More

  ร้านไก่ย่างตาแป๊ะ 2 ตำนานไก่ย่างวิเชียรบุรี

  ร้านไก่ย่างตาแป๊ะ 2 ตำนานไก่ย่างวิเชียรบุรี

  เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสเดินทางไปยังจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเราต้องผ่านเส้นอำเภอวิเชียรบุรี ตลอด 2 ข้างทางเราจะเห็นร้านไก่ย่างวิเชียรบุรีตั้งขายกันอยู่เต็มไปหมดเลยค่ะ ทั้งร้านริมทาง และร้านอาหาร เรียกว่าถ้าใครได้มาที่นี่แล้วจะต้องห้ามพลาดเมนูนี้อย่างเด็ดขาด ขากลับเราจึงตั้งใจว่าจะลองแวะชิมดูสักร้าน เลือกไปเลือกมาก็สรุปว่าเราจะแวะกันที่ ร้านไก่ย่างตาแป๊ะ 2 ว่ากันว่าร้านนี้เป็นตำนานไก่ย่างวิเชียรบุรีเลยค่ะ จะอร่อยสมคำร่ำลือหรือไม่ ตามไปทานพร้อม ๆ กันเลย

  เมื่อมาถึงก็จะเห็นรถจอเรียงรายกันอยู่เต็มหน้าร้านเลยค่ะ จะมีเจ้าหน้าที่คอยโบกรถเพื่อจัดระเบียบการเข้าออก ด้านหน้าร้านก็จะเห็นเป็นซุ้มไก่ย่าง ที่ย่างกันร้อน ๆ อยู่บนเตา กลิ่นหอมกรุ่นไปทั่วทั้งร้าน แค่ได้กลิ่นก็เริ่มหิวขึ้นมาแล้วค่ะ เพราะฉะนั้นไปหาที่นั่งกันก่อน

  จะบอกว่าที่ร้านมีลูกค้าเยอะมาก แต่ที่นั่งก็เยอะค่ะ ไม่ต้องรอคิว ไม่ต้องแย่งกัน พอนั่งปุ๊ป พนักงานก็นำเมนูมาให้ปั๊บ เมนูจะเป็นกระดาษสีขาวให้เราติ๊กรายการที่ต้องการสั่ง เลือกเสร็จก็ส่งให้พนักงานได้เลยค่ะ อย่าลืมใส่เลขโต๊ะที่นั่งด้วยนะคะ เดี๋ยวจะไม่ได้ทาน

  เมนูของที่นี่มีให้เลือกเยอะมาก ๆ ค่ะทั้งของย่าง ของทอด ส้มตำ ยำ ต้มแซ่บ ต้มจืด เมนูผัด เครื่องดื่ม และขนมหวาน สำหรับเมนูที่เรามาในวันนี้ คือ ไก่ย่าง, เครื่องในย่าง, ตำลาวหลงกรุง, ซุปหน่อไม้, ยำเห็ดสามอย่าง และต้มแซ่บกระดูกอ่อน สั่งไปไม่นานอาหารก็มาเสิร์ฟ ไวมาก

  เปิดมาที่เมนูตำลาวหลงกรุงกันก่อนนะคะ เมนูนี้ก็จะเป็นส้มตำใส่ปลาร้า ที่มีเครื่องเคียงอย่างปลาทู ไข่ต้ม และขนมจีน เส้นมะละกอจะเป็นเส้นบาง ๆ ใหญ่ ๆ ไม่ใช่เส้นมะละกอสับหรือขูดแบบปกติ รสชาติก็ถือว่าอร่อยใช้ได้เลยค่ะ จัดจ้านครบรส ก่อนทานก็คลุกเคล้าขนมจีนกับส้มตำให้เข้ากันก่อน เมนูนี้จัดว่าเด็ดเลยค่ะ

  ร้านไก่ย่างตาแป๊ะ

  จานต่อมาเป็นซุปหน่อไม้ จานนี้ก็รสชาติตามมาตรฐานทั่วไปค่ะ รสชาติจัดจ้านกำลังดี หน่อไม้มีความหวาน

  เมนูที่สามเป็นยำเห็ดสามอย่าง จานนี้เราค่อนข้างชอบนะคะ เห็ดอร่อย ไม่เหนียว น้ำยำทำมาดีมาก เปรี้ยว หวาน เผ็ด รสชาตินัว ไม่โดด อร่อยดีค่ะ

  ร้านไก่ย่างตาแป๊ะ

  ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ถ้วยนี้ก็อร่อยค่ะ น้ำต้มแซ่บจัดจ้าน เปรี้ยวนำ ซดแล้วสดชื่น กระดูกอ่อนก็ต้มมากำลังดี ไม่เหนียว และไม่เปื่อยจนเกินไป พอให้ได้เคี้ยวเพลิน ๆ ค่ะ

  ส่วนจานเครื่องในย่างก็ทำมาดีนะคะ ย่างมาไม่แห้งมาก หอมสมุนไพร ทานคู่กับน้ำจิ้มคือเด็ดมากค่ะ

  ร้านไก่ย่างตาแป๊ะ

  ปิดท้ายด้วยไก่ย่าง เราสั่งมา 1 ตัวค่ะ ตัวไม่ใหญ่มาก ไก่จะถูกคลุกเคล้าด้วยสมุนไพร และปรุงรสมาเรียบร้อยก่อนจะนำไปย่าง หนังไก่จะมีความแห้งกรอบ เคี้ยวกรุบ ๆ ดีงามสุด ๆ ส่วนเนื้อจะมีความนุ่ม มีกลิ่นหอมของสมุนไพร รสชาติจะเค็ม ๆ มัน ๆ ทานเดี่ยว ๆ ก็อร่อย จิ่มน้ำจิ้มยิ่งเพิ่มความอร่อยทวีคูณไปอีกขั้นค่ะ การันตีรสชาติด้วยการสั่งไก่มาเพิ่มอีกครึ่งตัว

  ร้านไก่ย่างตาแป๊ะ

  น้ำจิ้มของที่ร้านจะเป็นเหมือนแจ่วมะขาม รสชาติหวานเปรี้ยวเข้มข้น มีเผ็ดเล็กน้อย บอกเลยว่าเด็ดมากค่ะ บอกตรง ๆ ว่าปกติเป็นคนที่ไม่ชอบทานไก่ย่างเลยค่ะ แต่ร้านนี้เราถึงกับต้องสั่งเพิ่ม เพราะมันอร่อยจริง ๆ ติดใจเลยค่ะ ใครที่มาเที่ยวที่เพชรบูรณ์ก็อย่าลืมแวะมาทานกันนะคะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/yReBY3Jrif3JB3Bd9
  โทร : 094-356-3644, 080-422-6594, 056-928-026
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 08.00 – 18.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : ร้านขนาดใหญ่ มีที่จอดรถ
  ระดับราคา : –

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post