More

  5 ทิปส์การแต่งหน้าด้วยเมคอัพเฉดสีแดง ให้ลุคทันสมัย สดใส รับตรุษจีน

  5 ทิปส์แต่งหน้าด้วยเมคอัพเฉดสีแดง ให้ลุคทันสมัย สดใส รับตรุษจีน

  5 ทิปส์แต่งหน้าด้วยเมกอัพเฉดสีแดง

  5 ทิปส์แต่งหน้าด้วยเมคอัพเฉดสีแดง… หลายครั้งเวลาที่เราพูดถึงเมคอัพสีแดง หลายคนคงจะนึกถึงแค่เรื่องของการทาลิปสติกเพียงอย่างเดียว เหมือนเป็นภาพจำภาพติดตาอ่ะเนอะ ว่าถ้าจะแต่งแดง แดงแค่ปากก็คงพอ เพราะปากถือเป็นจุดเด่นที่หลายคนเน้นเพียงจุดเดียว แต่วันนี้ Inzpy จะขอรวมทิปส์การใช้เมคอัพสีแดงในการครีเอตลุคของคุณสาว ๆ ให้ดูป๊อป ทันสมัย สดใส แถมช่วงนี้กำลังใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลตรุษจีน มาแต่งเมคอัพสีแดงรับเทศกาลตรุษจีนนี้กันไปเลย !

  1. เลือกเฉดสีแดงที่ใช่สำหรับตัวเอง

  5 ทิปส์แต่งหน้าด้วยเมกอัพเฉดสีแดง

  Shades of Red แดงที่ทำเอาคุณผู้ชายงงว่าสรุป… แดงไหน ? เพราะเฉดสีแดงที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะสีแดงสดสุดคลาสสิก สีแดงเข้ม สีแดงอ่อน ๆ สีแดงอมส้ม โอ๊ยสารพัดแดง แนะนำว่าให้คุณสาว ๆ ลองเลือกเฉดสีแดงที่แต่งแล้วรู้สึกมั่นใจ ถ้าสีแดงสดหรือสีแดงเลือกหมูดูซีเรียสเป็นทางการไป แนะนำให้เลือกใช้เป็นสีแดงอมส้มหรืออมชมพูดูนะคะ ก็จะให้ลุคสาวหวาน ๆ สดใส ๆ

  และทางเราขอแนะนำเพิ่มเติมว่า ให้เช็กโทนสีผิวของตัวเองกันสักนิดด้วยนะคะ ว่าผิวแบบเราเนี่ยควรจะทาสีแดงในเฉดไหนแบบปัง ๆ ถ้าเป็นสาว ๆ ที่มีผิวขาวอมชมพู แนะนำให้เลือกแดงอมส้มหรืออมชมพู เพื่อไม่ให้หน้าซีดเกินไปและดูไบรท์ขึ้น สาวที่มีผิวขาวเหลือง แนะนำว่าให้เลือกสีแดงสด สีแดงเบอร์รี่ จะทำให้ผิวดูกระจ่างใส อาร่าพุ่งขึ้นอีกระดับ สาวที่มีผิวสองสี ทาเฉดไหนก็รอดพูดเลย ! แต่ถ้าจะให้ปัง ๆ แนะนำเป็นสีแดงอมน้ำตาล สวยคมเข้มแบบสับ สาวผิวเข้ม แนะนำให้ปาดแดงสดไปเลย ดูโดดเด่นแบบสุด ๆ

  2.จับคู่สีเมคอัพ

  5 ทิปส์แต่งหน้าด้วยเมกอัพเฉดสีแดง

  หากอยากให้การแต่งลุคเมคอัพเฉดสีแดงดูสดใส มีชีวิตชีวาขึ้น ลองจับคู่เมคอัพเฉดสีแดงเข้ากับเมคอัพในเฉดสีใกล้เคียงกัน อย่างสีชมพูหรือสีส้มอมน้ำตาล ลองจับคู่เปลือกตาสีสวย ๆ กับลิปสติกให้ดูเข้ากัน การจับคู่สีเมคอัพก็ถือเป็นศิลปะอีกอย่างหนึ่ง ถ้าหากเราจับคู่สีที่มันเข้ากัน ก็จะทำให้การแต่งหน้าของเราดูสวยโดดเด่นขึ้นมาเลยล่ะค่า

  3.แต่งผิวให้คลีน

  หนึ่งในเคล็ดลับที่ช่วยให้แต่งหน้าด้วยเมคอัพเฉดสีแดงออกมาแล้วดูป๊อป ทันสมัย คือแต่งผิวให้ดูคลีนและเป็นธรรมชาติ เพราะสีแดงเป็นสีโทนวอร์มที่โดดเด่นและสะดุดตาได้ด้วยตัวเอง จึงควรแต่งหน้าแบบมินิมอล เพื่อช่วยให้เมคอัพดูบาลานซ์ และสีแดงเด่นชัดมากยิ่งขึ้น ให้เมคอัพสีแดง ไม่ว่าจะเป็นส่วนของอายแชโดว์หรือลิปสติก เป็นจุดโฟกัสของลุค

  4.ใช้คอนซีเลอร์ช่วยเพิ่มความคมชัด

  สำหรับทิปส์ข้อนี้ จะเน้นที่บริเวณ 2 ส่วน คือ ตาและปาก เพื่อช่วยอายแชโดว์หรือลิปสติกสีแดงดูโดดเด่นระดับ HD และติดทนมากยิ่งขึ้น ใครที่เวลาทานข้าวดื่มน้ำแล้วลิปสคิกหลุดบ่อย กำลังจะรับอั่งเปาแต่สีลิปดันหลุด มันก็จะไม่ปังแล้วนะคะ วิธีนี้จะทำให้สาว ๆ ไม่ต้องมาคอยเติมปากบ่อย ๆ ช่วยปกปิดรอยคล้ำของริมฝีปาก แถมยังทำให้สีลิปสติกที่ลงนั้นตรงตามสีอีก ไม่เพี้ยน ! แนะนำให้ลงคอนซีเลอร์บริเวณใต้ตาและรอบขอบปาก ซึ่งเป็นหนึ่งในทริคที่ช่วยคลีนอัพเมคอัพสีแดงให้ดูเป๊ะ ไม่เลอะเทอะ

  5.ปัดบรอนเซอร์ / ไฮไลท์

  ปัดบรอนเซอร์เบา ๆ บริเวณโหนกแก้มหรือสันแก้มที่ถูกแดดตกกระทบเบา ๆ และระวังนะคะ อย่าปัดเยอะเกินไป เพราะนอกจากจะไม่ดูโกลว์แล้ว การปัดบรอนเซอร์ที่หนาเกินไปยังทำให้หน้าดูเยิ้มและแก่ด้วยค่ะ เพราะลุคที่เราจะแต่งรับตรุษจีนปีนี้ เน้นว่าเราต้องแต่งให้ดูเป็นสาวทันสมัย เป็นสาวป๊อป สดใสแบบกรุบ ๆ

  เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 5 ทิปส์การแต่งหน้าด้วยเมคอัพเฉดสีแดง ให้ลุคทันสมัย สดใส รับตรุษจีน ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ รับรองว่าสวยปัง เตรียมรับอั่งเปากันแบบจุก ๆ ไปเลยค่า

  Related Post