More
  spot_img

  รวมผลิตภัณฑ์จาก กระชาย สมุนไพรไทยที่ให้ประโยชน์มากกว่าที่คิด

  กระชาย สมุนไพรคู่ครัวคนไทย ที่มีประโยชน์มากกว่าที่คิด

  สมุนไพร กระชาย มีอยู่ด้วยกัน 3 ชนิด คือ กระชายดำ กระชายแดง และกระชายขาว (กระชายเหลือง) เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยาเยอะจนได้ชื่อในวงการแพทย์แผนไทยว่าเป็น “โสมไทย” เนื่องจากกระชายกับโสมมีความคล้ายคลึงกันหลายอย่าง และกระชายก็มีประโยชน์ที่สามารถนำมาใช้ได้ทั้งต้น ใบ ดอก และผลกระชาย กระชายที่นิยมใช้กันก็คือกระชายเหลืองและกระชายดำ

  กระชาย

  ซึ่งกระชายนั้นมีสรรพคุณ ช่วยบำรุงร่างกายเป็นยาอายุวัฒนะ เสริมสมรรถภาพทางเพศ ช่วยบำรุงหัวใจ ช่วยบำรุงกระดูก ช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนต่าง ๆ ในร่างกาย ช่วยทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองส่วนกลางได้ดีมากขึ้น สรรพคุณกระชายช่วยแก้โลหิตเป็นพิษ สรรพคุณทางยาช่วยแก้โรคในปากและคอ มีสรรพคุณช่วยแก้อาการปวดท้อง มวนในท้อง อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ใช้เป็นยาขับปัสสาวะ ช่วยบำรุงตับและไตให้แข็งแรง ช่วยรักษาโรคไต งานวิจัยของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยพบว่าสาร Pinostrobin / Pinocembrin / Panduratin A และ Alpinetin ของกระชายนั้นมีฤทธิ์ต้านแบคทีเรียได้หลายชนิด

  Krachai

  และด้วยสถานการณ์ของโรค Covid – 19 ทำให้มีงานวิจัยออกมาว่าสารสกัดกระชายขาว มีฤทธิ์ในการยับยั้งการเพิ่มจำนวนของไวรัส Covid -19 (SARS-CoV-2) ได้ที่ปริมาณความเข้มข้นในระดับน้อย ๆ โดยไม่เป็นพิษต่อเซลล์ โดยสารสำคัญที่มีฤทธิ์ในการยับยั้งไวรัส คือ Panduratin A และ Pinostrobin จึงมีการนำกระชายมาแปรรูปและผสมผสานกับสมุนไพรชนิดอื่น ๆ มาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อให้สะดวกต่อการรับประทานมากขึ้น Inzpy จึงมีผลิตภัณฑ์จากกระชายหลายรูปแบบมาฝากกัน

  • Giffarine S – Krachai Plus Ginger No Sugar Added

  กระชาย

  ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพร กระชาย ผสมขิงแบบผง อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากสังกะสี วิตามินซี และเบต้า-กลูแคน ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญในการเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน มีส่วนช่วยต้านการอักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ต้านแบคทีเรีย เชื้อรา อะมีบา และปริสิต ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่าง ๆ และส่วนผสมของขิง ที่อุดมไปด้วยคุณค่าของวิตามิน และแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินซี ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุแคลเซียม ลดอาการปวดและอักเสบในผู้ที่เป็นโรคข้อเสื่อม โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ ลดอาการปวดประจำเดือน

  • Feaga Life ผงกระชายขาว สกัดเข้มข้น

  กระชาย Krachai

  ผงกระชายขาวแบบสกัดแบบสเปรย์ดราย 10:1 จึงต่างกระชายขาวบดผงทั่วไป มีฤทธิ์ในการยับยั้งเชื้อไวรัส ทำให้เชื้อไวรัสไม่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว และช่วยเสริมสร้างภูมิขึ้นมาคุ้มกันได้มากเพียงพอที่จะฆ่าเชื้อโรคได้ โดยสารสำคัญทั้ง 2 ตัวที่อยู่ในกระชายขาว ได้แก่ Pandulatin A และ Pinostrobin สามารถทำหน้าที่ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสต้นเหตุของ Covid – 19 ได้

  • บริษัท ยาดี จำกัด กระชายขาว ชนิดแคปซูล

  ยาดี กระชาย Krachai

  กระชายขาวชนิดแคปซูล เป็นกระชายขาวสกัดล้วน 404 มก. ช่วยแก้อาการวิงเวียน ช่วยแก้อาการท้องร่วง มีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบ มีสารในการยับยั้งไวรัส คือ Panduratin A และ Pinostrobin จากกระชายขาวช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย สามารถทำหน้าที่ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสต้นเหตุของ Covid – 19 ได้

  • Donutt ลีฟเนส สารสกัดกระชายขาว ผสมสารสกัดมะขามป้อม

  Krachai

  ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสารสกัดกระชายขาวผสมสารสกัดมะขามป้อม มีสารสกัดจากกระชายขาวที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยแก้อาการวิงเวียน ช่วยแก้อาการท้องร่วง มีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบ ต้านไวรัสและเชื้อแบคทีเรีย และมีวิตามินซีที่ช่วยชะลอวัย มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงสารสกัดจากเห็ดชิตาเกะและวิตามินบีรวมที่ช่วยฟื้นฟูระบบภูมิคุ้มกันและช่วยบำรุงระบบประสาททำให้ร่างกายนอนหลับได้สนิทมากยิ่งขึ้น

  • ดอยคำ กระชายสกัดเข้มข้น ผสมน้ำผึ้งมะนาว

  ดอยคำ Krachai

  เครื่องดื่มสารสกัดคุณประโยชน์เข้มข้นจากกระชายเหลือง ช่วยบำรุงร่างกาย ปรับสมดุลฮอร์โมน ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน มีแคลเซียมสูง ช่วยป้องกันกระดูกพรุน ดื่มง่าย รสชาติหอมหวานด้วยการผสมผสานความหวานจากน้ำผึ้งเกสรดอกลำไย และความหอมของมะนาว ทำให้อร่อย กลมกล่อม ลงตัว

  • วิตอะเดย์ เครื่องดื่มกระชายขาว รสส้มยูสุ

  วิตอะเดย์

  เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซี 120 มก. และกระชายขาวสกัด 500 มก. ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยในระบบการย่อยอาหาร ดื่มแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น รสชาติหอมหวานอร่อยลงตัว ด้วยรสชาติของส้มยูสุและเลม่อน ทำให้ดื่มง่าย พร้อมได้ประโยชน์จากวิตามินซีและกระชายขาวสกัด

  เป็นยังไงกันบ้างกันผลิตภัณฑ์จาก กระชาย ที่เราเอามาฝากกัน เรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณครบมาก ๆ เลย ใครที่ต้องการหาไอเทมดูแลตัวเองก็ไปหาซื้อมารับประทานกันได้นะ แต่อย่าลืม ! ก่อนรับประทานอ่านฉลากก่อนใช้ด้วยล่ะ 🙂

  ขอขอบคุณข้อมูล

  กระชาย สรรพคุณและประโยชน์ของกระชายเหลือง

  Related Post

  Most Popular

  Recommended