More
  spot_img

  หนุ่มสาวที่อยากมีลูกต้องกินสิ่งเหล่านี้!

  เดือนแห่งความรักเป็นช่วงเวลาที่ดีที่คู่รักจะมีเวลาคิดเรื่องการมีเจ้าตัวน้อย แต่ด้วยปัจจัยต่าง ๆ ทำให้คู่รักที่อยากจะมีกลับไม่สมหวังเอาเสียเลยไม่ว่าจะเป็นปัจจัยด้านสุขภาพกายและสุขภาพใจก็ส่งผลให้ร่างกายไม่พร้อม Inzpy จะมาบอกเล่าถึงการเลือกทานโภชนาการสำหรับคนที่ตั้งใจอยากมีลูกนั่นเองค่ะ ว่าแล้วเราก็ไปเริ่มกันเลย!

  อาหารสำหรับฝ่ายหญิง

  • แซลมอน เนื้อแซลมอนมีชั้นไขมันน้อยซึ่งจะมีโอเมก้า 3 อยู่เป็นจำนวนมาก โอเมก้า 3 มีส่วนช่วยควบคุมฮอร์โมนส์สืบพันธ์ุ
  • เมล็ดฟักทอง มีธาตุเหล็กที่มีผลต่อการตกไข่ ให้ไข่ที่จะตกแข็งแรง และยังเหมาะกับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ ช่วยลดภาวะโลหิตจางนั่นเองค่ะ
  • ธัญพืชต่าง ๆ อย่างพวกข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีตหรือพวกธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสี
  • ไข่ อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน A, B1, B2, D, แคลเซียม และธาตุเหล็ก ให้ทานไข่ทุกวันโดยเฉพาะไข่เป็ด วันละ 1 ฟอง แถมไข่ยังดีต่อฝ่ายชายด้วยเช่นกัน
  • มันฝรั่งมีวิตามินที่ช่วยบำรุงรังไข่ช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุลและปกติช่วยชะลอความเสื่อมให้เซลล์ไข่ ช่วยให้ตั้งครรภ์ได้ง่ายขึ้น เหมาะกับผู้หญิงที่มีอายุน้อยกว่า 35 ปีและหญิงที่มีลูกยาก

  หนุ่มสาวที่อยากมีลูก

  อาหารสำหรับฝ่ายชาย

  • ถั่ว อย่างถั่วเหลือง ถั่วแดง ถั่วปากอ้า วอลนัท บำรุงให้อสุจิเคลื่อนไหวรวดเร็วเพราะเขาอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่ออสุจิ ทั้งโปรตีน โอเมก้า 3 ซิงค์และวิตามินอี ช่วยให้อสุจิสมบูรณ์แข็งแรง
  • กระเทียม แม้กินเข้าไปแล้วจะทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในช่องปากแต่… กระเทียมนั้นอุดมไปด้วยวิตามินมากมายเป็นอาหารบำรุงอสุจิให้แข็งแรง บำรุงรักษาเชื้ออสุจิให้แข็งแรงขึ้นแถมยังช่วยให้เลือดไปไหลเวียนที่อวัยวะเพศทำให้สามารถปฏิบัติภารกิจได้นานขึ้น ไม่แปลกที่ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายจะมีส่วนผสมของกระเทียมอยู่ด้วยนั่นเอง
  • หอยนางรม เป็นเมนูที่คนชอบทานอาหารสดชื่นชอบ นอกจากความอร่อยแล้วยังเป็นอาหารที่กระตุ้นสมรรถภาพทางเพศอย่างดี หอยนางรมเต็มไปด้วยโปรตีน โอเมก้า 3 วิตามิน E, D และ B12 ธาตุเหล็ก เมนูนี้ฝ่ายหญิงก็ทานได้จะช่วยบำรุงระบบเจริญพันธุ์ รังไข่ และมดลูก ส่วนฝ่ายชายจะช่วยบำรุงอสุจิให้แข็งแรง แถมกินแล้วฟิตปึ๋งปั๋งมากอีกด้วย
  • เนื้อวัว หากรับประทานเนื้อวัวทุกวัน จะช่วยเพิ่มปริมาณการผลิตและความแข็งแรงของอสุจิมากขึ้น ทำให้ตัวอสุจิเคลื่อนไหวเร็วขึ้น ช่วยให้น้ำอสุจิมีความเข้มข้น

  หลังจากอ่าน หนุ่มสาวที่อยากมีลูก ต้องกินสิ่งเหล่านี้! จบก็จูงมือคนรักไปซุปเปอร์มาเก็ตกันเลยค่ะ แล้วเริ่มวางแผนกินอาหารเหล่านี้กันทุก ๆ วันและที่สำคัญของคุณผู้หญิงก็อย่าลืมตรวจดูวันตกไข่เมื่อไหร่ก็สะกิดคุณแฟนได้เลยนะ เบบี๋มาแน่นอนค่ะ

  ข้อมูลจาก:worldwideivf.com

  Related Post

  Most Popular

  Recommended