More

  ทริปเกาะหลีเป๊ะ เกาะหินงาม ดำน้ำร่องน้ำจาบัง หาดลับ One Day Trip

  ไป เกาะหลีเป๊ะ ทั้งที ต้องออกทริปดำน้ำ ดูปะการังกันหน่อยแล้ว วันนี้ Inzpy จะพามาชม One Day Trip ทัวร์เกาะ ดำน้ำ ดูความงดงามของทะเลรอบ ๆ เกาะหลีเป๊ะกันค่ะ ว่าจองทริปแบบไหน ค่าออกทริปเท่าไหร่ แล้วได้ไปเกาะไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

  เกาะหลีเป๊ะ เกาะหินงาม ดำน้ำ ร่องน้ำจาบัง ชม หาดลับ One Day Trip

  ในการออกทริปเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ครั้งนี้ จะเป็นการออกทริปโซนในเกาะหลีเป๊ะ เกาะที่จะไปจะมี เกาะหินงาม ร่องน้ำจาบัง เกาะอาดัง แล้วก็เกาะกระค่ะ ซึ่งทั้งหมดนี้จะอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตาทั้งหมด โดยเรือที่ไปจะเป็นเรือหางยาว แบบจอยทริป ทั้งลำจะมีประมาณ 8 คนค่ะ เริ่มออกเดินทางประมาณ 09.00 น.

  จุดแรกที่เราจะไปคือ เกาะหินงาม เกาะที่มีความแปลกกว่าเกาะอื่น ๆ ตรงที่หาดทรายทั้งจะเป็นหินสีดำขนาดน้อยใหญ่ลักษณะกลม รี เวลาโดนน้ำจะมีความเงางามสมชื่อ ซึ่งหินเหล่านี้เกิดจากกระบวนการทางธรณีวิทยาที่มีแหล่งกำเนิดอยู่ใต้เกาะ 

  เกาะหลีเป๊ะ เกาะหินงาม ดำน้ำ ร่องน้ำจาบัง ชม หาดลับ One Day Trip

  กระแสน้ำทำให้หินแตกออกเป็นเศษก้อนหินเหลี่ยม และเกิดการขัดสีทำให้กร่อนและมีขนาดเล็กลงจนไปสะสมตัวอยู่ตามสันดอนกรวด พอได้ไปเห็นของจริงแล้ว ก็ว่าเป็นเรื่องที่ทำให้รู้สึกแปลกใจ แต่ในความแปลกใจก็หลงใหลในความงดงามของเกาะนี้มาก

  และยังมีเรื่องเล่าขานเกี่ยวกับ เกาะต้องคำสาปของเจ้าพ่อตะรุเตา จนมีการตั้งป้ายไว้บนเกาะเลยว่า ผู้ใดบังอาจเก็บหินงามจากเกาะนี้ไปผู้นั้นจะถึงซึ่งความหายนะนานานัปการ” และยังมีป้ายเล็ก ๆ ที่เขียนไว้ว่า ห้ามเรียงหินด้วยนะคะ

  หลังจากนั้นเค้าก็จะพาเราไปดำน้ำซึ่งจุดแรก จะเป็นหลบลมอยู่ด้านหลังของเกาะหินงามค่ะ จุดนี้จะมีปะการังสวย ๆ เยอะเลย ทั้งปะการังโขด ปะการังเขากวาง ปะการังโต๊ะ และอื่น ๆ อีกมากมาย ใครไปแล้วไม่ลงดำน้ำถือว่าพลาดมากเลยนะ

  จุดต่อไปก็จะเป็นการไปดำน้ำที่ ร่องน้ำจาบัง เป็นครั้งแรกในการดำน้ำตื้นที่ไม่ได้อยู่ใกล้แนวเกาะ ร่องน้ำจาบังจะเป็นจุดที่อยู่ระหว่างเกาะอาดัง กับเกาะหินงาม ความลึกประมาณ 3 – 7 เมตร ตรงนี้เป็นจุดดำน้ำที่มีปะการังที่สวยมาก ๆ 

  เกาะหลีเป๊ะ เกาะหินงาม ดำน้ำ ร่องน้ำจาบัง ชม หาดลับ One Day Trip

  โดยเราจะสามารถมองเห็นปะการังอ่อน ทุ่งดอกไม้ทะเลสีสันสวยงาม สีม่วง สีแดง สีชมพู สีฟ้าบ้าง และที่ประทับใจมากคือ ได้เห็นปะการังกัลปังหา (Sea Fan) สีแดงสดใส ซึ่งเป็นปะการังที่หาดูได้ยากมากเลย แต่ดำน้ำจุดนี้ต้องระวังกันนิดหนึ่งนะคะ เพราะกระแสน้ำค่อนข้างแรง เนื่องจากเป็นร่องน้ำ

