More
  spot_img

  รวมไอเดียทรงผมสไตล์ Korea Boy จาก ONG SEONGWU

  ไอเดียทรงผมสไตล์ Korea Boy จาก ONG SEONGWU

  ใครสาย Korea มาทางนี้ Inzpy เรามีไอเดียทรงผมในสไตล์ Korea Boy จากหนุ่ม ONG SEONGWU ศิลปิน และนักแสดงมากความสามารถ มาฝากเหล่าหนุ่ม ๆ ที่กำลังอยากจะลองเปลี่ยนลุค หรือกำลังหา Reference ทรงผมสไตล์หนุ่มเกาหลีอยู่ตามมาทางนี้ได้เลย

  ก่อนอื่นขอแนะนำนายแบบในครั้งนี้กันก่อนเลย อง ซองอู ศิลปินและนักแสดงมากความสามารถ ที่เคยเป็นสมาชิกวง Wanna One บอยแบนด์จาก Project ของรายการเซอร์ไววัล Mnet Produce 101 ซีซั่น 2 ในปี 2017 ในปัจจุบันอง ซองอูมีทั้งผลงานเพลง และผลงานทางการแสดงออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามอยู่ตลอด

  ONE SEONGWU

  ทรงแรกมาในสไตล์ทรง 90’S CURTAIN ที่เน้นไว้ผมให้ยาวสักหน่อย และคงความเป็น 90 ด้วยการแสกกลาง แต่ของซองอูจะมีการเซตด้วยการดัดเป็นลอน ๆ ส่วนหน้าม้าด้านหน้าก็ดัดให้โค้งออกด้านข้าง ช่วยให้ผมดูไม่ลีบแบนและเพิ่มความ Cute ให้ลุคได้ด้วยนะ

  ONE SEONGWU

  มาต่อกันที่ทรงที่สอง บอกเลยว่าทรงนี้ดูเป็น Korea Boy มากกับทรงสไตล์ TWO BLOCK สุดฮิตนั้นเอง โดยการตัดไถด้านหลังและด้านข้าง ส่วนด้านบนและกลางศีรษะปล่อยไว้ให้ยาวหน่อย เพื่อที่จะเอาไว้เซตทรงได้ หรือถ้าต้องการลุคในวันชิล ๆ ก็ปล่อยให้เป็นธรรมชาติแบบในรูปก็ได้ และก็ใช้การแบ่งแสกข้าง ๆ เพื่อให้ดูเรียบร้อยขึ้นก็ได้ลุคที่ดูสบาย ๆ แต่มีความเป็นทางการเล็กน้อย

  ONE SEONGWU

  ถ้าใครที่เป็นแฟนคลับคุณอง ซองอูเนี่ยจะรู้เลยว่าคุณเค้าชอบเซตผมแบบทรง Camma (คอมม่า) แถมการเซตแบบนี้ให้เกาหลีก็ฮิตมาก ๆ ด้วย เพราะการไดร์แบบยกโคนผมก็ช่วยทำให้ผมดูมีวอลลุ่มไม่ลีบแบน แถมการเซตหน้าม้าเป็นแบบคอมม่าก็ช่วยให้ลุคดูมีความเนี้ยบมากขึ้นด้วย

  ONE SEONGWU

  ช่วงนี้ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าทรงในสไตล์ 90’S CURTAIN นั้นมาแรงมาก ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่ผมเริ่มยาวลองเปลี่ยนมาเซตผมยาวให้ดูีความเท่ ๆ เซอร์ ๆ ในสไตล์ 90 ดูได้นะ อย่างของซองอูก็ยังคงสไตล์ของความเป็นวินเทจไว้ด้วยการแสกข้างเล็กน้อย และแบ่งเซตหน้าม้าโดยดัดลอนออกไปด้านข้างเปิดโชว์หน้าผากสวย ๆ กันไปเลย ด้านบนก็ไดร์วอลลุ่มโคนผมให้ไปในทิศเดียวกันกับผมหน้าม้า ก็ได้ลุคสไตล์ผู้ชายมาดเซอร์แล้ว

