More

  เที่ยว อุทัยธานี ใช้ชีวิต ติดธรรมชาติ

  ถ้าจะพูดถึง จ.อุทัยธานี ถือเป็นจังหวัดเล็ก ๆ ที่หลาย ๆ คนอาจมองข้ามผ่าน หากเราขับรถจากกรุงเทพฯ จะไป เที่ยว ภาคเหนือ จังหวัดนี้จะกลายเป็นทางผ่าน ที่ไม่ค่อยมีคนแวะ แต่จริง ๆ แล้วที่นี่ ถือเป็นจังหวัดที่มีความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์อยู่มากพอสมควรเลยค่ะ วันนี้เราเลยหยิบยก ที่เที่ยว อุทัยธานี สำหรับ สาย ธรรมชาติ มาฝาก บอกเลยว่า ถ้าได้ลองไป ทุกคนจะต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน

  แก่นมะกรูด ห้วยขาแข้ง

  อุทัยธานี ธรรมชาติ เที่ยว

  ที่จังหวัดอุทัยธานี ถือเป็นอีกจังหวัดนึงที่อากาศบริสุทธิ์ และบรรยากาศดีมาก โดยเฉพาะที่ บ้านไร่ อุทัยธานี ที่นี่มีสถานที่ที่เรียกว่า แก่นมะกรูด บน ห้วยขาแข้ง ซึ่งสมัยก่อนเคยเป็นแหล่ง ธรรมชาติ ที่อุดมสมบูรณ์ จึงทำให้มีสัตว์ป่าอนุรักษ์มากมาย มาดื่มน้ำจากลำธาร บนห้วยขาแข้งแห่งนี้ จึงเป็นแหล่งธรรมชาติที่สวยงามอีกที่ ที่น่าไป ทางขึ้นไปจะอยู่ด้านบนสุดของ อ.บ้านไร่ ตลอดทางเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่มากมาย และหากเป็นช่วงหน้าหนาว อากาศที่นี่หนาวชนิดแบบว่า อุณหภูมิเหลือเลขหลักเดียวเลยก็ว่าได้ค่ะ

  บ้าน แก่นมะกรูด อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ทางหลวงชนบท 3011
  พิกัด: Google Map

  ต้นไม้ยักษ์ อายุ 300ปี

  อีกหนึ่ง ธรรมชาติ ที่ควรไปดูให้เห็นกับตา ต้นไม้ยักษ์ ต้นนี้มีอายุกว่า 300 ปี มีชื่อว่า ต้นเซียง เป็นต้นไม้ที่โตอยู่ข้างศาลเจ้าบ้าน จึงเปรียบเสมือนเป็นจิตวิญญาณของคนที่นี่ ชาวบ้านแถวนี้จึงช่วยกันดูแลรักษา ซึ่ง ณ ปัจจุบันต้นไม้มีความใหญ่โตขนาด 40 คนโอบเลยทีเดียว เป็นอีกที่นึงที่อยากให้ทุกคนได้เห็นสิ่งที่คนไทยเราช่วยกันดูแลมาตลอดหลายช่วงอายุคน

  ต้นไม้ยักษ์ หมู่บ้านสะนำ อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี
  พิกัด: Google Map

  ฝายกั้นน้ำ ปางสวรรค์

  อุทัยธานี ธรรมชาติ เที่ยว

  แหล่งยอดฮิต ที่กำลังมาแรงสุดของ จ.อุทัยธานี บอกเลยว่า ต้องเป็นที่ ฝายกั้นน้ำ ปางสวรรค์ จริง ๆ ก็เป็นเพียงฝายกั้นน้ำธรรมดา แต่เมื่อมีเหล่าคนดังมากมาย เข้าไปถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ที่นี่เป็นที่ท็อปฮิตติดเทรนด์ เวลาเข้าไปด้านในจะได้เห็นสายน้ำที่ไหลลงมาเหมือนเป็นม่านขาว ถือว่าเป็นจุดถ่ายรูปใหม่ที่น่าสนใจ และได้ภาพอาร์ต ๆ หลากหลายมุม ช่วงที่ไปแล้วถ่ายรูปสวย มองเห็นน้ำไหลเป็นเส้น ๆ ก็คงจะเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว ถ้าไปช่วงหลัง ๆ แล้วน้ำอาจจะไม่ค่อยมีให้เห็นแล้ว ต้องไปให้ถูกช่วงด้วยนะ ถึงจะได้ภาพสวย ๆ แบบนี้

  ฝายกั้นน้ำ ปางสวรรค์ อยู่ที่ ไร่โอบเขา อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี
  พิกัด: Google Map

  Soulmate Cafe & Garden

  อุทัยธานี ธรรมชาติ เที่ยว

  Soulmate Cafe & Garden เป็นคาเฟ่น่ารัก ๆ แต่พื้นที่ของคาเฟ่กว้างใหญ่มาก ถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขา และ ธรรมชาติ อากาศดี มีเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ให้เลือกหลากหลายเมนู ส่วนด้านข้างคาเฟ่ ก็จะมี สวนต้นไม้ ของทาง Soulmate เอง มีต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ต้นไม้แปลก ๆ มากมายให้ชม และเลือกซื้อกลับบ้าน โดยเฉพาะพวกดอกไม้เมืองเหนือ ละลานตามาก บรรยากาศดี เราว่าเป็นอีกสถานที่ที่น่ามาเดินชมต้นไม้ ดอกไม้ และนั่งพักใจที่คาเฟ่

  ตำบลบ้านไร่ อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี
  เวลาเปิด: 08.00 – 16.00น. (หยุดทุกวันพุธ)
  พิกัด: Google Map

  Bike Camp Cafe

  Bike Camp Cafe ที่หุบป่าตาด เป็นคาเฟ่ที่ถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขามากมาย มองไปทางไหนก็เห็นความเขียวขจีของต้นไม้เต็มตลอดทั้งทาง แล้วคาเฟ่มีการตกแต่งเป็นแนวสายแคมป์ มีจุดถ่ายรูปเยอะมาก บรรยากาศดีสุด ๆ เป็นคาเฟ่ที่บอกได้เลยว่า อยู่ท่ามกลางธรรมชาติจริง ๆ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่เท่ ๆ ที่ต้องแวะมา

  ที่หุบป่าตาด ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี
  เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 20.00น.
  เบอร์โทร 081 902 7175
  พิกัด: Google Map

  ทั้งหมดนี้คือ สถานที่ที่เราคัดมาแล้วว่าสวยจริง มีความเป็นแหล่ง ธรรมชาติ ที่อุดมสมบูร์แบบสุด ๆ เป็นอีกจังหวัดที่ไม่ควรแค่ขับรถผ่าน เราว่าควรแวะมาก อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ด้วย แถมคนที่นี่ก็น่ารัก คอยแนะนำว่ามีจุดไหนน่าเที่ยวบ้าง คนที่นี่ยังบอกอีกว่า ถึงแม้จะเป็นเมืองเล็ก ๆ แต่เรื่องธรรมชาติของเค้า สวยไม่แพ้ที่ใดแน่นอนค่ะ และหากตามร้านอาหารน่านั่งขอแนะนำร้าน ครัวป้าไก่ ที่ร้านป้าไก่ มีเมนูให้เลือกเยอะมาก ส่วนช่วงเย็น ๆ ก็จะมีเป็นร้าน จิ้มจุ่มบ้านไร่ บรรยากาศแบบเป็นกันเอง ยังไงก็อย่าลืมแวะไป เที่ยว อุทัยธานีกันนะคะ

  Related Post