More

  เข้าครัวก็สวยได้ แจกสูตรมาสก์หน้า จากธรรมชาติทำเองได้ง่าย ๆ

  เข้าครัวก็สวยได้ แจกสูตรมาสก์หน้า จากธรรมชาติทำเองได้ง่าย ๆ -ใครจะคิดว่าการเดินเข้าครัวจะสามารถทำให้เราสวยได้… เมื่อเราหิวเราก็จะนึกถึงข้าวแล้วก็จะเดินเข้าห้องครัว แต่ถ้าเรานึกถึงความสวยเราก็จะนึงถึงเครื่องสำอางแล้วก็จะเดินไปที่โต๊ะเครื่องแป้งที่มีทั้งสกิลแคร์ และเครื่องสำอางมากมายพร้อมให้เราแต่งแต้มเข้าไปให้ใบหน้าเราสวยขึ้น แต่ใครจะไปนึกว่าถ้าเราเดินเข้าไปในครัวแล้วเราจะสวยได้เหมือนกัน วันนี้ Inzpy จะพาไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันได้เลย

  เข้าครัวก็สวยได้ แจกสูตรมาส์กหน้า จากธรรมชาติทำเองได้ง่าย ๆ
  Cr: Photo www.freepik.com

  สำหรับใครที่เข้าครัวแล้วนึกถึงแต่ของกินนั้นไม่ใช่เรื่องผิด แต่หากอยากดูสวย ผิวพรรณเปล่งปลั่งของในครัวของคุณก็สามารถช่วยได้เช่นกัน อย่างที่รู้ในห้องครัวโดยเฉพาะใครที่ชอบทำอาหารก็จะมีวัตถุดิบมากมายเก็บซุกซ่อนไว้ในครัว และตู้เย็น ซึ่งวันนี้เราจะนำวัตถุดิบที่มีอยู่ในห้องครัวมาทำเป็นมาสก์หน้าที่คุณสามารถทำเองได้โดยไม่ต้องออกไปซื้อ และยังได้รับสารอาหารจากธรรมชาติ 100 % อีกด้วย

  สูตรมาสก์หน้า จากธรรมชาติทำเองได้ง่าย ๆ

  1.สูตรมาสก์ให้ความชุ่มชื้น

  ในสูตรแรกเราจะเน้นไปที่ความชุ่มชื้นที่อัดแน่นลงไปในผิวโดยวัตถุดิบหลักนั้นคือ “อะโวคาโด” ที่อุดมไปด้วยไขมันที่ดีต่อสุขภาพที่ช่วยให้ผิวของคุณเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นได้รวดเร็ว และในอะโวคาโดยังอุดมไปด้วยวิตามินอีซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญที่จะช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวของคุณดูแห้งและหยาบกร้าน ถึงแม้จะเจอกับความร้อน แสงแดดที่ทำให้ผิวหน้าแห้งและขาดน้ำเป็นเวลานาน ๆ อะโวคาโดจะช่วยเติมเต็มผิวของคุณให้กลับมาสุขภาพดีแน่นอน

  สูตรมาส์กให้ความชุ่มชื้น แจกสูตรมาส์กหน้า

  วัตถุดิบ:

  • อะโวคาโด ¼ ลูก
  • น้ำผึ้งดิบ 1 ช้อนโต๊ะ
  • กล้วยครึ่งลูก
  • กรีกโยเกิร์ตธรรมดา 2 ช้อนโต๊ะ

  วิธีทำ : บดอะโวคาโด และกล้วยลงในชาม เติมโยเกิร์ต และน้ำผึ้ง จากนั้นคนให้เข้ากันจนได้เนื้อมาสก์ที่เข้ากันดี ให้ใช้แปรงทามาสก์หน้า และทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำอุ่น หรือน้ำอุณหภูมิห้อง

  2.สูตรมาสก์ Brighten & Tone

  สำหรับใครที่อยากปรับโทนสีผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น บอกเลยว่าสูตรนี้ “ขมิ้น” จะเข้ามาเป็นดาวเด่นของมาสก์หน้าเพื่อผิวกระจ่างใส เพราะในขมิ้นมีสารต้านอนุมูลอิสระ และคุณสมบัติต้านการอักเสบที่สามารถทำให้ผิวของคุณสว่างขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติเพื่อความเปล่งประกายอย่างมีชีวิตชีวา ซึ่งใครที่มีผิวหมองคล้ำจากแดด หรือเป็นสิวควรใช้มาสก์สูตรนี้ไปทำกันได้เลย

  วัตถุดิบ:

  • เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
  • น้ำผึ้งดิบ 2 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
  • ขมิ้น 1 ช้อนชา

  วิธีการทำ : ขั้นแรกให้ผสมเบกกิ้งโซดากับขมิ้น แล้วเติมน้ำมะนาว ลงไป จากนั้นให้คนให้เข้ากันจนส่วนผสมทั้งสองเป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อเข้ากันแล้วให้ใส่น้ำผึ้งลงไปแล้วคนต่อจนเข้ากัน ใช้แปรงทามาสก์หน้าและทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำอุ่น

