More

  แนะนำ “เครื่องดื่มยามเช้า” เพื่อสุขภาพ ฉบับคนไม่ทานกาแฟ

  แนะนำ “เครื่องดื่มยามเช้า” เพื่อสุขภาพ ฉบับคนไม่ทานกาแฟ

  แนะนำ "เครื่องดื่มยามเช้า"

  แนะนำ เครื่องดื่มยามเช้า ฉบับคนไม่กินกาแฟ… เริ่มต้นเช้าวันใหม่ การได้ดื่มเครื่องดื่มดี ๆ สักแก้ว จะทำให้เรารู้สึกเฟรช กระปรี้กระเปร่า และทำให้วันนั้นเป็นวันที่ดีวันหนึ่งเลย ซึ่งหลายคนมักเลือกให้กาแฟ เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด แต่หลายคนก็ไม่ชอบดื่มกาแฟ หรืออาจจะแพ้คาเฟอีนบ้าง วันนี้ Inzpy ก็ได้ทำการรวบรวมเมนูเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับดื่มยามเช้าเบา ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วยนะคะ มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างแน่นอน เดี๋ยวไปดูกันดีกว่านะคะว่าเครื่องดื่มสุขภาพที่แนะนำให้ดื่มในตอนเช้ามีอะไรกันบ้าง

  1.ชาเขียวมัทฉะ

  แนะนำ "เครื่องดื่มยามเช้า"

  ปริมาณคาเฟอีนที่มีอยู่ในชาเขียวมัทฉะนั้นมีมากพอๆ กับที่มีอยู่ในกาแฟ ดังนั้นใครที่ต้องการเริ่มต้นวันด้วยคาเฟอีนแต่ไม่อยากดื่มกาแฟ แนะนำให้ดื่มชาเขียวมัทฉะกันค่ะ รับรองว่าช่วยให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าทั้งวัน ที่สำคัญเครื่องดื่มชนิดนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ และมีสรรพคุณช่วยลดความดันและลดไขมันได้ดีอีกด้วย

  2.ช็อกโกแลตร้อน

  หลายคนต่างทราบกันดีอยู่แล้วว่า เครื่องดื่มช็อกโกแลตมีสารคาเฟอีนไม่น้อยไปกว่ากาแฟ ดังนั้นใครที่ร่างกายมีความต้องการคาเฟอีนแต่ไม่อยากดื่มกาแฟ แนะนำให้ดื่มช็อกโกแลตร้อนในตอนเช้ากันค่ะ จะช่วยปลุกความสดชื่นในร่างกายได้ ที่สำคัญเครื่องดื่มชนิดนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและให้พลังงานแก่ร่างกายด้วยเช่นกัน

  3.น้ำทับทิม

  แนะนำ "เครื่องดื่มยามเช้า"

  เหตุผลที่แนะนำให้สาวๆ ดื่มน้ำทับทิมในตอนเช้า เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่มีความหวานเฉพาะตัวที่สามารถปลุกร่างกายให้รู้สึกสดชื่น ที่สำคัญน้ำทับทิมยังมีคุณสมบัติช่วยป้องกันมะเร็งและช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศอีกด้วยค่ะ

  4.น้ำอุ่นผสมมะนาว

  แนะนำ "เครื่องดื่มยามเช้า"

  การดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวในตอนเช้า ช่วยแก้ปัญหาอาหารไม่ย่อย ลดกลิ่นปาก และอีกสารพัดปัญหาที่เกิดกับร่างกาย ได้เป็นอย่างดี

  5.น้ำเต้าหู้

  แนะนำ "เครื่องดื่มยามเช้า"

  น้ำเต้าหู้ คือเครื่องดื่มจากถั่วเหลืองที่อุดมไปด้วยโปรตีน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการโปรตีนและมีอาการแพ้นมวัวอย่างมาก การดื่มน้ำเต้าหู้ในตอนเช้าจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มโดยไม่มีอาการแน่นท้อง เพราะเป็นเครื่องดื่มที่ร่างกายย่อยง่ายและไม่มีไขมัน

  6.น้ำมะพร้าว

  อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่าน้ำมะพร้าวมีส่วนช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย และยังมีน้ำตาลกลูโคสที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ภายใน 5 นาที นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารอาหารหลากหลายชนิด เช่น โพแทสเซียม โซเดียม เหล็ก แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ทองแดง วิตามินบี กรดอะมิโน และกรดอินทรีย์ ซึ่งล้วนเป็นสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย จึงแนะนำให้เป็นเครื่องดื่มสุขภาพสำหรับดื่มในตอนเช้านั่นเอง

  7.น้ำเปล่า

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าน้ำเปล่าคือเครื่องดื่มสุขภาพที่ให้ผลดีแก่ร่างกายอย่างมาก ยิ่งถ้าได้ดื่มตอนท้องว่างในตอนเช้า รับรองว่าร่างกายจะได้รับการบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพ ที่สำคัญน้ำเปล่ายังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดีอีกด้วย จึงแนะนำให้สาว ๆ หันมาดื่มน้ำเปล่ากันให้มาก ๆ อย่างน้อยควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้วจะดีต่อสุขภาพร่างกายในทุกวัน

  เป็นยังไงกันบ้างคะกับเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่เรามาแนะนำกันในวันนี้ ดื่มแทนกาแฟในตอนเช้าได้เลยนะคะ สำหรับใครไม่ที่ไม่ใช่คอกาแฟ รับรองว่าให้ประโยชน์กับร่างกายแบบจุก ๆ อีกทั้งยังรสชาติก็ยังอร่อยใครก็สามารถดื่มได้ ยังไงก็อย่าลืมหาเครื่องดื่มดี ๆ ดื่มในตอนเช้า ก่อนออกไปทำงานหรือไปเรียนกันน้าาาาาา

  Related Post