 นาที จากนั้นก็สระผมล้างออกตามปกติ ถุงชาจะช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้แข็งแรงและไม่แตกเปราะง่าย

  • แก้ปัญหาเล็บฉีก

  แนะนำให้ฉีกถุงชาเป็นชิ้นเล็ก แล้วนำมาพันปลายเล็บที่มีรอยฉีกเอาไว้ จากนั้นทาทับตามด้วยน้ำยาเคลือบเล็บ แม้ว่าถุงชาจะมีความบางหากมันก็เหนียวสมควรพอที่จะช่วยสมานเล็บที่ฉีกให้กลับคืนมาสู่สภาพปกติได้อย่างรวดเร็วอีกครั้ง วิธีนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบไว้เล็บที่เสี่ยงต่อปัญหาเล็บฉีกเป็นประจำ

  • เพิ่มความสดชื่นให้ผิวขณะอาบน้ำ

  ผิวพรรณที่อ่อนล้า อาจทำให้เกิดความเสื่อมสภาพทางผิวหรือมีริ้วรอยต่าง ๆ ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น หากสาว ๆ กำลังจะอาบน้ำ ให้ลองนำถุงชามาแช่ในน้ำสัก 2-3 ถุง ชานี้จะช่วยบำรุงผิวให้ผิวดูสดใส เพราะในใบชามีสารแอนตี้ออกซิแดนท์สูง คุณสมบัติดังกล่าวจะช่วยชะลอไม่ให้ผิวเกิดริ้วรอยหรืออิดโรยไปก่อนวัยอันควรได้นั่นเอง แถมผิวพรรณของสาว ๆ ยังสดชื่นขึ้นอีกด้วย

  เป็นยังไงกันบ้างคะกับเกร็ดความรู้ใกล้ ๆ ตัวที่เรานำมาฝากทุกคนกันวันนี้ สามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ เลยค่า หรือถ้าใครอยากที่จะดูแลตัวเองเพิ่มเติมอีกนอกเหนือจากนี้ คลิกอ่านบทความ เคล็ดลับเอวเอส หุ่นเพรียวกระชับ “ฉบับเจนนี่ Blackpink” กันต่อได้เลยค่ะ

  Related Post

  Most Popular

  Recommended