More

  15 อันดับ ของฝากจากไทย ถูกใจชาวต่างชาติ

  15 อันดับ ของฝากจากไทย ถูกใจชาวต่างชาติ

  เว็บไซต์ The Travel ในสหรัฐอเมริกา ได้ทำการจัดอันดับ 15 ของฝากจากไทย ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เมื่อมาเยือนกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย มาดูกันว่ามีสินค้าตัวไหนบ้างที่ถูกใจและโดนใจชาวต่างชาติมากที่สุด

  อันดับ 15 โคมไฟและตะเกียงแฮนด์เมด

  ของฝากจากไทย

  สินค้าแฮนด์เมดเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติมาตลอด โดยเฉพาะ “โคมไฟและตะเกียงแฮนด์เมด” ที่มีให้เลือกหลากแบบ และหลายขนาด นอกจากความสวยงามแล้ว ยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย

  อันดับ 14 น้ำมันมะพร้าว

  น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์น้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์มากมาย สามารถใช้บำรุงผิวหนังได้ทั่วทั้งร่างกาย รวมไปถึงใช้บำรุงผมอีกด้วย ประเทศไทยติดอันดับ 1 ใน 10 ของผู้ส่งออกมะพร้าวสด ทำให้สามารถหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง มีแพกเกจที่สวยงาม เหมาะแก่การนำไปเป็นของฝาก

  อันดับ 13 ยาดม ยาหม่อง

  ของฝากจากไทย

  The Travel ได้พูดถึงยาดมว่า “เป็นปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมที่ตอบสนองวัตถุประสงค์หลายประการ” ไม่ว่าจะช่วยบรรเทาอาการคัดจมูก บรรเทาความเครียด ให้กลิ่นหอมสดชื่น และยังมีการแนะนำยาดม 2 ยี่ห้อ คือ “เป็ปเปอร์มินท์ ฟิลด์” และ “โป๊ยเซียน” นอกจากนี้ยังรวมไปถึงจำพวกยาหม่องต่าง ๆ ที่ช่วยบรรเทาอาการจากแมลงกัดต่อย และแก้ปวดเมื่อยได้อีกด้วย

  อันดับ 12 ผลไม้อบแห้ง

  ของฝากจากไทย

  ผลไม้เป็นอีกหนึ่งอาหารที่ขึ้นชื่อของเมืองไทย หากทานแล้วติดใจก็สามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากได้ โดยจะเป็นของฝากแบบที่แปรรูปเป็นผลไม้อบแห้งแล้วนั่นเอง ผลไม้อบแห้งยอดนิยม ได้แก่ ทุเรียน มะม่วง และกล้วย เป็นต้

  อันดับ 11 สบู่แกะสลัก

  ของฝากจากไทย

  การแกะสลักลาดลายต่าง ๆ ลงบนสบู่ จะช่วยเพิ่มคุณค่าให้น่าสนใจ สามารถนำไปใช้ประดับตกแต่งภายในห้องน้ำให้สวยงาม ทั้งยังมีกลิ่นหอมอีกด้วย

  อันดับ 10 เครื่องเทศ

  ของฝากจากไทย

  เครื่องเทศเป็น่วนประกอบสำคัญสำหรับอาหารไทย ที่ช่วยชูรสชาติและทำให้อาหารมีกลิ่นหอมหวนชวนรับประทาน แต่ทาง The Travel ก็มีคำแนะนำให้เลือกซื้ออย่างระมัดระวัง เนื่องจากบางชนิดอาจไม่ถูกใจและบางชนิดต้องรู้วิธีการนำไปใช้ประกอบอาหาร ดังนั้นจะดีกว่าถ้าถามคนในท้องถิ่นว่าเครื่องเทศใดเหมาะกับอาหารชนิดไหนเป็นพิเศษ

  อันดับ 9 ผลิตภัณฑ์ผ้าไหมไทย

  Credit Photo : ไหมไทยงาม Thaisilk

  ผ้าไหมไทยมีลวดลายที่สวยงาม มีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังดดดเด่นด้วยสีสัน และมีผิวสัมผัสที่นุ่มลื่น ใส่สบาย นอกจากใช้เป็นเสื้อผ้าสวมใส่แล้ว ยังมีสินค้ามากมายที่ทำจากผ้าไหมของไทยให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นผ้าพันคอ เนคไท และปลอกหมอน เป็นต้น