  ONE SEONGWU

  ต่อมากับทรงยอดฮิตอย่าง TWO BLOCK แต่สไตล์ของ ONG SEONGWU เนี่ยจะไล่ซอยผมด้านบนให้ดูสั้นกว่าสไตล์ TWO BLOCK ทั่วไปเล็กน้อย และเซตให้ดูมีความยุ่ง ๆ ส่วนหน้าม้าจับยกโคนและแบ่งแสกข้างไปทางเดียวกับผมด้านบน ในลักษณะเปิดโชว์หน้าผาก แต่ก็ยังมีปอยผมมาปรกเล็กน้อยเพิ่มความละมุนของลุค

  TWO BLOCK

  มาในสไตล์มาเนี้ยบแบบหนุ่มใหญ่กันบ้าง กับการเซตให้ผมด้านหน้าขึ้นไปด้านบน โดยการแบ่งผมแสกไปด้านข้างและไดร์ยกโคนผมไปด้านบนให้มีลักษณะเป็นการเปิดหน้าผากและทำให้ผมดูมีวอลลุ่มไม่ลีบแบนอีกด้วย แหมหนุ่มคนไหนหน้ารูปไข่เนี่ยบอกเลยว่าเข้าสุด ๆ หรือใครที่ต้องออกงานเลี้ยงหรืองานทางการบอกเลยว่าทรงนี้เหมาะสุด

  ผู้ชายทรงผมยาว

  กลับมาที่ทรงผมยาวกันบ้าง อย่างสไตล์นี้ก็เน้นความเป็นธรรมชาติโดยการปล่อยผมหน้าม้าและผมด้านบนลงมาและแสกกลาง ส่วนผมด้านข้างที่เป็นจอนก็เก็บทัดหู โชว์สันกรามและหน้าด้านข้างแบบชัด ๆ ไปเลย ได้ลุคที่ดูน่ารัก ละมุนอีกด้วย

  ทรงผมสไตล์เกาหลี

  มาต่อกันกับทรง TWO BLOCK ที่เซตผมด้านบนแบบแสกข้างและไดร์ยกโคนขึ้นให้ผมดูมีวอลลุ่มขึ้น ส่วนด้านหน้าข้างหนึ่งไดร์เซตให้ไปด้านหลัง ส่วนอีกข้างไดร์ยกโคนขึ้นไปด้านบนแต่ปล่อยปอยผมหน้าม้าให้โค้งลงมาปิดหน้าผากไว้เล็กน้อย ทรงนี้บอกเลยว่าจะงานทางการ งานเลี้ยงสังสรรค์ ก็รอดหมด

  ทรงผมผู้ชาย

  มาต่อกันที่สไตล์ชิล ๆ ในวันสบาย ๆ กันบ้าง กับทรง TWO BLOCK อีกเช่นเคยแต่งานนี้ไม่ต้องเซตในเยอะแยะเลย เพียงแค่ปล่อยผมด้านบนและหน้าม้าให้ลงมาเป็นธรรมชาติ อาจจะไดร์ยกโคนผมด้านบนขึ้นเล็กน้อยให้ผมดูมีวอลลุ่ม และทุยสวยมากขึ้น

  ทรงผมผู้ชายเกาหลี

  ทรงสุดท้ายกันแล้วกับทรง CURLY BOWL CUT ที่ไถผมด้านหลังและด้านข้าง ส่วนปลายผมด้านบนก็ซอยน้อย ๆ โดยไม่ต้องให้สั้นมากให้หัวดูทุย ๆ แล้วดัดเป็นลอนเล็ก ๆ ทั้งหัวไปเลย บอกเลยว่าให้ลุคที่ดูน่ารักและมีความเซอร์นิด ๆ ในทรงเดียวเลยนะ แถมทรงนี้เนี่ยเวลาจัดทรงก็ไม่ยากมากด้วย

  เป็นยังไงกันบ้างกับทรงผมในสไตล์ Korea Boy จากหนุ่ม ONG SEONGWU ที่เราเอามาฝากกัน โดนใจหนุ่ม ๆ ที่กำลังหาทรงผมในสไตล์เกาหลีกันอยู่หรือเปล่า ถ้าถูกใจทรงไหนก็เอายื่นให้ช่างดูได้เลย รับรองว่าตัดเสร็จได้เป็น Korea Boy กันแน่นอน 🙂 ส่วนใครที่อยากติดตามคุณอง ซองอู ก็สามารถติดตามได้ที่ IG : osw_onge ได้เลยนะ บอกไว้ก่อนเลยว่าระวังจะโดนคุณเค้าตกเอาล่ะ

  Related Post

  Most Popular

  Recommended