More

  เที่ยว เสาร์อาทิตย์ 2 วัน 1 คืน ผาผึ้ง Never Land ชิดเขาใหญ่ ใกล้กรุงเทพฯ

  รีวิวที่พัก เที่ยวเสาร์อาทิตย์ 2 วัน 1 คืน จังหวัดนครนายก

  ถ้ามีวันหยุดช่วงสั้น ๆ หลายคนอาจเบื่อบ้านอยากออกไป เที่ยวเสาร์อาทิตย์ ต่างจังหวัดที่เงียบ ๆ บรรยากาศดี ๆ ถ้าใครยังไม่รู้จะไปที่ไหน จังหวัดนครนายกถือเป็นตัวเลือกที่ดี ที่เป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพ เดินทาง ไม่เกิน 2 ชม. ก็ถึงแล้ว แถมที่พักนั้นก็เป็นธรรมชาติ อากาศปลอดโปร่งเป็นส่วนตัว ล้อมไปด้วยภูเขาและวิวทิวทัศน์ที่ดีเที่ยวเสาร์อาทิตย์

  บรรยากาศทั่วไปของที่พัก

  ที่พักสไตล์แคมปิ้ง เหมาะสำหรับไปแบบครอบครัว สถานที่ถือว่าเป็นที่พักที่มีขนาดใหญ่ เหมาะให้ลูก ๆ มาวิ่งเล่นได้ บรรยากาศรอบ ๆ เป็นธรรมชาติอยู่ติดกับอ่างเก็บน้ำคลองกลาง สามารถไปเดินเล่นถ่ายรูปหรือจะนำรถขับขึ้นไปจอดนั่งชิล ๆ ก็ได้เหมือนกัน แต่ด้วยความที่นี่เป็นธรรมชาติมาก ๆ เลยมีแมลงค่อนข้างเยอะ อาจจะทำให้กวนใจเวลาออกมานั่งข้างนอก และที่สำคัญใครกลัวตุ๊กแก ก็ต้องบอกเลยว่าที่นี่มีค่อนข้างเยอะมาก แต่ก็ไม่ได้ทำให้เราเดือดร้อน แต่อาจจะทำให้ระแวงมากขึ้น

  เที่ยวเสาร์อาทิตย์

  การเดินทางไปที่พัก

  ที่พักอยู่ห่างออกจากตัวเมืองไปประมาณ 20 กิโล ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที การเดินทางมาจากกรุงเทพฯ จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ลักษณะเส้นทางนั้นเมื่อเริ่มออกจากตัวเมืองถนนค่อนข้างเป็นหลุมเป็นบ่อ ควรขับมาในช่วงเช้า ช่วงกลางคืนเส้นทางสังเกตุค่อนข้างยาก ทางค่อนข้างซับซ้อนถ้าให้ดีก็ควรเปิด GPS เข้ามานะครับ

  เที่ยวเสาร์อาทิตย์

  ที่พักและการตกแต่งภายใน

  เรามากัน 3 คน ซึ่งเลือกพัก แบบบ้านเดี่ยว พักได้ 3 ท่าน บรรยากาศภายในห้องเป็นไม้ ห้องกว้างกำลังดี แต่ที่สำคัญห้องน้ำกว้างมาก เตียงเป็นเตียงคู่ และเตียงเดี่ยว ภายในห้องไม่ได้ใหม่มาก แต่ก็ไม่ได้เก่าจนเกินไป ห้องไม่ได้ตกแต่งอะไรเยอะ แต่ที่พักนี้มีข้อดีคือมีของสิ่งอำนวยความสะดวกครบแบบครบมาก ทั้งตู้เย็น ช้อน ชาม ตู้ แก้ว จาน ที่วาง ใครที่มาแคมปิ้งแทบจะไม่ต้องเตรียมอะไรมาเลย

  เที่ยวเสาร์อาทิตย์

  โดยที่นี่มีที่พักด้วยกันทั้งหมด 5 แบบ 

  1. เต้นท์กระโจม พักได้ 2 ท่าน (800 บาท)
  2. บ้านเดี่ยว พักได้ 2 ท่าน (1,000 บาท)
  3. บ้านเดี่ยว พักได้ 3 ท่าน (1,200 บาท)
  4. บ้านเดี่ยว พักได้ 4 ท่าน (1,500 บาท)
  5. บ้านแฝด พักได้ 4 ท่าน (1,600 บาท)

