More

  Gua sha ศาสตร์บำรุงผิวหน้าอายุร้อยปี 1 เทรนด์ความงามในยุคใหม่

  Gua sha ศาสตร์บำรุงผิวหน้าอายุร้อยปี 1 เทรนด์ความงามในยุคใหม่ – ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัยเรื่องราวความงามของผู้หญิงก็ถูกเล่าขานจากรุ่นสู่รุ่น และมีการพัฒนาต่อยอดขึ้นไปเรื่อย ๆ ไม่มีที่สิ้นสุด เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและสกินแคร์ในปัจจุบันมีมากมายเหลือเกินจนเลือกไม่ถูก และยังมีบริการด้านความงามที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยมากมายแต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่สูง อันที่จริงคุณเองก็สามารถดูแลรักษาผิวพรรณด้วยตนเองได้โดยไม่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

  คุณอาจจะแปลกใจและเพิ่งเคยได้ยินชื่อ Gua Sha กันใช่หรือไม่ หลายคนมักจะมองหาเครื่องมือ หรือทรีตเมนต์สำหรับใบหน้าที่จะให้ผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์โดยมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูง เมื่อเรารู้เกี่ยวกับเครื่องมือเสริมความงาม กัว ซา ซึ่งฟังดูแล้วค่อนข้างคล้ายกับการกลิ้งหยก ที่หลายคนเคยเห็นตามคลิปวิดีโอใน TikTok แน่นอนว่าวันนี้ Inzpy จะพาทุกไปรู้จักกับ กัว ซา ว่ามันคืออะไร และจะช่วยเรื่องผิวหน้าของเราได้อย่างไรบ้าง

  Gua sha

  Gua Sha คืออะไร

  กัว ซา เป็นหนึ่งในศาสตร์ของการบำบัดทางการแพทย์แบบจีนโบราณ หรือเรียกอีกชื่อว่า “coining” ที่ใช้ในการช่วยให้มีความผ่อนคลาย การไหลเวียนของเลือด และขจัดสารพิษที่สะสมในร่างกาย นอกจากนี้ กัวซา ยังใช้รักษาอาการปวดเรื้อรังได้อีกด้วย การรักษา กัวซา บนใบหน้าล่าสุดได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งจะเห็นได้จาก TikTok ที่ผู้หญิงคนหนึ่งใช้ กัวซา ลูบไปที่กรอบหน้าเป็นประจำ ความหมายที่แท้จริงของคำนี้คือ Gua หมายถึงการขูด และ Sha หมายถึงทราย ดังนั้นการทรีทเมนต์ กัวซา ก็คือการขูดหินโรสควอตซ์ หรือหินหยกแบน ๆ เหนือผิวหนัง นั้นเอง

  ประโยชน์ของ กัวซา

  ประโยชน์จากการใช้ กัวซา ที่สามารถหาซื้อได้ค่อนข้างถูก! เมื่อเทียบกับคุณประโยชน์ที่มีต่อผิวหน้าของเราที่สามารถช่วยคลายกล้ามเนื้อตึง, ส่งเสริมการระบายน้ำของเนื้อเยื่อ, ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต, บรรเทาความตึงเครียดของกล้ามเนื้อตึงบนใบหน้า, ช่วยแก้อาการท้องอืด, ช่วยป้องกันและรักษาผิวหย่อนคล้อย, ช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจน และช่วยให้หน้ากระจ่างใสขึ้น

  อีกทั้ง กัวซา ยังช่วยในเรื่องของการดูดซึมผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เราใช้บำรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ช่วยผลิตคอลลาเจนให้ริ้วรอยแลดูตื้นขึ้น ลดอาการบวมและอักเสบ ลดความหมองคล้ำ กระชับผิวชั่วคราว ปั้นกล้ามเนื้อใบหน้าให้เรียวเล็กลง ซึ่ง กัวซา เป็นศาสตร์แห่งความงามที่มีพลังต่อผู้หญิงในสมัยนี้เป็นอย่างมากโดยไม่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีสมัยใหม่เลย

  Gua sha

  วิธีการใช้ กัวซา

  ขั้นตอนแรกคือทำความสะอาดใบหน้าแล้วทาเซรั่ม หรือน้ำมันทาผิวสำหรับผิวหน้า (ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทาผลิตภัณฑ์เพียงพอเพื่อไม่ให้ กัวซา ทำลายบนผิวของคุณ)

  • โดยทั่วไปแล้วคุณต้องเริ่มต้นที่กึ่งกลางใบหน้า ใช้จังหวะในการลากที่อ่อนโยน และมีความหนักแน่นในเรื่องของน้ำหนักมือ
  • สำหรับมืออีกข้างหนึ่งของคุณ (ที่ไม่ได้ใช้เครื่องมือ กัวซา ) ให้ครึงกับผิวของคุณเมื่อคุณเริ่มแต่ละจังหวะบริเวณใบหน้า
  • วางเครื่องมือให้เรียบ (ประมาณ 15 องศา)
  • คุณสามารถใช้แรงกดที่มากที่บริเวณคอได้ แต่จุดบอบบางบนใบหน้าของคุณเช่น ใต้ตา ร่องแก้ม ขมับ และบริเวณริมฝีปากต้องอ่อนโยนขึ้นเล็กน้อย

  555

  แนะนำ กัวซา ที่น่าใช้

  MOUNT LAI GuaSha Facial Lifting Tool ราคา 1,290. บาท

  กัวซา MOUNT LAI GuaSha Facial Lifting Tool สำหรับนวดผิวหน้าที่กระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิต ส่งเสริมการไหลเวียนของพลังลมปราณในร่างกาย และช่วยขับพิษและขับความร้อนออกจากผิว

  SKIN GYM Rose Quartz Crystal Sculpty Heart GuaSha ราคา 1,290. บาท

  SKIN GYM Rose Quartz Crystal Sculpty Heart GuaSha ใช้นวดบนผิวหลังทำความสะอาดแล้วเป็นเวลา 3 – 5 นาที โดยทำซ้ำ ๆ กันอย่างน้อย 5 ครั้ง และทำแยกกันในแต่ละซีกของใบหน้าเพื่อมอบผลลัพธ์ขั้นสุดแก่ผิว

  HERBIVORE BOTANICALS Rose Quartz GuaSha ราคา 675. บาท

  กัวซานวดผิวหน้า HERBIVORE BOTANICALS Rose Quartz GuaSha ทำด้วยมือ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยลดความบวมและยกกระชับผิวหน้าคุณ ทำจากหินโรสควอซ์ กระตุ้นการไหลเวียนของน้ำเหลืองใต้ชั้นผิวที่ทำให้มีความยืดหยุ่นยิ่งขึ้น ลดเลือนริ้วรอย เพื่อผิวที่ยกกระชับ ใช้ร่วมกับเซรั่มหรือน้ำมันบำรุงผิวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ

  Related Post

  Recommended