  อันดับ 8 กระเป๋าแฮนด์เมด

  กระเป๋าสไตล์แฮนด์เมดจากประเทศไทย มีการออกแบบที่สวยงาม มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสาน กระเป๋าลายดอก หรือกระเป๋าลายช้าง ซึ่งกระเป๋าแบรนด์ที่ The Travel แนะนำคือ NaRaYa

  อันดับ 7 งานหัตถกรรมไทยและของตกแต่งบ้าน

  ของฝากจากไทย

  ซื้อสินค้าหัตถกรรมและของตกแต่งบ้านของเมืองไทย นอกจากจะมีให้เลือกมากมายหลากหลายแล้ว ยังมีความสวยงาม ปราณีต เป็นเอกลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็นไทย ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมซื้อติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝากนั่นเอง

  อันดับ 6 น้ำมันหอมระเหย

  น้ำมันหอมระเหย ช่วยในการบำบัด ทำให้เกิดความผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด และอาการนอนไม่หลับได้ น้ำมันหอมระเหยของไทยมีกลิ่นให้เลือกหลายแบบ ทั้งกลิ่นที่สกัดจากเปลือกของต้นไม้ ดอกไม้ และสมุนไพรต่าง ๆ เป็นต้น

  อันดับ 5 เครื่องประดับและพลอยสี

  ของฝากจากไทย

  ร้านจำหน่ายพลอย ที่ The Travel แนะนำคือ “จิวเวลรี่เทรดเซ็นเตอร์” ย่านสีลม ที่นักท่องเที่ยวจะมีเครื่องประดับสวย ๆ ให้เลือกมากมาย ทั้งต่างหู สร้อยข้อมือ สร้อยข้อเท้า และสร้อยคอ

  อันดับ 4 ยาแก้ไอตราตะขาบ 5 ตัว

  ของฝากจากไทย

  The Travel บอกว่าประเทศไทยมียาแก้ไอที่ขึ้นชื่อ คือ ตราตะขาบ 5 ตัว ซึ่งจะทำให้อาการไอหายไปในทันทีอย่างน่าประหลาดใจ ใครก็ตามที่มาเยือนกรุงเทพฯ แนะนำว่าให้ซื้อกลับไป

  อันดับ 3 สาหร่ายอบกรอบ

  สาหร่ายอบกรอบ ได้ชื่อว่าเป็นว่างสุดอร่อยของประเทศไทย มีความกรอบ เคี้ยวเพลินมีให้เลือกหลายรสชาติ โดยแบรนด์ที่แนะนำ คือ เถ้าแก่น้อย

  อันดับ 2 เครื่องประดับเล็ก ๆ น้อย ๆ

  ของฝากจากไทย

  เช่น พวงกุญแจ กระเป๋าใส่เหรียญ เครื่องประดับอย่างสร้อยข้อมือ และของกระจุกกระจิกต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับช้าง ซึ่งมีราคาถูก มีประโยชน์ น้ำหนักเบา และง่ายต่อการบรรจุในกระเป๋าเดินทางกลับประเทศ

  อันดับ 1 เครื่องเงินไทย

  ของฝากจากไทย
  Credit Photo : เครื่องเงินสุโขทัยร้านมนตรีเครื่องเงิน

  The Travel ยกให้ เครื่องเงินไทย เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะซื้อกลับไปเป็นของฝาก เพราะเครื่องเงินไทยมีความสวยงาม ปราณีต และราคาไม่แพง มีให้เลือกมากมายหลายแลลทั้งสร้อยข้อมือ สร้อยคอ ต่างหู และอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าทั่วไปที่ถนนข้าวสาร ถนนเจริญกรุง ถนนสีลม หรือที่ตลาดนัดจตุจักร แต่ข้อควรระวังคือให้นักท่องเที่ยวมองหาตราประทับ 925 เพื่อตรวจสอบความบริสุทธิ์ของผลิตภัณฑ์

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post