  บริการและสิ่งอำนวยความสะดวก

  บริการที่นี่เป็นกันเองมาก ๆ โดยเราสามารถใช้พื้นที่สวนข้างหน้าได้หมดเลยสำหรับใครที่อยากนั่งชิล เล่นกีต้า หรือกินหมูกะทะ ที่นี่ยังมีศาลา หรือซุ้มที่นั่งเล็ก ๆ กระจายอยู่ทั่ว ให้ได้มานั่งทำกิจกรรมกัน ถ้าใครมีอาหารสดมาก็สามารถฝากแช่ได้ หรือครัวของที่พักก็สามารถเข้าไปใช้ได้ด้วยเช่นกัน และที่สำคัญคือที่นี่ถ้าเรา ใครสั่งน้ำแข็งมาเผื่อจะนั่งสังสรรค์มีเครื่องดื่ม ที่นี่จะให้มาเป็นถังน้ำแข็งมีฝาปิดอย่างดี น้ำแข็งนี่นั่งทั้งคืนก็ไม่ละลาย บอกเลยว่าประทับใจตรงนี้มาก ๆ ตอบโจทย์สายเมาอย่างเราสุด ๆ

  เที่ยวเสาร์อาทิตย์

  สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ที่พัก

  ที่นี่ถือว่าอยู่ห่างออกจากตัวเมืองมามาก เหมาะสำหรับคนที่อยากมาพัก ชิล ๆ สบาย ๆ ในที่ที่มีธรรมชาติ สงบ แต่ก็ยังพอมีที่เที่ยวระหว่างวันให้เราไปสำหรับใครที่เบื่อไม่อยากอยู่ในที่พักเฉย 

  สายคาเฟ่ 

  • Montra Cafe ห่างจากที่พัก 10 นาที
  • Ravin Home Cafe ห่างจากที่พัก 10 นาที
  • วานบอก Cafe ห่างจากที่พัก 8 นาที

  สายที่เที่ยวธรรมชาติ

  • อุทยานเขาใหญ่ ห่างจากที่พัก 15 นาที
  • อ่างเก็บน้ำวังบอน ห่างจากที่พัก 12 นาที
  • น้ำตกวังม่วง ห่างจากที่พัก 13 นาที

  สายที่ทำบุญ

  • วัดเนินสูงสามัคคี ห่างจากที่พัก 7 นาที
  • วัดป่าศรีถาวรนิมิตร ห่างจากที่พัก 24 นาที

     เที่ยวนครนายก

  ที่นี่เป็นที่สำหรับมาเที่ยวแบบครอบครัวหรือจะมาเป็นคู่ก็ได้ ข้อดีของที่นี่คือ ให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน บรรยากาศอบอุ่นและเป็นส่วนตัวมาก มีพื้นที่นาดใหญ่ ถึงแม้มีคนมาพักเต็มทุกหลัง ก็ยังทำให้เรารู้สึกเป็นส่วนตัวได้ มีการจัดสรรพื้นที่สำหรับกิจกรรมไว้เป็นอย่างดี ที่พักราคาค่อนข้างถูก แต่ก็ยังมีเรื่องกวนใจ คือแมลงที่มีค่อนข้างเยอะและเป็นปัญหาถ้าจะต้องออกมาทำกิจกรรมนอกอาคารในช่วงกลางคืน แต่โดยรวมแล้วถือว่าเป็นสถานที่ที่แนะนำสำหรับคนหาที่พักในจังหวัดนครนายก สงบ ๆ ไปแคมปิ้งกับเพื่อน ครอบครัว หรือแฟน ที่นี่ถือว่าเหมาะมาก ๆ

  ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
  Website : https://inzpy.com/
  Youtube : https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyth
  Facebook : https://www.facebook.com/inzpyjoy

  Chaipow
  Chaipow
  ชอบเที่ยว ชอบกิน ชอบสังสรรค์ ปัจจุบันเป็นความดันกับเบาหวาน

  Related Post