  เกาะหลีเป๊ะ เกาะหินงาม ดำน้ำ ร่องน้ำจาบัง ชม หาดลับ One Day Trip

  หลังจากที่ดำน้ำกันเหนื่อย ๆ ก็ถึงเวลาทานอาหารกลางวัน จุดทานอาหารคือ เกาะอาดัง เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวสวย ด้านบนจะเป็นแนวต้นสน มีที่ให้นั่งพักผ่อนได้ ซึ่งเป็นเกาะที่ค่อนข้างใหญ่ อาหารทางเรือจะเป็นคนเตรียมไว้ให้ด้วยนะคะ ไม่ต้องเตรียมไปเอง

  เกาะอาดังจะเป็นเกาะที่มียอดเขาค่อนข้างสูง บริเวณด้านบนเกาะยังมีจุดชมวิวสวย ๆ ด้วย ที่เรียกกันว่า ผาชะโด แต่ถ้าจะขึ้นต้องใช้เวลาประมาณ 3 ชม. ค่ะ ด้านบนจะมองเห็นวิวเกาะหลีเป๊ะสวย ๆ แต่เรามีเวลาบน 1.30 ชม. เท่านั้นค่ะ ก็ทานอาหาร นอนเล่นพักผ่อนบนหาดแป๊บเดียวก็ถึงเวลาขึ้นเรือไปต่อ

  จุดสุดท้ายก่อนที่จะจบทริป ก็ยังเป็นการดำน้ำนะคะ โดยจุดนี้จะเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ใกล้กับบาร์ Zodiac เรียกว่า เกาะกระ ปะการังจะมีหลากหลายให้ได้ชม แต่ถ้าใครไม่อยากดูปะการังแล้ว ก็ลองขึ้นเกาะกันได้นะคะ

  เกาะหลีเป๊ะ เกาะหินงาม ดำน้ำ ร่องน้ำจาบัง ชม หาดลับ One Day Trip

  บนเกาะจะมีหาดเล็ก ๆ ให้ขึ้นไปถ่ายรูปได้ เราจะเห็นว่ามีหอยหนามที่ถูกนำมากองไว้ และห้อยเรียงรายเต็มต้นไม้ แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ อีกฝั่งหนึ่งจะมี หาดลับเล็ก ๆ ทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใส ๆ เป็นจุดที่ถ่ายรูปสวยมาก ๆ ใครได้มีโอกาสมาดำน้ำ ก็ลองแวะขึ้นเกาะเล็กนี้ดูนะคะ 

  และทั้งหมดของการออกทริปในครั้งนี้จะสิ้นสุดที่เวลา 15.00 น. บอกเลยว่าใครที่มีโอกาสมาเที่ยว เกาะหลีเป๊ะ ก็ไม่ควรพลาดที่จะออกทริปไปดำน้ำทะเลโซนใน เพราะแต่ละนั้นเรียกได้ว่าเป็น Unseen Thailand ไม่แพ้ที่อื่นเลย

  ช่วงที่เราไปจะเป็นช่วงปลายเดือนพฤษภาคม แล้วก็ค่อนข้างมีฝน พายุ แต่ก็ยังพอออกไปดำน้ำได้นะคะ ถึงแม้น้ำทะเลจะไม่ใสมาก แต่บอกเลยว่ายังไงก็รู้สึกประทับใจในความงดงามของทะเลที่นี่หลีเป๊ะ จ.สตูล สุด ๆ เลยค่ะ

  เกาะหลีเป๊ะ เกาะหินงาม ดำน้ำ ร่องน้ำจาบัง ชม หาดลับ One Day Trip

  ค่าใช้จ่ายในการออกทริป One Day Trip แบบจอยทริปตกคนละ 500 บาทค่ะ หากพักอยู่ฝั่งหาด Sunrise อย่าง Idyllic Concept Resort เรือจะมารับที่หาดหน้ารีสอร์ตเลย ถือเป็นทริปที่ราคาไม่แรง แล้วก็ได้ไปดำน้ำหลายจุด ประทับใจมากเลยค่ะ

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post