More

  นั่งรถไฟแอร์ไปเที่ยวเกาะล้าน สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก

  นั่งรถไฟแอร์ไปเที่ยวเกาะล้าน สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก

  เกาะล้าน เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงโด่งดังเกาะหนึ่งในจังหวัดชลบุรี เนื่องจากเป็นเกาะที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าสดใส มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นที่พักสวย ๆ ร้านอาหารอร่อย ๆ คาเฟ่เด็ด ๆ มากมาย ที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้เดินทางไปเยือน การเดินทางไปเที่ยวที่เกาะล้านสามารถเดินทางได้หลายแบบมาก ในวันนี้เราจะมาแนะนำการ นั่งรถไฟแอร์ไปเที่ยวเกาะล้าน บอกเลยว่าสะดวกสบาย และไม่ยุ่งยากเลยค่ะ

  นั่งรถไฟแอร์ไปเที่ยวเกาะล้าน

  เราจองรถไฟผ่านช่องทางออนไลน์นะคะ ที่ https://www.dticket.railway.co.th โดยเราจะเลือกขบวนรถขาไป คือ ขบวน 997 และขากลับ คือ ขบวน 998 วิ่งเส้นกรุงเทพฯ – พลูตาหลวง – กรุงเทพฯ แต่เลือกลงที่สถานีพัทยานะคะ รถไฟขบวนนี้เป็นรถไฟเร็วที่มีเฉพาะวันเสาร์ และวันอาทิตย์เท่านั้นค่ะ

  โดยรถไฟจะออกจากกรุงเทพฯ ตอน 06.45 น. ถึงสถานีพัทยา 09.13 น. ส่วนขากลับรถไฟออกจากสถานีพัทยาตอน  16.26 ถึงกรุงเทพฯ 18.55 น. ค่าโดยสารเที่ยวละ 170 บาทต่อท่าน ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น แทบไม่ต่างจากการขับรถส่วนตัวไปเองเลยค่ะ แถมรถไม่ติดอีกด้วย ภายในรถไฟก็ค่อนข้างสะดวกสบาย เป็นรถไฟปรับอากาศ มีเบาะนั่งกว้างขวาง ปรับเอนได้เยอะ มีที่วางของหน้าที่นั่ง มีที่เก็บสัมภาระด้านบนศีรษะ และมีห้องน้ำทุกโบกี้

  แม้ตัวรถไฟจะค่อนข้างเก่าไปสักหน่อย แต่ก็ถือว่าไม่แย่นะคะ ค่อนข้างสะอาดสะอ้าน มีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอดการเดินทาง แอร์เย็นมาก สำหรับคนขี้หนาวต้องเตรียมผ้าห่มไปเผื่อด้วยนะคะ

  รถไฟขบวนนี้จะจอดเพียง 14 สถานีเท่านั้น โดยเริ่มจากกรุงเทพฯ, มักกะสัน, คลองตัน, หัวหมาก, ลาดกระบัง, หัวตะเข้, ชุมทางฉะเชิงเทรา, ชลบุรี, ชุมทางศรีราชา, พัทยา, ตลาดน้ำ 4 ภาค, ญาณสังวราราม, สวนนงนุช และไปสุดสายที่บ้านพลูตาหลวง ซึ่งเราเลือกขึ้นที่สถานีใกล้บ้าน คือ สถานีคลองตันค่ะ

  เมื่อเราถึงสถานีพัทยาแล้วก็เดินมาบริเวณด้านหลังสถานีแล้วก็จะเจอกับรถสองแถวสีแดง ก็สามารถขึ้นไปลงที่ท่าเรือแหลมบาลีฮายได้เลยค่ะ ค่าโดยสารคนละ 40 บาทเท่านั้น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที เมื่อไปถึงท่าเรือแหลมบาลีฮายแล้วก็ไปนั่งเรือข้ามฟากไปเกาะล้าน ค่าเรือคนละ 30 บาท ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็ถึงเกาะล้านแล้วค่ะ

  สำหรับใครที่ไม่มีรถส่วนตัว หรืออยากทดลองนั่งรถไฟเที่ยวดูสักครั้ง เราก็แนะนำให้ลองนั่งเส้นทางนี้เลยค่ะ สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาเดินทางไม่ต่างจากขับรถส่วนตัวไปเอง แถมราคาก็ไม่แพง และไม่ต้องเสี่ยงกับรถติดอีกด้วย

  ____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post