  3.สูตรสครับผิว และทำให้ผิวเรียบเนียน

  ใครที่รู้สึกว่าผิวหน้ามีรอยดำ และมีผิวไม่เรียบเนียนอาจจะเป็นเพราะเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วของคุณถูกหมักหมมอยู่บนผิวหน้าอยู่ก็ได้ สำหรับมาสก์สูตรที่เราจะบอกนี้จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูกระจ่างใสไร้ริ้วรอย มาสก์ขัดผิวเหมาะสำหรับการขจัดเซลล์ผิวที่แห้งตาย และฟื้นฟูผิวของคุณ ซึ่งจะเป็นการสครับผิวเสียส่วนใหญ่ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

  สูตรสครับผิว และทำให้ผิวเรียบเนียน แจกสูตรมาส์กหน้า

  วัตถุดิบ:

  • เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ

  วิธีการทำ : ผสมเบกกิ้งโซดาสองส่วนกับน้ำหนึ่งส่วน หรือกระเอาตามความต้องการได้เลย ใช้นิ้วทามาสก์สครับลงบนใบหน้าและเริ่มกระจายมาสก์ให้ทั่วใบหน้าหรือบริเวณที่มีปัญหาโดยใช้การขัดถูเบา ๆ เป็นวงกลม เมื่อเรียบร้อยแล้ว ให้ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วให้ล้างมาสก์ออกด้วยน้ำอุ่น *สูตรนี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนมีผิวที่แพ้ง่าย

  4.สูตรมาสก์หน้าโกลว์อ่อนเยาว์

  มาทางนี้สำหรับใครที่ต้องการให้ผิวหน้ากลับมาอ่อนเยาว์ดูเด็กอีกครั้ง มาสก์ต้านวัยอันทรงพลังนี้จะช่วยลดการอักเสบ บรรเทาการระคายเคือง ให้ความชุ่มชื้น และลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดี! จากส่วนผสมของว่านหางจระเข้ และน้ำมันมะพร้าวที่จะคอยปลอบประโลมผิวที่หมองคล้ำเหี่ยวย่นให้กลับมาเต่งตึงได้อีกครั้ง

  สูตรมาส์กหน้าโกลว์อ่อนเยาว์

  วัตถุดิบ:

  • เจลว่านหางจระเข้ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

  วิธีการทำ : ให้คุณเทส่วนผสมว่านหางจระเข้ น้ำมันมะพร้าว และน้ำผึ้ง แล้วผสมให้เข้ากัน ใช้แปรงทามาสก์หน้า และทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำอุ่น

  5.สูตรมาสก์กระชับรูขุมขน

  เชื่อหรือไม่ว่าการใช้ไข่ขาวในการทำมาสก์หน้าทำเองที่บ้านสามารถทำให้รูขุมขนที่กว้างเกิดการกระชับของรูขุมขนได้เป็นอย่างดี และทำให้ผิวของคุณกลับมาสุขภาพดีขึ้นได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ในสูตรนี้ไม่เพียงแค่ทำให้ผิวหน้ากลับมามีรูขุมขนที่กระชับ แต่ยังทำให้ผิวหน้าเกิดความกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

  สูตรมาส์กกระชับรูขุมขน

  วัตถุดิบ:

  • น้ำมันมะพร้าว ½ ช้อนชา
  • ไข่ขาว 1 ฟอง
  • น้ำมะนาว ½ ช้อนชา
  • ทิศทาง:

  วิธีการทำ : เตรียมชามขนาดเล็ก แยกไข่แดง และไข่ขาว (คุณไม่จำเป็นต้องใช้ไข่แดง) จากนั้นใส่น้ำมันมะพร้าว และน้ำมะนาวลงไปในไข่ขาวแล้วให้คุณผสมให้เข้ากัน ใช้แปรงทามาสก์หน้า และทาให้ทั่วใบหน้า มาสก์ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำอุ่น

  ทั้งหมดนี้เป็น แจกสูตรมาสก์หน้า ที่ทำได้ง่ายแสนง่าย โดยแค่เข้าครัวไปก็สามารถพบเจอกับความสวยที่คุณยากที่จะสัมผัสได้ ซึ่งมาสก์ส่วนใหญ่จะใช้วัตถุดิบที่อยู่ในครัวในการทำไม่ว่าจะเป็น ไข่ ผลไม้ น้ำผึ้ง และอื่น ๆ ที่เชื่อว่าหลายคนคงมีติดห้องครัวไว้แน่ๆ หรือถ้าไม่มีก็ออกไปหาซื้อได้ง่าย ดังนั้นใครที่มีปัญหาผิวแบบไหนก็สามารถนำสูตรมาสก์หน้าทั้ง 5 สูตร ไปปรับใช้กันดูได้เลย

  Related Post